Đánh giá sàn NPBFX Khách quan nhất cho các Trader Mới

0 comment 52 lượt xem

Thitruongdautu.net – Với hơn 20 năm có mặt trên thị trường tài chính. NPBFX đã cung cấp thành công những dịch vụ môi giới cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn, sàn NPBFX còn được mệnh danh là nhà cung cấp thanh khoản cho các khách hàng là doanh nghiệp hoặc các đối tác tổ chức. Tuy nhiên, có ưu điểm thì cũng có nhược điểm. Một số nhà giao dịch đã đặt ra nghi vấn không hay về nhà môi giới này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các nhà giao dịch đang phân vân. Có nên đầu tư tại sàn hay không?

NPBFX là gì?

NPBFX là một sàn giao dịch ngoại hối, được cấp phép bởi IFSC. Sàn NPBFX là một trong những công ty hoạt động môi giới đầu tiên trong lĩnh vực ngoại hối. Hiện tại sàn đang cung cấp công nghệ STP/NĐ sáng tạo giúp xóa bỏ xung đột lợi ích. 

NPBFX là một sàn giao dịch ngoại hối, được cấp phép bởi IFSC

NPBFX là một sàn giao dịch ngoại hối, được cấp phép bởi IFSC

Năm 2011, NPBFX đã sử dụng nền tảng MT4 để phục vụ khách hàng của mình. Bên cạnh đó, sàn còn kết nối với một công cụ tổng hợp thanh khoản. Cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch của mình với các ngân hàng cấp 1.

Sàn giao dịch môi giới này có lượng khách hàng khá đa dạng, đến từ khắp nơi trên thế giới bao gồm: Những nhà giao dịch cá nhân có chiến lược riêng, người mở rộng thị trường. Nhà giao dịch HTF, nhà giao dịch thuật toán, nhà giao dịch khối lượng lớn. Bao gồm cả những khách hàng theo tổ chức như: khách hàng doanh nghiệp, nhà điều hành quỹ đầu tư và công ty môi giới.

Giấy phép hoạt động của NPBFX

Sàn NPBFX hoạt động dưới quyền sở hữu của NPBFX Limited. Nhà môi giới này đã được cấp phép bởi Uỷ ban dịch vụ tài chính quốc tế bang Belize IFSC ( số 60/342/TS/15). Những nhà môi giới tham gia đều phải thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn. Điều này giúp làm tăng niềm tin của khách hàng với sàn giao dịch hơn.

Ngoài ra, sàn NPBFX còn là thành viên của Uỷ ban tài chính Financial Commission. Đây là một tổ chức quốc tế độc lập nhằm giải quyết các vấn đề về tranh chấp giữa các nhà môi giới và nhà giao dịch trên thị trường ngoại hối. Tổ chức này còn có chức năng bảo vệ khách hàng với các khoản thanh toán. Được đảm bảo từ quỹ bồi thường. 

Năm 2016, sàn NPBFX đã được cấp tư cách thành viên của tổ chức. Do đó, số tiền của quỹ bồi thường tăng lên 20.000$ cho mỗi khách hàng.

Sàn NPBFX cung cấp những sản phẩm giao dịch nào? 

Cũng có thể nói đây là một bất lợi lớn đối với sàn NPBFX. Bởi sản phẩm giao dịch mà NPBFX cung cấp khá hạn chế so với các sàn giao dịch khác trên thị trường.

Sàn chỉ cung cấp giao dịch một số sản phẩm như: 

  • Chỉ cung cấp 38 cặp tiền tệ ngoại hối.
  • Sàn chỉ giao dịch 2 loại kim loại quý.
  • Cung cấp 6 loại tiền điện tử.
  • Và chỉ có 3 loại hàng hoá.

Về tài khoản giao dịch sàn NPBFX

Các nhà giao dịch có thể dễ dàng đăng ký cho mình một trong những tài khoản giao dịch của NPBFX trực tuyến. 

Sàn NPBFX cung cấp cho các nhà giao dịch 3 loại tài khoản. Ba loại tài khoản này có những tính năng khác nhau

Sàn NPBFX cung cấp cho các nhà giao dịch 3 loại tài khoản. Ba loại tài khoản này có những tính năng khác nhau

Tham khảo thêm:

Sàn NPBFX cung cấp cho các nhà giao dịch 3 loại tài khoản. Ba loại tài khoản này có những tính năng khác nhau. Do đó, các nhà giao dịch có thể lựa chọn loại tài khoản phù hợp với nhu cầu của mình.

