Zeno Markets lừa đảo, nhà đầu tư không nên giao dịch

0 comment 142 lượt xem

Zeno Markets lừa đảo – Sàn giao dịch này có địa chỉ tại Vương quốc Anh, nhưng tra cứu thông tin trên trên một trang đánh giá uy tín, sàn giao dịch này không có địa chỉ, không có giấy phép, không có thông tin liên lạc (bao gồm cả điện thoại, email). Sàn giao dịch này được đánh giá là cực kỳ rủi ro. Hóa ra có nhiều nhà đầu tư đòi tiền nhưng không rút được hoặc bị âm tài khoản…

Zeno Markets lừa đảo, nhà đầu tư không nên giao dịch

Zeno Markets lừa đảo, nhà đầu tư không nên giao dịch

Xem thêm:

Zeno Marekts lừa đảo thuyết phục nhà đầu tư thông qua các ủy ban cam kết với các công ty địa phương (nơi đặt trụ sở của công ty tại quốc gia của nhà đầu tư). Thực chất, đây là một công ty ma, không nằm trong hệ thống của nước sở tại. Họ làm giả đóng dấu vào hồ sơ lời hứa để khách hàng yên tâm gửi tiền.

Công ty này nếu bạn google thì cũng có đầy đủ địa chỉ và mã số thuế, nhưng thực chất đó chỉ là chiêu trò của một tổ chức lừa đảo gắn với địa chỉ nước sở tại.

– Để nạp tiền vào tài khoản MT4, bạn sẽ đăng ký một tài khoản MT4, nhóm lừa đảo này sử dụng phần mềm để truy cập và nạp tiền, tùy theo quốc gia sẽ hiển thị ai đã nhận tiền của bạn khi nạp và chuyển vào tài khoản MT4.

Những người chuyển tiền này có tên và tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc để bạn tin tưởng, nhưng đó chỉ là tên ma, hoặc băng nhóm này chỉ mua tài khoản. Tất cả các giao dịch trên nền tảng này thực chất là ảo, không có thật và tất cả các con số đều do những kẻ lừa đảo này “dàn dựng”.

– Vượt qua bài kiểm tra số tiền gửi nhỏ để xem bạn có thể rút tiền và lợi nhuận hay không, trò lừa đảo mang lại cho bạn lợi nhuận trong một khoảng thời gian nhất định (có thể là một tháng), trong thời gian đó nếu bạn rút tiền và lãi thì giao dịch vẫn bình thường.

Zeno Marekts lừa đảo chúng luôn dụ dỗ người chơi nạp thêm tiền để tham gia các giao dịch liên tục, có lãi, tương đương 15-20 giao dịch tự động mỗi ngày, nếu tài khoản của bạn rủng rỉnh hơn nếu bạn có số tiền đủ lớn và đội ngũ quản lý sẽ cung cấp cho bạn một giao dịch xe miễn phí trong một tháng.

Chia sẻ của một nhà đầu tư bị sàn Zeno Markets lừa đảo

Xin chào tất cả mọi người, đến giờ tôi đã bình tâm lại và viết những lời này gửi đến mọi người, đặc biệt là các nhà đầu tư Forex. Tôi là nhân viên văn phòng, không có nhiều tiền tiết kiệm, tôi muốn đầu tư để kiếm thêm. Cuối tháng 6 năm ngoái, tôi liên tục nhận được những cuộc gọi từ những số máy lạ, mời tôi tham gia thị trường ngoại hối, tức là tham gia sàn Zeno markets.

Sau đó tôi được thêm vào một nhóm zalo để thông báo cho các nhà giao dịch. Lúc đầu, tôi không hứng thú nhưng nhóm liên tục tung ra những tin nhắn chốt lời hấp dẫn. Cuối cùng thì tôi cũng tham gia sàn Zeno markets. Ngay từ đầu nhân viên hiện trường đã gọi cho tôi và tôi nói “bạn không biết gì về chứng khoán, cổ phiếu hay ngoại hối, lợi nhuận kỳ vọng của bạn là 10%” và bạn hứa bạn sẽ làm được.

Kỹ thuật viên của sàn đã gọi tất cả các đơn đặt hàng và yêu cầu tôi đóng cửa. Lúc đầu cũng có lệnh lãi lỗ nhưng càng về sau càng âm và lượng lệnh rất lớn. Người bạn công nghệ nói rằng anh ấy yêu cầu tôi tiết kiệm nhiều tiền hơn để khử nhiễu tài khoản hoặc mất tất cả mọi thứ vì thị trường xấu.

