Colgate-Palmolive (NYSE:CL) Đã Thông Báo Rằng Họ Sẽ Tăng Cổ Tức Lên 0,48 Đô La

0 comment 0 lượt xem

Công ty Colgate-Palmolive (NYSE: CL) đã thông báo rằng họ sẽ tăng cổ tức từ khoản thanh toán tương đương của năm ngoái vào ngày 15 tháng 8 lên 0,48 đô la. Điều này đưa khoản thanh toán hàng năm lên 2,5% giá cổ phiếu hiện tại, tương đương với mức trung bình của ngành.

Xem phân tích mới nhất của chúng tôi về Colgate-Palmolive

Khoản Thanh Toán Của Colgate-Palmolive Có Phạm Vi Thu Nhập Vững Chắc

Trừ khi các khoản thanh toán bền vững, tỷ suất cổ tức không có ý nghĩa quá lớn. Dựa trên khoản thanh toán cuối cùng, lợi nhuận của Colgate-Palmolive không bao gồm cổ tức, nhưng thay vào đó công ty đã tạo ra đủ tiền mặt. Cho rằng cổ tức là dòng tiền chảy ra, chúng tôi nghĩ rằng tiền mặt quan trọng hơn các thước đo lợi nhuận kế toán khi đánh giá cổ tức, vì vậy đây là một yếu tố giảm thiểu.

Trong năm tới, EPS được dự báo sẽ tăng 100.2%. Nếu cổ tức tiếp tục theo xu hướng gần đây, chúng tôi ước tính tỷ lệ thanh toán sẽ là 51%, điều này sẽ khiến chúng tôi cảm thấy thoải mái với tính bền vững của cổ tức, mặc dù mức hiện tại khá cao.

Khoản Thanh Toán Của Colgate-Palmolive Có Phạm Vi Thu Nhập Vững Chắc

Colgate-Palmolive Có Một Hồ Sơ Theo Dõi Vững Chắc

Công ty có một hồ sơ bền vững về việc trả cổ tức với rất ít biến động. Khoản thanh toán hàng năm trong 10 năm qua là 1,24 đô la vào năm 2013, và khoản thanh toán năm tài chính gần đây nhất là 1,92 đô la. Điều này có nghĩa là nó đã tăng phân phối ở mức 4,5% mỗi năm trong thời gian đó. Tăng trưởng cổ tức chậm và ổn định nghe có vẻ không thú vị, nhưng cổ tức đã ổn định trong mười năm, điều mà chúng tôi nghĩ rằng đây là một đề nghị khá hấp dẫn.

Colgate-Palmolive Có Thể Cảm Thấy Khó Khăn Để Tăng Cổ Tức

Các nhà đầu tư đã nắm giữ cổ phần trong công ty trong vài năm qua sẽ hài lòng với thu nhập cổ tức mà họ đã nhận được. Chúng ta đừng vội kết luận vì mọi thứ có thể không tốt như chúng xuất hiện trên bề mặt. Trong năm năm qua, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Colgate-Palmolive đã giảm xuống khoảng 4,1% mỗi năm. Thu nhập giảm chắc chắn sẽ dẫn đến việc công ty trả cổ tức thấp hơn phù hợp với lợi nhuận thấp hơn. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin xấu, vì thu nhập được dự đoán sẽ tăng trong 12 tháng tới – chúng tôi sẽ chỉ thận trọng một chút cho đến khi điều này có thể biến thành một xu hướng dài hạn hơn.

Suy Nghĩ Của Chúng Tôi Về Cổ Tức Của Colgate-Palmolive

Nhìn chung, chúng tôi luôn muốn thấy cổ tức được tăng lên, nhưng chúng tôi không nghĩ Colgate-Palmolive sẽ tạo ra một cổ phiếu thu nhập lớn. Công ty đang tạo ra nhiều tiền mặt, nhưng chúng tôi vẫn nghĩ rằng cổ tức hơi cao để tạo sự thoải mái. Chúng tôi có lẽ sẽ tìm kiếm một khoản đầu tư thu nhập ở nơi khác.

Biến động thị trường chứng thực mức độ đánh giá cao của một chính sách cổ tức nhất quán được so sánh với một chính sách không thể đoán trước hơn. Tuy nhiên, có những điều khác cần xem xét cho các nhà đầu tư khi phân tích hiệu suất cổ phiếu. Ví dụ, chúng tôi đã chọn ra 3 dấu hiệu cảnh báo cho Colgate-Palmolive mà các nhà đầu tư nên cân nhắc. Có phải Colgate-Palmolive không hoàn toàn là cơ hội mà bạn đang tìm kiếm? Tại sao không kiểm tra lựa chọn cổ phiếu cổ tức hàng đầu của chúng tôi.

Có phản hồi về bài báo này không? Lo lắng về nội dung? Liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Ngoài ra, hãy gửi email cho nhóm biên tập (tại) simplywallst.com.

Bài báo này của Simply Wall St có bản chất chung. Chúng tôi cung cấp bình luận dựa trên dữ liệu lịch sử và dự báo của nhà phân tích chỉ sử dụng phương pháp luận không thiên vị và các bài báo của chúng tôi không nhằm mục đích tư vấn tài chính. Nó không cấu thành khuyến nghị mua hoặc bán bất kỳ cổ phiếu nào và không tính đến các mục tiêu hoặc tình hình tài chính của bạn. Chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn phân tích tập trung dài hạn được thúc đẩy bởi dữ liệu cơ bản. Lưu ý rằng phân tích của chúng tôi có thể không ảnh hưởng đến các thông báo mới nhất của công ty nhạy cảm về giá hoặc tài liệu định tính. Đơn giản là Wall St không có vị trí nào trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập.

Tham Gia Một Phiên Nghiên Cứu Người Dùng Trả Phí
Bạn sẽ nhận được thẻ quà tặng Amazon trị giá 30 đô la Mỹ trong 1 giờ thời gian của mình đồng thời giúp chúng tôi xây dựng các công cụ đầu tư tốt hơn cho các nhà đầu tư cá nhân như bạn. Đăng ký tại đây