Bánh vẽ dự án Elemon game lừa đảo 2022 hàng tỷ đồng

0 comment 78 lượt xem

Elemon game lừa đảo

Nhà đầu tư chuẩn bị tiền trước khi tham gia mua đợt mở bán box 1

Bánh vẽ dự án Elemon game lừa đảo nhà đầu tư hàng tỷ đồng, nhiều nhà đầu tư đang phản ứng gay gắt trước hành động dường như được xem là thả trôi dự án khi pool thanh khoản trong game chỉ còn 100k USD với một dự án đình đám và số lượng người tham gia lên tới hàng chục ngàn thành viên.

Elemon game với bánh vẽ mở bán box 1 sau đó là box 2 và 3.

Với độ hot khi game Elemon mới ra đặc biệt là dự án mở bán box 1 cho nhà đầu tư tham gia mua, rất rất nhiều đội nhóm đã cùng nhau xuống tiền mua box 1 cho sự kiện đình đám này, tưởng chừng như may mắn mua đươc box 1 với giá rẻ thế nhưng sau đó sàn tiếp tục mở bán box 2, và 2 lần bán box 3.

Có thể nói những người mua được box 1 tại thời điểm đó với giá 300 BUSD, thì bán ngay trên chợ của dự án Elemon với giá có khi lên tới 2000-3000 USDT/1box, đủ để các bạn thấy độ hot và fomo của game Elemon kinh khủng như thế nào. Nhiều người mua được và bán chốt lời ngay lập tức, số còn lại vẫn để box 1 đồng hành cùng dự án.

Cho đến thời điểm bán box 3 lần thứ hai thì nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu không còn mặn mà với kế hoạch mà dự án đưa ra và cho rằng đang bán box 3 để trục lợi cho dự án.

Thời điểm khi dự án bán box 1 thì để mua được, nhà đầu tư phải dùng ví trữ 2 loại tiền đó là token Elmon (mua trên pancake) để làm điều kiện mua và BNB để làm phí mua. Nghĩa là token Elmon chỉ là điều kiện để mua, vẫn chưa có tác dụng trong game, và Team dự án thu BNB lợi nhuận về.

Khi này xuất hiện sự bơm thổi giá token cùng với hàng loạt nhà đầu tư xuống tiền mua token Elmon làm động lực khiến giá trị đồng Elmon lên rất cao (thời điểm cao nhất là khoản 3$) và sau đó giá trị đồng token Elmon tụt không phanh do nhiều người không mua được box và bán tháo, bên cạnh đó có thông tin về team dự án đã lợi dụng khi cộng đồng fomo để xả hàng chốt USD về ví.

Nhiều nhà đầu tư trên nhóm cộng đồng đưa ra bằng chứng rằng, trước khi dự án $ ELEMON công bố Pancake Listing với cộng đồng, Dev dự án game Elemon Việt Nam đã có 2 lệnh mua lên đến 500.000 USD, đẩy giá lên cao. Trước khi công bố contact Elemon đã list sớm hơn 1 phút và tiến hành mua 500k $ sau đó giá hơn 1 $ đã xã hết ra thu về 5-7 triệu USD.

Nhà đầu tư mất hết niềm tin khi dự án game Elemon bắt đầu có dấu hiệu thả trôi dự án

Khi game bắt đầu cho nhà đầu tư chơi theo phương thức play to earn (p2e) thì xuất hiện một token thứ 2 là token trả thưởng có thê Elcoin. Người chơi sẽ sử dụng những box mình mua được mở ra được các loại pet với nhiều cấp độ khác nhau như: A, B, AB, SS, SSS v.v… mỗi loại sẽ có mức sức mạnh khách nhau.

Và sau khi đi qua các map nhiệm vụ thì sẽ được nhận thưởng Elcoin. Khi bạn có Elcoin thì sẽ claim về ví và sử dụng để quy đổi sang token Elmon và swap BNB về ví và kiếm tiền. Nhưng vì số lượng người tham gia chơi quá đông nên hàng ngày team dev chỉ thanh khoản 10 triệu Elcoin mỗi ngày tương ứng 100k USD nhưng phải giành nhau để claim về.

Ngay sau đó khoảng 7 đến 10 ngày thì team dev game Elemon chuyển đổi hình thức thanh khoản thành 2 ca, mỗi ca sẽ add thanh khoản 7.5 triệu Elcoin tương ứng 15 triệu Elcoin/ngày với giá trị tương đương 150k USD, vì giá trị Elcoin được hứa là 1 Elcoin=0.01$.

