Đánh giá chi tiết sàn MSC mới nhất 2022

0 comment 40 lượt xem

Sàn MSC Group có lẽ là một cái tên khá mới mẻ với giới đầu tư Forex Việt Nam. Dù MSC ra mắt trên thị trường quốc tế cũng đã khá lâu nhưng chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Vì lý do đó nên không tránh khỏi sự nghi ngờ của các nhà đầu tư trong nước về độ uy tín của sàn giao dịch này. Vậy MSC có phải là một sàn giao dịch uy tín hay không? Bài đánh giá sàn MSC Group dưới đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi trên.

1. Thông tin chung sàn MSC Group

Tên sànMSC Group
Tên công tyMSC Group Global Limited
Tên websitemscgroupglobal.com
Trụ sở chínhÚc
Giấy phépASIC, MSB
Đòn bẫy tối đa1:500
SpreadTừ 0-1pips
Phí hoa hồngMiễn phí
Nền tảng giao dịchMT4 (Windows, MAC,IOS, Android)
Sản phẩm giao dịchNgoại hối, chỉ số, hàng hóa, cổ phiếu
Ngôn ngữThái Lan, Trung Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Việt Nam,…

Xem thêm:

2. Lịch sử hình thành và phát triển

MSC là một công ty môi giới tài chính trực tuyến quốc tế được thành lập tại Melbourne, Úc. Công ty này cung cấp hơn 100 sản phẩm CFD cho khách hàng của mình cùng với các công cụ hỗ trợ an toàn trong giao dịch.

Dù danh tiếng của sàn tại Việt Nam chưa thực sự phổ biến nhưng sàn MSC có trụ sở hoạt động tại hầu hết các quốc gia bao gồm cả khu vực châu Âu và Nam Á. Một trong những thế mạnh của MSC là đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 24/7, phù hợp với ngôn ngữ từng địa phương, giúp khách hàng tại mỗi khu vực đều có thể được hỗ trợ kịp thời và tận tình nhất.

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng môi trường giao dịch tốt nhất, MSC đang không ngừng phát triển và phủ sóng rộng hơn nữa. Việc MSC tham gia vào Việt Nam gần đây sẽ góp phần làm cho thị trường sàn giao dịch trong nước trở nên cạnh tranh và sôi động hơn.

Sàn MSC

Sàn MSC

3. Giấy phép hoạt động

Giấy phép hoạt động là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một sàn giao dịch uy tín. Để đánh giá độ tin cậy của một nhà môi giới thì điều đầu tiên trader cần làm là kiểm tra xem nhà môi giới đó đã được cấp phép bởi những tổ chức tài chính nào.

MSC hoàn toàn chứng minh được điều đó khi sở hữu giấy phép từ các cơ quan, tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới. Hiện nay MSC đang chịu sự quản lý từ 2 cơ quan úy tín mà bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra trực tuyến tại các trang web chính phủ các nước sở tại như:

 • Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc (ASIC ACN 607 459 441): đây là một trong những loại giấy phép hoạt động cấp 1 uy tín nhất trong giới tài chính. Để có được giấy phép này đòi hỏi nhà môi giới phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt được quản lý bởi chính phủ Úc.
 • Bộ tài chính Hoa Kỳ (MSB number 31000182432369): Là loại giấy phép uy tín hàng đầu với các yêu cầu đăng ký & giám sát cực kỳ nghiêm ngặt. Việc sở hữu MSB cho thấy sàn giao dịch có mức độ minh bạch, tiềm lực tài chính cao, rất ít sàn giao dịch đủ điều kiện đăng ký MSB trên toàn thế giới.
Đánh giá sàn MSC - Giấy phép hoạt động

Đánh giá sàn MSC – Giấy phép hoạt động

4. Các loại phí giao dịch

4.1. Phí chênh lệch

Phí chênh lệch tại sàn cung cấp từ 0 đến 1pip. Tài khoản tiêu chuẩn cho phép spread từ 1pip trở đi. Đối với tài khoản FreeSwap sẽ cung cấp mức chênh lệch dao động 0,8 pip trở đi. Đặc biệt, tài khoản ECN áp dụng phí spread 0 pips trở đi.

