British American Tobacco – Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn từ phi vụ chia cổ tức tháng 9/2023

0 comment 0 lượt xem

British American Tobacco - Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn từ phi vụ chia cổ tức tháng 9/2023

1. British American Tobacco là mã cổ phiếu gì?

Với hoạt động tại hơn 175 thị trường, thương hiệu của công ty British American Tobacco nổi tiếng khắp thế giới. Chúng bao gồm các nhãn hiệu thuốc lá dành riêng cho Mỹ được gọi là Camel và Newport, các nhãn hiệu thuốc lá trên toàn thế giới như Lucky Strike và Kent, và các sản phẩm thuộc danh mục mới như nhãn hiệu vape có tên Vuse, nhãn hiệu thuốc lá làm nóng có tên Glo và túi nicotin Velo.

British American Tobacco là mã cổ phiếu gì?

BATS có mặt tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 50.000 nhân viên trên toàn cầu, sở hữu nhiều nhà máy sản xuất trên khắp thế giới và có khả năng sản xuất hàng tỷ điếu thuốc mỗi năm cùng mạng lưới phân phối có thể đi tới những khu vực xa xôi nhất.

2. Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn từ thương vụ cổ tức sắp tới của BATS:

Tăng trưởng là động lực cơ bản của tất cả lợi nhuận đầu tư. Chắc chắn, một công ty có thể thực hiện vòng lặp tài chính trong một thời gian, nhưng cuối cùng, doanh nghiệp phải tăng trưởng để tồn tại và phát triển.

Ban quản lý British American Tobacco kỳ vọng doanh thu danh mục mới đạt 5 tỷ bảng vào năm 2025, tăng từ 2,9 tỷ bảng vào năm 2022. Trên cơ sở non-GAAP (đã điều chỉnh), doanh thu toàn công ty tăng 7,7% và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng 13 % so với cùng kỳ năm 2022.

Lợi suất cổ tức hiện tại là 7,97%, xếp thứ 4 trên toàn bộ chỉ số FTSE 100. Lợi suất cổ tức dự kiến sẽ còn có thể lên tới 8,24% trong vòng 12 tháng tới. Nếu nhìn xa hơn, cổ tức tăng 10% kể từ năm 2018, và lịch chia cổ tức luôn được duy trì mỗi năm 4 lần vào hàng quý.

Thêm tin tốt nữa là công ty chi tiêu khoảng 75% thu nhập của mình vào cổ tức – tỷ lệ bảo toàn cổ tức là 1,3. Điều này khiến BATS trở thành một “cổ phiếu siêu cổ tức” mà bất kỳ nhà đầu tư tại Châu Âu nào cũng muốn nắm giữ. 

Với vùng giá hiện tại, BATS dường như không phải là một cổ phiếu đắt để mua, khi giá của nó đã giảm 35,5% tron 12 tháng qua. Điều này xảy ra mặc cho tình hình tài chính tuyệt vời của công ty, khi mà BATS đã kết thúc năm 2022 với mức doanh thu kỷ lục hơn 27 tỷ bảng Anh, cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn từ thương vụ cổ tức sắp tới của BATS

British American Tobacco plc vừa tăng cổ tức năm thứ 23 liên tiếp. Đây là một công ty “quý tộc” toàn cầu với tỷ lệ trả cổ tức tốt nhất trong ngành.

Công ty đang giảm đòn bẩy nợ nần thậm chí xuống còn 2.5 nợ/EBITDA, dự đoán tăng trưởng thu nhập 5% trong năm nay và tăng trưởng giá 250% trong dài hạn.

Đây thực sự là một cơ hội quá tốt để quý nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn đầu tư vào mã cổ phiếu này. Chúng tôi xin đề cập đến Leap CM – một trong các sàn đầu tư đang được quan tâm hàng đầu hiện nay bởi sự chuyên nghiệp và các tính năng mới mẻ của sàn. Điều này giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu các sản phẩm đầu tư tiềm năng một cách nhanh chóng.

Trở thành một nhà giao dịch được khách hàng tin cậy và ưu tiên lựa chọn là nhiệm vụ mà Leap CM công khai hướng đến. Sàn giao dịch đặt mục tiêu trở thành cánh tay phải đắc lực cho nhà đầu tư và khách hàng đối tác của mình trong việc đưa họ đến với thị trường tài chính toàn cầu, đầu tư sinh lợi nhuận và nhanh chóng tiến tới con đường tự do tài chính. Leap CM cũng cung cấp môi trường giao dịch ngoại hối an toàn và nhanh chóng cho khách hàng. Thông qua đó khách hàng có thể tận dụng mọi điều kiện và cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch tỷ giá hối đoái.

MT4 – MT5 là nền tảng hiện đại được Leap CM sử dụng. Nền tảng MetaTrader 5 này được củng cố và phát triển dựa trên nền tảng đi trước, tích hợp bổ sung thêm các khả năng vượt trội khác đồng thời tối ưu hóa cho giao dịch EA. Vì vậy MT5 được đánh giá là nền tảng giao dịch tốt nhất trên thị trường.