Sàn ETX Capital là gì? Có uy tín để đầu tư giao dịch không?

0 comment 54 lượt xem

Mặc dù đã có rất nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường chứng khoán và dịch vụ khách hàng xuất sắc. Nhưng sàn giao dịch ETX Capital vẫn phải cố gắng không ngừng nghỉ. Để theo kịp các nhà lãnh đạo trong ngành khi nói đến nền tảng giao dịch, công cụ hỗ trợ và nghiên cứu. Vậy sàn ETX Capital là gì? Có nên đầu tư giao dịch tại sàn không? Cùng theo dõi bài đánh giá sàn ETX Capital dưới đây để biết thêm thông tin về sàn bạn nhé. 

Sàn ETX Capital là gì?

Sàn giao dịch ETX Capital được thành lập từ năm 1965. Sau gần 10 năm hoạt động Monencor London Limited mới được Cơ quan quản lý tài chính FCA cấp giấy phép. Sàn giao dịch này đã hoạt động tại Vương Quốc Anh trong hơn 5 thập kỷ. Mặt khác, sàn giao dịch ETX Capital cũng là một thành viên của Sở giao dịch và chứng khoán Luân Đôn (LSE).

 ETX Capital đang cung cấp cho các nhà đầu tư giao dịch ngoại hối và CFD.

ETX Capital đang cung cấp cho các nhà đầu tư giao dịch ngoại hối và CFD.

Hiện nay, ETX Capital đang cung cấp cho các nhà đầu tư giao dịch ngoại hối và CFD. Quyền truy cập vào các thị trường điện tử và giao dịch bằng giọng nói trên toàn cầu. Với số lượng 6.000 CFD có mặt trên 23 sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu. Trong đó có 60 cặp ngoại hối và 7 cặp tiền điện tử.

Sàn ETX Capital có an toàn để đầu tư hay không?

Theo như đánh giá của một số nhà đầu tư. Thì sàn giao dịch ETX Capital được xem là có mức độ rủi ro trung bình và điểm của độ tin cậy là 82/99. Sàn giao dịch này không được phép giao dịch công khai và không có hoạt động ngân hàng. Hiện tại, sàn ETX Capital đang được uỷ quyền bởi một cơ quan quản lý cấp 1 là Cơ quan quản lý tài chính FCA. Dựa trên giấy phép hoạt động này, nhà đầu tư có thể hoàn toàn có thể yên tâm về tin đồn sàn ETX Capital lừa đảo là không hề có thật.

Các khoản đầu tư đa dạng

Điều đặc biệt để thu hút các nhà đầu tư là sàn có đến 6.000 thị trường để giao dịch. Trong đó có CFD cổ phiếu đơn lẻ. Nếu như so sánh với cung cấp MT4 của ETX Capital thì chỉ có ít hơn 200.

Mặc dù các nhà đầu tư có thể sẽ gặp phải các giới hạn về quy mô giao dịch tối đa cho các lệnh trong phần mềm MT4. Nhưng với bàn giao dịch của ETX Capital nhà đầu tư có thể thực hiện các lệnh lớn hơn trên điện thoại. Mà không cần phải trả phí. Ngoài ra, khối lượng đặt lệnh tối đa được hiển thị trên từng công cụ trong nền tảng giao dịch.

Phí hoa hồng và các phí khác cực thấp

Hiện tại, sàn ETX Capital cung cấp giá và không tính phí hoa hồng trên tất cả các nền tảng khi nói đến các cặp ngoại hối của nó

Hiện tại, sàn ETX Capital cung cấp giá và không tính phí hoa hồng trên tất cả các nền tảng khi nói đến các cặp ngoại hối của nó

Hiện tại, sàn ETX Capital cung cấp giá và không tính phí hoa hồng trên tất cả các nền tảng khi nói đến các cặp ngoại hối của nó. Vì vậy, sự chênh lệch giá mua và bán sẽ đại diện cho phí giao dịch. Và nó sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào nền tảng giao dịch được sử dụng. Giữa hai nền tảng Trader Pro và nền tảng MetaTrader thì nên tảng Trader Pro có mức giá tốt hơn.

Phí chênh lệch trên nền tảng MT4 trung bình là 1.01 pip trên cặp tiền tệ EUR/USD. Do sàn ETX Capital cung cấp vào tháng 5 năm 2018. Cùng lúc đó, phí chênh lệch trung bình của nền tảng Trader Pro chặt chẽ hơn ở mức 0.8 pip cho cùng một cặp.

