Manchester United – Cổ phiếu tiềm năng nên sở hữu đầu năm 2023!

0 comment 88 lượt xem

Manchester United - Cổ phiếu tiềm năng nên sở hữu đầu năm 2023!

Manchester United – Cổ phiếu tiềm năng nên sở hữu đầu năm 2023!

Cổ phiếu blue-chip là gì mà nghe trông có vẻ đáng tin đến thế?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là cổ phiếu đến từ một công ty nổi tiếng, lâu đời. Các cổ phiếu blue-chip có lịch sử hoạt động hiệu quả và thường xuyên trả cổ tức.

Hãy nghĩ về một cổ phiếu blue-chip giống như một cổ phiếu bạn sẽ mang về nhà để “khoe” với bố mẹ mình: Nó tạo ấn tượng tốt và có giá trị hỗ trợ. Nó ổn định, có trách nhiệm và đáng tin cậy.

Các công ty blue-chip đã chứng tỏ bản thân trong cả thời điểm thuận lợi và khó khăn, và các cổ phiếu có lịch sử hoạt động ổn định. Các cổ phiếu được coi là cổ phiếu blue-chip thường có những điểm chung sau:

Manchester United - Cổ phiếu tiềm năng nên sở hữu đầu năm 2023!

  • Vốn hóa thị trường lớn: Vốn hóa thị trường là thước đo quy mô và giá trị của một công ty. Cổ phiếu blue-chip thường là cổ phiếu vốn hóa lớn, thường có nghĩa là chúng có giá trị thị trường từ 10 tỷ USD trở lên.
  • Lịch sử tăng trưởng: Blue-chip có lịch sử đáng tin cậy, vững chắc về tăng trưởng bền vững và triển vọng tương lai tốt. Chúng có thể không hào nhoáng như các cổ phiếu công nghệ đang tăng trưởng nhanh, nhưng đó là vì chúng đã có nền tảng vững vàng.
  • Chỉ số thị trường: Các cổ phiếu blue-chip nằm trong các chỉ số thị trường chính như S&P 500, S&P 100, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và/hoặc Nasdaq 100.
  • Cổ tức: Không phải tất cả các cổ phiếu blue-chip đều trả cổ tức, nhưng nhiều cổ phiếu thì có. Cổ tức là khoản thanh toán thường xuyên được thực hiện cho các nhà đầu tư từ doanh thu của công ty. Các công ty trả cổ tức thường đã phát triển thành công, điều đó có nghĩa là họ có thể không còn cần phải đầu tư nhiều doanh thu vào sự tăng trưởng của mình nữa.

Vì sao nên đầu tư vào cổ phiếu blue-chip

Đương nhiên là trong quá trình đầu tư, bạn phải luôn luôn đa dạng hóa nguồn vốn của mình giữa nhiều loại hình công ty. Điều đó có nghĩa là bao gồm các công ty có vốn hóa thị trường nhỏ, trung bình và lớn, cũng như các công ty từ các ngành và vị trí địa lý khác nhau.

Manchester United - Cổ phiếu tiềm năng nên sở hữu đầu năm 2023!

Tuy nhiên, cổ phiếu blue-chip lại đặc biệt phổ biến đối với các nhà đầu tư lớn tuổi hoặc những nhà đầu tư không thích rủi ro hơn, vì độ tin cậy của nhóm cổ phiếu này mang lại ngay cả khi thị trường suy thoái.

Các nhà đầu tư cũng đánh giá cao cổ tức mà các cổ phiếu blue-chip thường trả. Cổ tức đặc biệt hấp dẫn nếu bạn đang đầu tư để kiếm thu nhập, giống như nhiều nhà đầu tư khi về hưu. Các cổ phiếu blue-chip có xu hướng trả cổ tức ngày càng tăng và đáng tin cậy.

Cổ phiếu Manchester United thuộc nhóm cổ phiếu Bluechip được quan tâm nhất hiện nay

Có thể bạn đã biết, Manchester United là một trong những cái tên nổi tiếng nhất ở Giải Ngoại hạng Anh và là một trong số ít các câu lạc bộ bóng đá lớn giao dịch trên các thị trường công cộng của Hoa Kỳ. Gia đình Glazer, công ty sở hữu nhượng quyền giải bóng đá quốc gia Tampa Bay Buccaneers cũng như quyền kiểm soát tại Manchester United, năm ngoái cho biết họ đang xem xét các lựa chọn cho câu lạc bộ bóng đá.