Tài khoản Master 

Tài khoản này với mức phí spread là 0,8 pip ( trung bình 1,2 pip ). Số tiền nạp tối thiểu là 10$, 10 EURO hoặc 10 Rúp và tỷ lệ đòn bẩy là 1:200 .

Tài khoản chuyên gia

Mức phí spread là 0,6 pip ( trung bình 1,0 pip ). Số tiền nạp tối thiểu lên đến 5000$ ,5000 Euro hoặc 300,000 Rúp và tỷ lệ đòn bẩy 1:100.

Tài khoản Vip

Mức phí spread là 0,4 ( trung bình 0,8 pip ). Số tiền nạp tối thiểu và tỷ lệ đòn bẩy của tài khoản này giống với tài khoản chuyên gia.

Sàn giao dịch NPBFX còn mang đến cho khách hàng những tài khoản demo miễn phí. Tài khoản này cho phép các nhà giao dịch trải nghiệm thử trên nền tảng giao dịch của nhà môi giới.

Sàn NPBFX lựa chọn nền tảng giao dịch nào?

Cũng giống như những sàn giao dịch khác. Sàn NPBFX cũng lựa chọn một nền tảng giao dịch phổ biến là MetaTrader 4. Đây cũng được coi là một lợi thế cho sàn. Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư yêu thích và chọn nền tảng này làm tiêu chuẩn chung giữa các nền tảng trên thị trường. 

Các nhà đầu tư cho rằng nền tảng MT4 này rất ổn định và linh hoạt. Nó còn được tích hợp trên nhiều thiết bị khác nhau. Đồng thời, có sẵn nhiều loại biểu đồ, công cụ phân tích. Bên cạnh đó, nhà giao dịch có thể phát triển ứng dụng plugin để mở rộng thêm tính năng của nền tảng.

Hiện tại, sàn NPBFX cũng cung cấp thêm một số công cụ hỗ trợ giao dịch như : giao dịch xã hội, tín hiệu forex, lịch kinh tế,…

Các hình thức thanh toán trên sàn NPBFX

Sàn NPBFX hiện đang cung cấp rất nhiều các hình thức nạp và rút tiền. Khi thực hiện ký quỹ giao dịch vào tài khoản của mình, bạn cần phải đăng ký với nhà môi giới. Sau đó, chọn cách chuyển tiền thuận tiện, ký quỹ tối thiểu 10$. 

Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng có thể lựa chọn gửi tiền qua các hệ thống thanh toán hiện đại như: 

Sàn NPBFX cho phép nhà giao dịch mở tài khoản bằng nhiều loại tiền tệ. Hoặc tiền có sẵn trong tài khoản để giao dịch sau khi thanh toán. Bên cạnh đó, bạn còn có thể rút tiền đối với các nhà giao dịch được uỷ quyền mà không mất phí hoa hồng cho lần đầu tiên. 

Lưu ý: Bạn chỉ được rút tiền đối với tài khoản mà bạn đã nạp tiền vào trước đó. Thời gian rút tiền có thể diễn ra trong vòng 6 ngày.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng trên sàn NPBFX

Bộ phận hỗ trợ khách hàng của sàn có thể trao đổi bằng 8 ngôn ngữ khác nhau. Thời gian làm việc từ 22/00 GMT chủ nhật đến 21:00 GMT thứ 6, tức 24/5. Trong quá trình giao dịch. Nếu như cần hỗ trợ các nhà giao dịch sẽ liên hệ qua email, điện thoại hoặc điền vào biểu mẫu phản hồi.

Nhìn vào những ưu điểm khách quan mà sàn NPBFX đang có. Có thể đánh giá sàn giao dịch này đáng tin cậy. Sàn cũng đưa ra những điều kiện giao dịch khá cạnh tranh so với thị trường. Bên cạnh đó, các nhà giao dịch còn có thể mở tài khoản ngay lập tức với số vốn chỉ 10$. Hy vọng, qua bài chia sẻ trên. Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về sàn NPBFX. Cũng như đưa ra được quyết định có nên lựa chọn sàn giao dịch này để đầu tư hay không.