Đánh giá sàn Orbex 2022- Orbex có phù hợp với các Trader Việt

0 comment 54 lượt xem

Với hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển trên thị trường. Sàn giao dịch Orbex đã đạt được mục tiêu và điều kiện tốt nhất để đầu tư vào thị trường ngoại hối. Theo như đánh giá của một số nhà đầu tư thì sàn Orbex đã có những giấy phép hoạt động uy tín và chất lượng hoạt động khá ổn. Tuy nhiên, khi giao dịch nhà đầu tư cần phải tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn. Bài viết bên dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư thực hiện điều này.

Tổng quan chung về sàn giao dịch Orbex 

Orbex là một nhà môi giới ngoại hối và CFD, được thành lập vào năm 2010. Với tiêu chí mang đến một sân chơi lành mạnh và uy tín cho các nhà đầu tư yêu thích ngoại hối. Hiện tại, sàn giao dịch Orbex đã sở hữu được những giấy phép hoạt động của các cơ quan tài chính uy tín trên thế giới như CysEC, FCA và FCA.

Orbex là một nhà môi giới ngoại hối và CFD,

Orbex là một nhà môi giới ngoại hối và CFD,

Bên cạnh đó, sàn Orbex còn cung cấp những dịch vụ hỗ trợ giao dịch tốt nhất cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, sàn giao dịch này luôn cố gắng hoàn thiện hơn để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng. Từ khi thành lập cho đến nay. Sàn Orbex đã không ngừng phát triển và mở rộng dịch vụ của mình đến nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có cả Việt Nam.

Cũng như những sàn giao dịch uy tín khác. Sàn Orbex cũng vinh dự đạt được khá nhiều các giải thưởng lớn, nhỏ trong ngành như: Giải thưởng sàn giao dịch có “Điều kiện giao dịch tốt nhất 2020”, giải thưởng Nhà môi giới tốt nhất 2019… và một số giải thưởng khác.

Tính pháp lý của sàn Orbex

Như đã nói ở trên, sàn Orbex đã được cấp những giấy phép hoạt động đến từ các cơ quan tài chính uy tín như: 

 • Uỷ ban dịch vụ Tài chính Mauritius FSC của trụ sở Orbex Global Limited
 • Uỷ ban chứng khoán và giao dịch cộng hoà Síp CySEC của trụ sở Orbex Limited.
 • Cơ quan tài chính FCA của Vương Quốc Anh

Dưới sự quản lý của các cơ quan tài chính này. Sàn Orbex luôn thực hiện nghiêm ngặt các quy định đảm bảo an toàn về tiền gửi của khách hàng. Ngoài ra, những nhà đầu tư thực hiện giao dịch tại Orbex Limited. Dưới sự quản lý của cơ quan tài chính CySEC sẽ được bồi thường lên đến 20.000 EUR nếu xảy ra bất kỳ sự cố nào đến từ sàn.

Qua những yếu tố về mặt pháp lý, có thể đánh giá sàn Orbex là một sàn đáng để các nhà đầu tư trải nghiệm giao dịch.

Các sản phẩm sàn Orbex cung cấp giao dịch

Hiện tại, sàn giao dịch Orbex đang cung cấp cho các nhà đầu tư một số sản phẩm giao dịch như : 

 • Sàn hiện đang cung cấp 44 cặp tiền tệ. Bao gồm cặp tiền chình, cặp tiền chéo và cặp tiền tệ ngoại lai.
 • Sàn chỉ cho phép giao dịch hai kim loại quý là vàng và bạc
 • Sàn Orbex chỉ cung cấp giao dịch dầu thô dưới dạng US, Oil,UK Oil và khí gas tự nhiên.
 • Cung cấp cho các nhà đầu tư 5 chỉ số chứng khoán phổ biến như US 30, UK 100, NAS 100, SPX 500 và Germany 30.
 • Sàn còn cung cấp hơn 70 mã cổ phiếu của 70 công ty hàng đầu Mỹ và Châu Âu.
 • Các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch tại sàn Orbex sẽ được cung cấp hợp đồng giao dịch tương lai với 5 chỉ số chứng khoán trên.

Sàn giao dịch này vẫn còn hạn chế về sản phẩm giao dịch như tiền điện tử. Đây có thể sẽ là một bất lợi lớn đối với sàn Orbex.

Tài khoản giao dịch tại sàn Orbex

Sàn Orbex đang cung cấp cho các nhà đầu tư 3 loại tài khoản giao dịch sau:

àn Orbex đang cung cấp cho các nhà đầu tư 3 loại tài khoản giao dịch

Tài khoản Starter

Đây là dạng tài khoản giúp các nhà đầu tư mới làm quen với thị trường. Tài khoản này yêu cầu số tiền nạp tối thiểu là 200$ và tiêu chuẩn của tài khoản này cũng giống như những tài khoản thông thường khác.