Khi các nhà đầu tư thực hiện giao dịch CFD một cổ phiếu trên các sàn giao dịch toàn cầu. Các sàn môi giới đa tài sản sẽ chuyển phí dữ liệu trao đổi bằng cách tính phí cho nhà đầu tư một số tiền danh nghĩa mỗi tháng. Tuỳ thuộc vào từng địa điểm. Tuy nhiên, phí dữ liệu đôi khi sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư nếu như nhà đầu tư đáp ứng được khối lượng giao dịch tối thiểu. Thì sàn ETX sẽ cung cấp dữ liệu miễn phí. Trong dữ liệu có hơn 20 sàn giao dịch, chỉ phải chịu phí hoa hồng cho mỗi lệnh và mức chênh lệch áp dụng khi nói đến giao dịch CFD. 

Nền tảng và công cụ giao dịch

Hiện tại, sàn ETX Capital đang cung cấp nền tảng Trader Pro độc quyền của riêng mình và nền tảng MetaTrader 4. Thực tế cho thấy, những dịch vụ MT4 trên sàn ETX Capital không cạnh tranh so với các nhà môi giới MetaTrader tốt nhất. Trong khi đó, nền tảng Trader Pro lại có một số điểm nổi bật và thử nghiệm của chúng tôi khiến mình muốn nhiều hơn thế.

sàn ETX Capital đang cung cấp nền tảng Trader Pro độc quyền của riêng mình và nền tảng MetaTrader 4

sàn ETX Capital đang cung cấp nền tảng Trader Pro độc quyền của riêng mình và nền tảng MetaTrader 4

Bên cạnh đó, nền tảng Trader Pro có các lệnh nâng cao như: lệnh cắt ngang, lệnh GTC, lệnh dừng, lệnh giới hạn và lệnh OCO. Nếu như các nhà đầu tư muốn có thêm phí bảo hiểm thì có thể dùng thêm lệnh cắt lỗ đảm bảo GSLO. Điều này thực sự cần thiết trong các thị trường biến động.

Về biểu đồ thì phần mềm Trader Pro cung cấp 60 chỉ báo và 14 công cụ vẽ. Kèm theo đó là hàng loạt các loại biểu đồ và các khung thời gian phổ biến. Có thể nói các tính năng này đều ngang bằng với tiêu chuẩn công nghiệp. Gói biểu đồ này có một số tính năng nổi bật như: Khả năng thu phóng liền mạch, theo dõi lỗ và lãi trực quan theo thời gian thực ở các vị trí mở. Đặc biệt là khả năng lưu chế độ xem biểu đồ với bất kỳ đường xu hướng nào được vẽ.

Trên nền tảng này có một số sản phẩm nhất định hiển thị biểu tượng điện thoại và đã tắt nút mua và bán. Bởi hiện tại, những biểu tượng này chỉ có thể giao dịch được trên điện thoại bằng bàn giao dịch của ETX Capital. 

Giao dịch di động

Sàn giao dịch ETX Capital cung cấp cho người dùng 2 ứng dụng giao dịch di động là Trader Pro và ứng dụng MetaTrader 4. Ngoài nền tảng MT4 ra, ứng dụng Trader Pro vẫn còn thiếu nghiên cứu và tin tức nếu không nó sẽ là một tảng rất tốt để giao dịch.

Cũng giống như phiên bản dựa trên web của Trader Pro. Thiết bị giao dịch di động này cũng cung cấp các loại lệnh nâng cao và khả năng lưu chế độ xem biểu đồ. Điều này rất hiếm khi có ở trong ngành. Tuy nhiên, danh sách đồng hồ cũng được đồng bộ giữa 2 nền tảng.  Bên cạnh những ưu điểm đó, vẫn còn một số hạn chế như khoảng cách về các tính năng nghiên cứu và tin tức ngoại hối. Để có thể đẩy mạnh nghiên cứu, sàn ETX Capital sẽ phải đi một chặng đường dài để hướng tới việc cải thiện một ứng dụng vốn đã rất ấn tượng.

Hầu hết, các nhà đầu tư lựa chọn sàn giao dịch ETX Capital. Vì danh tiếng của sàn này đã được xây dựng gần 60 năm thông qua việc cung cấp đã được cơ quan FCA quản lý. Sàn còn có một đề xuất giá trị độc đáo là thực hiện môi giới bằng giọng nói. Từ đó, các nhà đầu tư có thể thực hiện các lệnh với đại lý trực tiếp qua điện thoại mà không cần phải trả phí. Năm 2020, sàn ETX Capital đã đạt hạng tốt nhất trong hạng mục chăm sóc khách hàng.

Trên đây là bài đánh giá chi tiết nhất về sàn ETX Capital mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng, qua những thông tin đã được chia sẻ trong bài. Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch kỳ cựu này. Chúc bạn thành công trên lĩnh vực đầu tư.