Nhưng đó chỉ là lời hứa suông của dự án khi giá Elcoin ngày càng giảm tụt dốc thê thảm chứ không còn là giá trị cố định Elcoin=0.01$ nữa, thêm vào đó là việc token chính của dự án là Elmon giá trị bị chia rất nhiều lần. Và việc up pet với số Elcoin ngày càng tăng lên khiến nhiều nhà đầu tư bán tháo hêt pet để cash out cắt lỗ và rời bỏ game.

Ngán ngẩm cắt lỗ trước dự án game Elemon khi giá trị token Elmon giảm 95%.

Một nhà đầu tư thua lỗ khi đặt niềm tin vào dự án

Do đó, khi dự án mới ra cùng với các thủ đoạn PR marketing thật sự bài bản và chia ra rất nhiều đội nhóm shill đặc biệt là group 590 do Hậu Nguyễn (Đại Đế) trên khắp các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram, Facebook, Telegram v.v… và bắt đầu kế hoạch bơm thổi giá token dự án để nhiều nhà đầu tư rơi vào tâm lý fomo.

Bên cạnh đó niềm tin của nhiều nhà đầu tư khi đã rất tin tưởng vào những tâm thư, cũng như những lời chia sẻ bộc bạch của founder Kỳ Đặng với những lời hứa rằng Elemon game là dự án “tỷ đô”, với lời hứa là một nhà chiến lược sẽ mang dự án lên những tầm cao v.v…và còn khinh khủng hơn còn khẳng định với cộng đồng rằng giá token Elmon sẽ còn lên giá.

Founder Kỳ Đặng phím “kèo” giá trị Token Elmon sẽ “bay” tạo fomo cho cộng đồng

Hiện tại khi giá trị Elmon đã mất 98% giá trị thì các đội nhóm đặc biệt là founder Kỳ Đặng, Admin Hậu Nguyễn (biệt danh Đại Đế) group 590 đã im hơi lặng tiếng và lặn một thời gian quá dài, và đặc biệt 590 còn lùa gà mọi người mua token dự án Fara, Bemil… cũng đã bị mất 95% giá trị như dự án bánh vẽ Elemon game lừa đảo. Đây có phải là sự trùng hợp?

dự án Game Elemon lừa đảo

2 dự án không khác gì những dự án “rác” đa cấp lừa đảo nhà đầu tư

Cụ thể trải nghiệm thực tế của nhiều nhà đầu tư khi đã trải nghiệm dự án Game Elemon lừa đảo do Founder Kỳ Đặng cùng đội ngũ làm hệ sinh thái Elemon như sau:

 • Ra coin elemon, all in, mua mọi giá “hold to die”
 • Giá ổn định ở mức 2$, tự tin hold, lâu lâu dư được chút tiền nào thì vào mua thêm.
 • Mở bán box 1 lập nhiều acc cho ae họ hàng canh mua. Mua dc càng nhiều càng ngon.
 • Box 1 ngon nhưng dev ko mở chợ, đang hold thì nghe tin box 2 sắp ra
 • Cảm thấy hụt hẫng nhưng thôi, cố mua ít box 2 kiểu gì giá cũng tăng
 • Box 2 vừa mua xong lại nghe tin box 3 , cảm thấy có mùi SCAM nhưng box 3 rẻ thế kiểu gì cũng hết
 • Mở bán Box 3 nhưng không còn được sự mặn mà từ phía người chơi nữa nên bán ế.
 • Sau đợt fomo thì dường như  box 1,box 2 rẻ quá không bán mà để chơi game biết đâu mở ra tướng SSS
 • Ra game, game được đánh giá cao, mọi người thi nhau mở box thì toàn ra S ties, S scary với AB, lỗ tiền box gấp 3-4 lần.
 • Lên mạng xã hội chửi dev nhưng nghĩ lại mình tham nên ráng chơi game thu hồi vốn.
 • Vào game, toàn thể mấy chục ngàn anh em không thể nào tính ra ROI bao ngày về bờ.
 • Mãi sau tính ra đâu đó 1.5-2 tháng, thấy ngon mua thêm vài con cá S up sao tẹt bô chơi tiếp.
 • Dev bóp reward liên tục, bảo trì liên tục, nhưng anh em thành viên gamefi động viên nhau vẫn về bờ đc vẫn chơi
 • Up pet liên tục, nhưng không rút được elcoin.
 • Một ngày đẹp trời mọi người phát hiện Pool trả thưởng chỉ còn được  1 tháng thì cạn.
 • Sau đó elcoin đc đưa lên Pancake cho người chơi swap cho nó thoải mái, giá đến giờ sắp chia 10.
 • Bán pet cắt lỗ, bán elcoin cắt lỗ, bán elemon cắt lỗ. ==> từ người  ủng hộ dự án trở thành Fuder.