4.2. Phí swap

Tại sàn MSC Group đặc biệt miễn phí qua đêm dành cho tài khoản SwapFree. Đây là tài khoản rẻ nhất trong 3 loại tài khoản và được nhà đầu tư sử dụng nhiều nhất. Đối với 2 loại tài khoản còn lại, sẽ áp dụng phí swap tương đối rẻ.

4.3. Phí hoa hồng

MSC Group áp dụng miễn phí hoa hồng cho 2 loại tài khoản Standard và SwapFree, và phí hoa hồng $7 lot dành cho tài khoản ECN.

5. Các loại tài khoản giao dịch

MSC Group cung cấp một số tài khoản giao dịch, mỗi tài khoản đều có bộ tính năng độc đáo riêng phục vụ cho các sở thích khác nhau của khách hàng. Trong số các tài khoản này có 3 loại tài khoản chính:

 1. Tài khoản Standard (tài khoản người mới)
 2. Tài khoản SwapFree (tài khoản rẻ và phổ biến nhất)
 3. Tài khoản ECN

5.1. Tài khoản Standard

 • Mức đòn bẫy cho ngoại hối 1:500 và hàng hóa là 1:100
 • Phí spread 1pip
 • Miễn phí hoa hồng
 • Ký quỹ 80%
 • Có phí Swap

5.2. Tài khoản SwapFree

 • Mức đòn bẫy cho ngoại hối 1:500, chỉ số và hàng hóa là 1:100
 • Phí spread 0,8pip
 • Miễn phí hoa hồng
 • Ký quỹ 80%
 • Không phí Swap

5.3. Tài khoản ECN

 • Mức đòn bẫy cho ngoại hối 1:500, chỉ số và hàng hóa là 1:100
 • Phí spread 0 pip
 • Phí hoa hồng $7 lot
 • Ký quỹ 80%
 • Có phí Swap

Lưu ý:

Đối với tài khoản từ $100k-200k thì chỉ được áp dụng đòn bẫy 1:200

Đối với tài khoản từ $201k thì chỉ được áp dụng đòn bẫy 1:100

6. Nền tảng giao dịch

Giao dịch trực tuyến được thực hiện thông qua nền tảng giao dịch điện tử, đây chính là nơi kết nối trader với thị trường tài chính khổng lồ của thế giới. Một nền tảng hiện đại sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà đầu tư trong quá trình giao dịch.

6.1. Nền tảng MT4

Mỗi nhà môi giới sẽ cung cấp cho khách hàng của mình nhiều nền tảng giao dịch khác nhau, nhưng MetaTrader 4 (MT4) có lẽ là phần mềm giao dịch phổ biến nhất hiện nay khi được hầu hết broker lựa chọn. 

MSC cũng không ngoại lệ khi chọn MT4 là nền tảng giao dịch chủ yếu của mình. Với giao diện thân thiện người dùng cùng tính năng đa dạng, MT4 giúp đơn giản hóa quá trình giao dịch của trader một cách tối ưu nhất bao gồm:

gồm:

 • Giao diện thân thiện với người sử dụng
 • Độ an toàn cao, linh hoạt.
 • Hoạt động ổn định, nhanh chóng và khối lượng xử lý lớn
 • Cung cấp giao dịch tự động
 • Miễn phí sử dụng nhiều tính năng cơ bản
 • Đưa ra những chiến lược giao dịch
 • Khả năng nâng cao lập biểu đồ

6.2. Copy Trade

Bên cạnh đó, MSC còn cung cấp giải pháp đầu tư hiện đại thông qua dịch vụ Copy Social Trading. Nền tảng do đơn vị Brokeree cung cấp. Đây là nhà cung cấp nền tảng cho nhiều sàn giao dịch nổi tiếng, dịch vụ này giúp nhà giao dịch mới dễ dàng làm quen với thị trường một cách nhanh chóng.

Msc group - Copy trade

Msc group – Copy trade

7. Điều kiện giao dịch

Mức đòn bẩy được cho phép giao dịch tại MSC lên đến 1:500, giúp trader nâng cao vị thế giao dịch của mình và có cơ hội khuếch đại số lợi nhuận kiếm được.

Chi phí giao dịch cạnh tranh với mức chênh lệch cực thấp, miễn phí hoa hồng và không đi kèm phí ẩn.

Bên cạnh đó, chính sách khớp lệnh nhanh chóng cũng là một lợi thế tuyệt vời khi giao dịch tại sàn MSC.

8. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

8.1. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Thị trường giao dịch ngoại hối diễn ra liên tục 24 giờ một ngày, do đó bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà môi giới phải luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào. Nhà môi giới có dịch vụ chăm sóc tận tình, nhanh chóng hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề là một ưu điểm quan trọng được nhiều trader cân nhắc khi chọn sàn.

Hiểu được điều đó, sàn MSC đã cố gắng cung cấp một hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời với đội ngũ hỗ trợ đa ngôn ngữ, hoạt động 24/5, luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng trong suốt quá trình giao dịch. Đội ngũ nhân viên MSC Group có nhiều năm kinh nghiệm giao dịch được đánh giá tích cực với khả năng làm việc chuyên nghiệp và thân thiện cũng như có trách nhiệm tuyệt đối với khách hàng của họ. Đây cũng là một trong những lợi thế giúp đẩy mạnh số lượng khách hàng về phía họ.

Bạn có thể liên hệ linh hoạt thông qua hệ thống bao gồm:

 • Email: [email protected]
 • Hotline: 0909934882
 • Fanpage: https://www.facebook.com/MSCVN
 • Khung chat trực tiếp trên website

8.2. Nạp/Rút

Phương thức nạp/ rút tiền tiện lợi, nhanh chóng là một trong các yếu tố quan trọng để trader quyết định lựa chọn sàn giao dịch. Mỗi nhà môi giới sẽ có các chính sách nạp rút khác nhau nhưng nhìn chung phải thể hiện được tính minh bạch, bảo mật thì trader mới có thể yên tâm ký gửi số vốn giao dịch của mình cho sàn.

Sàn MSC cung cấp cho khách hàng nhiều phương thức nạp tiền thông qua các cổng thanh toán đa dạng bao gồm cả nội địa và quốc tế. Cùng với đó là tốc độ xử lý lệnh nạp rút nhanh chóng diễn ra ngay trong ngày.

Hệ thống cổng thanh toán quốc tế gồm có: Visa / Mastercard, Help2Pay, VNTrustPay, 5Pay-USDT

Cổng thanh toán nội địa được MSC hỗ trợ thông qua hệ thống chuyển khoản ngân hàng nội địa cực kỳ an toàn và tiện lợi.

Hiện tại, sàn MSC hỗ trợ hầu hết ngân hàng nội địa tại mỗi quốc gia, cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ thanh toán nạp rút thuận tiện nhất có thể. Trader chỉ cần có tài khoản ngân hàng và đăng ký dịch vụ Internet Banking là có thể thực hiện nạp rút tiền dễ dàng, nhanh chóng.

Đánh giá sàn MSC - Hỗ trợ

Đánh giá sàn MSC – Hỗ trợ

9. Ưu và nhược điểm sàn MSC

9.1. Ưu điểm

 • Sở hữu giấy phép hoạt động từ các cơ quan tài chính hàng đầu
 • Miễn phí hoa hồng, miễn phí swap và không kèm phí ẩn
 • Chính sách khớp lệnh cực nhanh
 • Cung cấp hệ thống thanh toán đa dạng, nhanh chóng
 • Nền tảng giao dịch phổ biến, hiện đại
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tình

9.2. Nhược điểm

 • Sản phẩm giao dịch còn khá ít so với các nhà môi giới khác
 • Mức chênh lệch có thể co giãn vào các thời điểm biến động mạnh của thị trường
 • Chỉ hỗ trợ nền tảng MT4

10. Kết luận

Chỉ trong khoảng 2 năm thành lập và phát triển, MSC luôn nằm trong top các sàn giao dịch uy tín hàng đầu. Với những thành công nhất định đã đạt được trên thị trường quốc tế, MSC đến với thị trường Việt Nam cùng niềm tin chinh phục được sự ủng hộ của trader trong nước.

Từ các yếu tố đánh giá sàn MSC được chúng tôi đưa ra bên trên, hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sàn giao dịch này và thông tin tham khảo hữu ích để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn.

11. Một số đánh giá mạng xã hội

Mặc dù là một sàn giao dịch mới tại Việt Nam, nhưng sàn MSC Group đã và đang được khách hàng tin tưởng và trở thành những khách hàng tiềm năng trong tương lai vì đã đem đến cho họ những trải nghiệm dịch vụ tích cực thông qua những hình ảnh minh chứng bên dưới.