Đánh giá sàn Interactive Brokers – cập nhật mới nhất 2021

0 comment 51 lượt xem

Thitruongdautu.net – Bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, bạn thường thực hiện với những giao dịch lớn. Và đang muốn tìm một sàn môi giới có hoa hồng thấp, với nhiều loại hình đầu tư thì sàn Interactive Brokers là một lựa chọn lý tưởng cho mình. Tại sao ư? Hãy cùng theo dõi bài đánh giá sàn Interactive Brokers dưới đây để biết được lý do bạn nhé.

Sàn Interactive Brokers là gì?

Interactive Brokers (IB) là một công ty môi giới lâu đời từ Hoa kỳ. Được thành lập từ năm 1978, đến nay sàn IB trở thành một công ty môi giới khổng lồ. Và là nền tảng giao dịch hàng đầu tại Hoa Kỳ. Hơn nữa, IB còn là một công ty có lợi nhuận với hơn một tỷ USD Mỹ doanh thu hàng năm.

Interactive Brokers (IB) là một công ty môi giới lâu đời từ Hoa kỳ

Interactive Brokers (IB) là một công ty môi giới lâu đời từ Hoa kỳ

Sàn IB và các chi nhánh của nó thực hiện hơn 2.109.000 giao dịch mỗi ngày. Đồng thời, cấp quyền truy cập vào cổ phiếu, trái phiếu, quyền chọn hợp đồng tương lai. Cùng các công cụ tài chính tại các sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu thế giới. Bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ đầu tư mà bạn cần.

Sàn Interactive Brokers cung cấp các loại tài khoản nào?

Hiện tại, sàn Interactive Brokers cung cấp đến nhà đầu tư hai loại tài khoản là: IBKR Lite, IBKR Pro. Mỗi loại tài khoản đều có đặc điểm khác nhau. Cụ thể:

Tài khoản IBKR Lite

Đây là loại tài khoản dành cho nhà đầu tư cấp thấp hơn. Đồng thời, cung cấp mức phí thấp nhất, cũng như cung cấp các lệnh mua và bán miễn phí không giới hạn đối với cổ phiếu. ETF của Hoa Kỳ và không có phí ngừng hoạt động.

Tài khoản IBKR Pro

Ngoài phí hoa hồng thấp, có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp của sàn IB. Kèm theo đó là một số lợi ích khác như:

  • Sở hữu tài khoản Pro nhà đầu tư có quyền truy cập sử dụng công cụ Smart Routing của IBKR.
  • Bên cạnh đó, khách hàng Pro còn có quyền truy cập vào tính năng API, IBKR.
  • Khách hàng chuyên nghiệp có quyền truy cập vào các dịch vụ nghiên cứu đầy đủ của nhà môi giới tương tác. IBKR Lite chỉ nhận được các dịch vụ miễn phí.
  • Được trải nghiệm nền tảng gần như giống hệ nhau cho cả hai dịch vụ.
  • Các công cụ khác như biểu đồ, máy quét, trình khám phá các nguyên tắc cơ bản. Đều có sẵn cho tài khoản Lite và Pro.

Nền tảng giao dịch tại sàn Interactive Brokers 

Hiện tại, sàn Interactive Brokers cung cấp một số nền tảng giao dịch khác nhau. Được thiết kế cho nhu cầu của các nhà đầu tư và nhà giao dịch dài hạn. Những nền tảng này đều nhận được đánh giá cao từ các nhà giao dịch tích cực. Những người đánh giá cao quyền truy cập vào một nền tảng giao dịch đầy đủ tính năng, trên máy tính để bàn của họ. 

sàn Interactive Brokers cung cấp đến người dùng khá nhiều tùy chọn tiền tệ cơ bản cho tài khoản.

sàn Interactive Brokers cung cấp đến người dùng khá nhiều tùy chọn tiền tệ cơ bản cho tài khoản.

Dưới đây là một số nền tảng giao dịch của Interactive Brokers:

  • Cổng thông tin khách hàng.
  • IB Trader WorkStation (TWS).
  • Nền tảng di động.
  • Trung tâm giáo dục

Các hình thức thanh toán tại sàn Interactive Brokers 

Hiện tại, sàn Interactive Brokers cung cấp đến người dùng khá nhiều tùy chọn tiền tệ cơ bản cho tài khoản. Và một lần rút tiền miễn phí mỗi tháng. Tuy nhiên, có một hạn chế rất lớn đó là phương thức thanh toán hạn chế. Bạn chỉ có thể sử dụng bằng cách chuyển khoản ngân hàng. Thời gian xử lý có thể mất 2-3 ngày làm việc.

Phí hoa hồng, Spread tại sàn Interactive Brokers 

Đối với tài khoản IBKR Lite không mất phí hoạt động hoặc phí dữ liệu. Tất cả các giao dịch chứng khoán và ETF của Hoa Kỳ đều 0 USD.Trong khi đó, các giao dịch quyền chọn tuân theo cùng một mức giá IBKR Pro.

Giao dịch cổ phiếu IBKR Pro: Quy mô đơn hàng nhỏ, tức là vài trăm cổ phiếu, Interactive Brokers là một nơi giao dịch tuyệt vời. Tuy nhiên, khi giao dịch vài nghìn cổ phiếu trở lên thì Interactive Brokers không phải lựa chọn tốt, thì phí khá cao. Ngay cả khi đánh giá theo từng cấp, bắt đầu từ 0.0035 USD cho mỗi cổ phiếu. Theo đó, IBKR Pro không phải là một lựa chọn tốt để giao dịch cổ phiếu Penny vì bạn sẽ mất một khoản phí hoa hồng cho mỗi cổ phiếu.

Còn với giao dịch quyền chọn IBKR Pro: Trên các sàn giao dịch của hoa kỳ, sử dụng định tuyến Smart của IB. Hoa hồng cho mỗi hợp đồng quyền chọn được phân cấp. Bất cứ phí bảo hiểm nào lớn hơn 10 USD đều tương đương với 65 USD cho mỗi hợp đồng. Với mức tối thiểu là 100 USD, không có tối đa.

Các khoản phí khác của IBKR Pro: Các nhà giao dịch nên biết các khoản phí khác và mức tối thiểu. Do sàn Interactive Brokers tính. Hiểu một cách đơn giản thì hãy duy trì số dư 100.000 USD hay ít nhất là 30 USD tiền hoa hồng mỗi tháng. Nếu không các khoản phí có thể lên đến 20 USD mỗi tháng.

Nhìn chung, sàn Interactive Brokers cung cấp cho các nhà giao dịch hàng ngày, giao dịch rất nhiều công cụ tuyệt vời. Cùng với đó là mức giá thấp, phần mềm cấp độ chuyên nghiệp. Tuy sàn IB cung cấp rất nhiều tính năng và công cụ phân tích khác nhau. Nhưng lại không phù hợp cho người mới.