Tài khoản Premium

Tài khoản này giống như loại tài khoản ECN. Nó hiện tại đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn, nhất là những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tài khoản Premium có các điều kiện và nền tảng vô cùng cạnh tranh cho nhà giao dịch.

Tài khoản Ultimate 

Tài khoản này hướng đến những nhà đầu tư đại gia, giàu có. Các nhà đầu tư sẽ phải nạp 25.000$ để mở tài khoản. Nhưng những điều kiện mà nhà đầu tư nhận được sẽ vô cùng tốt và cao cấp nhất.

Chi phí và tỷ lệ đòn bẩy tại sàn Orbex

Hiện tại, tỷ lệ đòn bẩy tối đa tại sàn là 1:500. Tuy nhiên mức tỷ lệ này chỉ áp dụng với các cặp tiền tệ. Và các sản phẩm khác sẽ có những mức tỷ lệ đòn bẩy khác nhau. Cụ thể như tỷ lệ đòn bẩy của giao dịch cặp tiền là 1:500, giao dịch cổ phiếu là 1:5 và giao dịch kim loại, chỉ số, năng lượng và hợp đồng tương lai là 1:100.

Ngoài ra, tỷ lệ đòn bẩy còn có thể thay đổi dựa trên khối lượng giao dịch mà các nhà đầu tư đã tích lũy được. Ví dụ như khối lượng giao dịch của bạn tích lũy được dưới 20 lots thì mức tỷ lệ đòn bẩy sẽ là 1:500. Khi khối lượng giao dịch bạn tích lũy được từ 20 đến 40 lót thì mức tỷ lệ đòn bẩy chỉ 1:300. Cuối cùng khi khối lượng giao dịch được tích lũy trên 40 lots mức tỷ lệ đòn bẩy là 1:100.

Lưu ý: Các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia giao dịch, sẽ phải áp dụng mức đòn bẩy cao nhất là 1:30. Đây là quy định của cơ quan tài chính CysEC. Nếu như nhà đầu tư muốn thay đổi thì phải liên hệ với sàn giao dịch Orbex.

Hiện tại, sàn đang áp dụng cả hai loại phí là phí chênh lệch và phí hoa hồng. Tuy nhiên, với tài khoản Starter sẽ không phải chịu phí hoa hồng và 2 tài khoản còn lại thì áp dụng mức phí từ 5 đến 8$ trên mỗi lót giao dịch 2 chiều.

Nền tảng giao dịch sàn Orbex

Cũng giống như những sàn giao dịch khác. Sàn Orbex cũng cung cấp một nền tảng giao dịch phổ biến nhất hiện nay. Đó là nền tảng giao dịch MT4, đây là nền tảng được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích và sử dụng. Dưới đây là một số tính năng hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch như: 

 • Tính năng hỗ trợ giao dịch với 3 biểu đồ giá
 • Tính năng giao dịch one-click
 • Hỗ trợ cung cấp 9 khung thời gian
 • Được áp dụng hỗ trợ 4 loại lệnh chờ
 • Cung cấp cho giao dịch hơn 50 chỉ báo và những công cụ phân tích khác
 • Cho phép nhà đầu tư giao dịch theo dạng hedging và scalping
 • Cho phép nhà đầu tư mua bán tín hiệu giao dịch
 • Có thể sử dụng nền tảng trên các hệ điều hành Windows, ios, Android.

Sàn Orbex còn cung cấp một số công cụ hỗ trợ giao dịch như: 

 • Cung cấp Trading Central để hỗ trợ phát hiện các tín hiệu giao dịch theo trường phái phân tích kỹ thuật
 • Cung cấp nhà chiến lược Strategizer giúp nhà đầu tư xây dựng những chiến lược giao dịch
 • Cung cấp hỗ trợ miễn phí VPS
 • Và cuối cùng sàn Orbex cung cấp những công cụ cơ bản phục vụ cho việc phân tích kỹ thuật và báo cáo FX hàng tuần.

Các phương thức nạp/rút tiền tại sàn Orbex

Hiện tại, sàn giao dịch Orbex cũng cung cấp một số hình thức nạp và rút tiền như những sàn giao dịch khác như: Chuyển khoản ngân hàng, các ví điện tử như Skrill, Neteller, thẻ Visa/Master card hoặc các phương thức khác như Zota Pay, WebMoney.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Orbex

Sàn Orbex được đánh giá là có dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt. Hiện tại, sàn đang hỗ trợ khách hàng qua 7 ngôn ngữ khác nhau trên web. Trong đó có cả tiếng Việt. Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ qua những tính năng như live chat 24/5, gọi điện thoại hoặc gửi email về sàn.

Thực tế cho thấy đây là một sàn giao dịch đáng để đầu tư. Tuy chi phí của sàn chưa phải là quá cạnh tranh so với những sàn giao dịch khác. Nhưng sàn lại được đánh giá cao về sự uy tín và chất lượng. Hy vọng, thông qua những thông tin được chia sẻ trên, bạn sẽ đưa ra được quyết định có nên đầu tư tại sàn giao dịch Orbex hay không?