Những tài sản như Manchester United không thường xuyên được rao bán trên thị trường và đã có một số suy đoán rằng câu lạc bộ có thể bán với giá từ 5 tỷ đến 6 tỷ USD. Sir Jim Ratcliffe, một cổ động viên của Manchester United, là Giám đốc điều hành của công ty hóa chất Anh INEOS, được cho là quan tâm và nếu các báo cáo từ Vương quốc Anh vào thứ Tư là bất kỳ dấu hiệu nào, thì có thể có một cuộc chiến đấu thầu dẫn đến việc định giá cao.

Manchester United - Cổ phiếu tiềm năng nên sở hữu đầu năm 2023!

Một tập đoàn đầu tư của Qatar đang chuẩn bị đấu thầu câu lạc bộ, theo báo cáo trên tờ Daily Mail. Các quỹ tài sản có chủ quyền có trụ sở tại Trung Đông đã đứng sau một số thương vụ lớn nhất trong lĩnh vực thể thao châu Âu trong những năm gần đây, bao gồm việc mua lại đối thủ cùng thành phố của United là Câu lạc bộ bóng đá Manchester City và mua lại Newcastle United F.C.

Cổ phiếu của Manchester United (NYSE:MANU) đã được chú ý trong những tháng gần đây sau khi gia đình Glazer vốn không nổi tiếng, sở hữu 69% cổ phần của câu lạc bộ, thông báo rằng họ sẵn sàng bán.

Tin tức về khả năng tiếp quản đã khiến giá cổ phiếu tăng vọt vào cuối năm ngoái. Trên thực tế, cổ phiếu hiện đã tăng 54% trong 12 tháng.

Việc MU được Qatar tiếp quản có khả năng rất cao

Có hai giá thầu và một đề nghị tài trợ – chỉ có đề nghị tài trợ mới giúp gia đình Glazer ở lại câu lạc bộ.

Ngài Jim Ratcliffe đã mua 69% cổ phần của câu lạc bộ, nghĩa là ông và INOES sẽ lấy tất cả cổ phần của nhà Glazer trong câu lạc bộ. Việc mua lại câu lạc bộ sẽ được tài trợ thông qua tài chính và có báo cáo rằng Ratcliffe cuối cùng sẽ tìm cách mua cổ phiếu niêm yết ở New York.

Manchester United - Cổ phiếu tiềm năng nên sở hữu đầu năm 2023!

Về lý thuyết, nếu lời đề nghị này được thông qua, các cổ phiếu niêm yết ở New York sẽ được định giá tương ứng với số tiền được trả cho 69% của nhà Glazer.

Trong khi đó, Qatari Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani đã gửi lời đề nghị mua lại 100% Manchester United. Điều này sẽ thấy cổ phiếu niêm yết được mua bởi nhà đầu tư Qatar.

Nhà Glazer được cho là đang tìm kiếm mức giá bán 6 tỷ Bảng, với câu lạc bộ được định giá 2,9 tỷ Bảng trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Nếu Sheikh phù hợp với giá yêu cầu, sẽ có lợi ích đáng kể cho các cổ đông.

Thương vụ cổ phiếu Manchester United quả là một thương vụ béo bở

Vừa qua giá cổ phiếu Manchester United đã tăng hơn 10% sau khi nhiều nguồn tin tiết lộ Raine Group, công ty tài chính của nhà Glazer, đang tiến hành đàm phán với các nhà đầu tư Qatar về thương vụ mua bán tiềm năng này. Nhà Glazer được cho là muốn nhận về gần 6 tỷ USD từ việc bán Manchester United, với thời hạn nộp hồ sơ dự thầu diễn ra vào ngày 17/02/2023.  

**Thông tin cổ phiếu Manchester United:

Sàn giao dịchCH Markets
Đòn bẩy1:20
Giá cổ phiếu (20/02/2023)26.33  USD (21/02/2023)
Ký quỹ1.4 USD/cổ phiếu

Chương trình ưu đãi không nên bỏ lỡ chỉ có tại CH Markets

Manchester United - Cổ phiếu tiềm năng nên sở hữu đầu năm 2023!

Hiện nay khi nhà đầu tư mở tài khoản Live tại sàn sẽ được nhận ngay 1 cổ phiếu Manchester United và khóa giao dịch. Sau khi khách hàng nạp vào tối thiểu $1000, tài khoản sẽ được mở khóa giao dịch và khách hàng có thể mua thêm thật nhiều cổ phiếu từ Manchester United nhằm tối đa hóa lợi nhuận của mình. Tất cả các khách hàng tham gia tại sàn từ 18 tuổi trở lên đều có thể tham gia chương trình.

Đừng nên bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để sở hữu một trong những mã cổ phiếu tiềm năng nhất đầu năm 2023!  

Đăng ký nhận tư vấn cổ phiếu Manchester United ngay tại CH Markets với đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tư vấn 24/7: click tại đây

Thị trường đầu tư