Nghi ngờ đây là một sự lừa đảo có tổ chức

Trước sự im lặng dường như đang thả trôi dự án, nhiều nhà đầu tư bắt đầu bức xúc và cùng nhau tố giác dự án Game Elemon bánh vẽ lừa đảo niềm tin và tài sản của người chơi.

Họ đứng ra vẽ một dự án, có thu nhập, đầu tư vào công ty “lớn, xịn” anh chị sẽ có thêm tiền, sẽ có lãi, đầu tư các gói này gói kia, công ty có chiến lược vươn tầm thế giới các kiểu, mọi người mua sản phẩm 1-2 đô là một món quà v.v… không khác gì những ổ nhóm đa cấp mà các bạn đã quá quen thuộc rồi.

Bên cạnh đó Hậu Nguyễn (admin nhóm 590) còn thường xuyên livestream trấn an đánh vào niềm tin của thành viên còn khẳng định rằng “tầm elemon thì chả có thằng Việt Nam nào mà hiểu được”, cũng đang tiếp tay kêu gián tiếp kêu gọi vốn của nhà đầu tư vào dự án, và sau khi giá trị mấy 95% thì những ổ nhóm này đã ẩn mình lặn mất.

Sự phẫn nộ của rất nhiều nhà đầu tư với group 590

Tâm sự của một bạn admin group game đồng hành với dự án từ những ngày đầu.

“Chúng nó muốn ép cho nhà đầu tư ra bã.” Đây là suy nghĩ của mình trong suốt nhiều đêm. Tất nhiên là mình có câu trả lời, dù chỉ là phỏng đoán. Khi toàn bộ nhà đầu tư nản rồi, chúng nó sẽ buy back mọi thứ nhẹ tựa lông hồng từ pet đến token.
 
Ngày hôm qua mình tuyên bố từ bỏ dự án, không còn đàm phán hay tiếp xúc với bất kỳ ai bên đội ngũ phát triển. Họ phớt lờ toàn bộ tâm tư của cộng đồng, đáng sợ thật. Nếu là một dự án bình thường, thua lỗ thì mình cũng cắt lỗ, hoặc hold to die chứ không mảy may lắm.
 
Nhưng Elemon đứng lên như một dự án vì niềm tự hào dân tộc, Dự án của những giấc mơ” như trên slogan. Dự án có thể chưa vươn tầm, nhưng thái độ của toàn bộ thành viên phát triển dự án khiến con người ta kinh tởm.
 
Cộng đồng đã chờ đợi suốt 5 tháng kể từ khi dự án ra mắt để thấy Guild Boss, anh chị em đã donate rất nhiều cho Guild. Vậy mà sau 2 ngày, 83 con người cắm cúi đánh Boss rớt ra được $10 bố thí. Nên nhớ rằng trước Boss, anh em Leaders đã có buổi gặp gỡ Publisher ở Hà Nội (mình không tham gia vì bận việc cá nhân), cùng đàm phán và bắt tay nhau.
 
Sau đó, các Leaders được test tính năng rồi mới cho ra Boss. Mình đã đoán trước là Boss chẳng có ROI rồi, chỉ không ngờ là khinh thường cộng đồng tới mức này. Cái nhóm cộng đồng chính thức thì biến thành nhóm Animals & Dev. Nhà đầu tư lên tiếng thì một là mute, hai là ban, bị cà khịa dẫn đến ức chế chịu không nổi mà phải bán hết NFT và token.
 

Giọt nước cuối cùng cũng làm tràn ly, mình xin phép anh em cộng đồng sẽ tập hợp riêng một nhóm tố cáo đội ngũ phát triển game Elemon vì hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Chúng ta hãy cùng nhau làm một cách thật văn minh theo thượng tôn pháp luật.

Những con pet Elemon không có tội, những kẻ lợi dụng tình yêu của chúng ta với Elemon phải chịu sự trừng trị. t.me/EVOJLeague (copy nếu bị FB chặn link)

Anh em ôn hoà, lịch sự và đoàn kết để cùng đạt được mục tiêu chung là yêu cầu đội ngũ phát triển dự án Elemon trả lại công bằng cho nhà đầu tư. (Nguồn TTV)