Tôi nghe thấy điều đó, vì vậy tôi đã sạc lại chức năng khử tiếng ồn. Mỗi khi giao dịch có lãi, tôi lại đặt lệnh rút tiền, như ngủ qua đêm đến sáng mới cháy hàng.

Đây rõ ràng là một trò lừa đảo trắng trợn của sàn giao dịch hợp tác với IB để lừa các nhà đầu tư mới như tôi.

Tôi hy vọng các nhà đầu tư đọc câu chuyện của tôi và đầu tư một cách thận trọng. Tránh xa sàn Zeno Marekts lừa đảo. Hiện tại, tôi đã làm mọi cách để đăng lên các trang mạng xã hội, Internet và gửi đơn lên cơ quan công an.

Thực sự những ngày này tôi cảm thấy như từ một gã giàu có trở thành một con nợ sống trong địa ngục

Zeno markets lừa đảo nhà đầu tư, cho IB đi lừa đảo đưa lệnh cháy sạch tài khoản. Còn xúi giục NDT đi vay nóng xoay tiền gồng lỗ. Đúng là bọn máu lạnh, không có tính người, bọn khốn đó lừa cháy của tôi hơn 2 tỷ. Ăn trên đồng tiền sương máu của NĐT. Anh chị em trader tránh xa sàn ZENO MARKETS RA. Bọn m sẽ không được yên thân

Chia sẻ của một nhà đầu tư bị sàn Zeno Markets lừa đảo

Sàn chứng khoán Zeno Markets lừa đảo bằng cách nào

Có rất nhiều bài báo về trò lừa đảo này trên mạng xã hội. Phương pháp của họ rất phức tạp. Bằng cách nào đó, đội ngũ dịch vụ khách hàng của họ đã tiếp cận được với các cá nhân tại Việt Nam và các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới để giới thiệu nền tảng của họ: kinh doanh minh bạch, uy tín, giao dịch tự động, không bao giờ thua lỗ, giao dịch hàng tuần đều đặn, cam kết lợi nhuận hàng tháng lên đến 50% phụ thuộc vào mức vốn.

Trong khi nhiều người cũng kiểm tra trên các trang web uy tín, các nhà đầu tư mới thường bối rối và không đủ tỉnh táo để biết liệu nền tảng đó có minh bạch hay lừa đảo hay không.

Để thuyết phục các nhà đầu tư không thiện chí gửi tiền, Zeno Marekts lừa đảo đã làm những việc sau:

– Đầu tiên, đội ngũ quản lý (thực chất là lừa đảo) yêu cầu nhà đầu tư cung cấp thông tin cá nhân (email, số điện thoại) để đăng ký tài khoản MT4 (MetaTrader 4), sau đó “hào phóng” đặt cọc 1.000 USD cho các cá nhân tham gia giao dịch. 3-5 Chia sẻ lợi nhuận 50-50 (50% cho đội ngũ quản lý, 50% cho nhà đầu tư).

Sau khi hết thời gian trên, họ sẽ rút và khuyên người chơi nên nạp tiền để được phân chia lợi nhuận bởi đội quản lý thương mại.

– Ban quản lý sẽ mời bạn tham gia nhóm mạng xã hội, tại đây có những “chuyên gia” chỉ dạy và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về uy tín của sàn giao dịch, ký hiệu ticker, hàng hóa, cặp tiền tệ… Đặc biệt họ sẽ chỉ ra rằng nhiều tài khoản có số tiền khổng lồ mỗi ngày Giao dịch có lãi.

Trên thực tế, đó là một thông điệp được Zeno Marekts lừa đảo đăng tải để thuyết phục các nhà đầu tư mới về một đội ngũ quản lý thực sự tài năng. Trong quá trình tham gia sẽ có một hoặc hai nhà đầu tư kết bạn và nhắn tin riêng với người chơi, thường xuyên hỏi han về cuộc sống gia đình, công việc kinh doanh, giao dịch hàng ngày và thường xuyên gửi cho bạn số tiền đặt cọc và kết quả giao dịch.

Sau đó, họ khuyên bạn nên gửi thêm tiền, trong khi thực tế những người này chỉ là kẻ gian cùng sàn.