Sự Thật Về Zeno Markets – Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết

bởi trang
112 lượt xem

Tại thị trường ngoại hối Việt Nam gần đây thì Zeno Markets là cái tên xuất hiện khá nhiều. Được thành lập vào 2011 thì ZenoMarkets cũng được xem là đã có kha khá kinh nghiệm và bề dày phát triển hoạt động ở thị trường thế giới. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư Việt Nam thì cái tên này vẫn còn khá lạ. Do đó, có nhiều nghi vấn sàn Zeno Markets lừa đảo được đặt ra. Vậy sàn này có đang thực sự lừa đảo hay không? Cùng tìm hiểu sàn Zeno Markets là gì và những đặc điểm liên quan của sàn ngay trong bài viết này nhé!

Zeno Markets là gì?

Zeno Markets được tạo ra bởi công ty mẹ từ những năm 2011. Tuy nhiên, thời gian gần đây công ty bắt đầu mở rộng giao dịch ra các nước trên thế giới. Một số quốc gia mà Zeno Markets hướng đến đặc biệt là khu vực Đông Nam Á bao gồm Việt Nam.

Mục tiêu chính của Zeno Markets là cung cấp các dịch vụ tài chính hàng đầu. Điều này được thực hiện thông qua các khoảng đầu tư với cùng với nguồn nhân sự chất lượng. Bên cạnh đó, Zeno Markets còn có thêm đội ngũ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm với ngoại hối.

Thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Zeno Markets cung cấp cho người dùng chủ yếu các sản phẩm như cổ phiếu, tiền điện tử và ngoại hối. Ngày nay, công ty vẫn đang phát triển và mở rộng thêm phạm vi của mình.

Zeno Markets

Khái quát về sàn giao dịch Zeno Markets

Giấy tờ pháp lý của sàn Zeno Markets

Giấy tờ pháp lý chính là điều quan trọng đầu tiên mà các nhà đầu tư chú ý đến khi tìm hiểu hay chuẩn bị tham gia vào một nhà môi giới nào đó. Bởi điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư hiểu rõ hơn về sàn giao dịch đó có đang được quản lý bởi một cơ quan uy tín nào hay không. Hay chỉ là một tổ chức nào đó đang hoạt động phi pháp hoặc nằm ngoài vùng kiểm soát.

Với một nhà môi giới không có sự kiểm soát hay quản lý bởi một tổ chức uy tín hay tổ chức của một quốc gia nào đó. Thì khi tham gia nhà đầu tư sẽ không được quyền truy đòi hợp pháp trong trường hợp có vấn đề xảy ra như sàn gian lận hay tiền bị xâm phạm. Nếu bị trộm cắp tài sản hay lừa đảo thì tất nhiên cũng sẽ không được khiếu nại hoặc đòi quyền lợi.

Trên thị trường ngoại hối tài chính hiện nay có một số tổ chức được tin tưởng và nổi tiếng phải kể đến như CySEC, FCA hay ASIC…

Qua các thông tin tìm hiểu, được biết sàn Zeno Market là một công ty hợp pháp. Được hoạt động và cấp phép bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính SVG FSA và cơ quan FCA. Trang web của sàn cũng được điều hành và sở hữu bởi chính công ty Zeno Markets Ltd. Tại đây, sàn công bố rằng mọi hoạt động đều tuân thủ theo các chính sách và luật pháp ở những quốc gia đang hoạt động. Vậy nên các nhà đầu tư có thể an tâm phần nào khi thực hiện giao dịch tại đây.

Những quy định và bảo vệ nhà đầu tư

Được quản lý bởi FCA nên bắt buộc sàn phải hoạt động theo quy tắc và quy định của tổ chức này đưa ra. Đây là một tổ chức được quy định nghiêm ngặt bởi liên minh Châu Âu. Số tiền phạt được áp dụng đối với những công ty vi phạm hay làm trái những lợi ích của khách hàng sẽ rất lớn. Do vậy, các nhà đầu tư có thể yên tâm về lợi ích của mình khi tham gia vào các sàn nằm dưới sự quản lý của FCA. Và trong Zeno Markets là một trong số nhà môi giới đó.

Sàn hiện không cung cấp dịch vụ cho những cư dân thuộc Syria, Ukraine, Hoa Kỳ, Afghanistan, Cuba, Iran, Triều Tiên, Sudan. Ngoài ra thì ZenoMarkets cung cấp dịch vụ của mình cho tất cả các khách hàng trên thế giới. Vậy nên sàn luôn chấp hành một cách nghiêm túc các quy định của mỗi quốc gia mà sàn gia nhập.

Để đảm bảo được tính minh bạch và lợi ích của người tham gia được đảm bảo trong việc nạp tiền hay rút tiền tại sàn. Zeno Markets đã thực hiện triển khai mã hóa bảo mật. Dùng công nghệ SSL trong việc bảo vệ dữ liệu cùng các thông tin của khách hàng. Mọi hoạt động chuyển tiền quốc tế đến sàn đều phải được thực hiện bằng tài khoản chính chủ của khách hàng. Nếu không thì số tiền đó sẽ bị trả lại.

Nền tảng giao dịch tại sàn Zeno Markets

Nhà đầu tư có thể tham gia thực hiện giao dịch được ở cả điện thoại, máy tính và bản web.

Phần mềm giao dịch trên máy tính và web

MT5 là nền tảng mà Zeno Markets sử dụng cho giao dịch của mình. Có lẽ cái tên MT5 đã quá quen thuộc với hầu hết các nhà giao dịch tài chính trên thế giới. Nền tảng này vô cùng nổi tiếng và có đến hơn 90% các nhà môi giới chọn lựa cho giao dịch của mình. Bên cạnh đó nó cũng có cả phiên bản trên điện thoại.

Cụ thể nền tảng MT5 là nền tảng đa tài sản. Hỗ trợ cung cấp những công cụ để phân tích toàn diện; những giao dịch EA và cả các giao dịch sao chép. Ưu điểm vượt trội của MT5 là cũng cấp cho người dùng đến hơn 80 chỉ báo; nhiều đối tượng đồ họa và các loại lệnh khác nhau. Được xây dựng để giúp các giao dịch CFD, cổ phiếu và hợp đồng tương lai được thực hiện thuận lợi hơn.

Các phân tích cơ bản và định tính cũng như các phân tích kỹ thuật và định lượng đều được thực hiện tại đây. Nhờ đó, MT5 có chức năng chuyên sâu cùng rất nhiều tiện ích bổ sung thông qua một thị trường dịch vụ trung gian vô cùng to lớn. Thực sự Metatrader đã phát triển và nổi lên giống như một tâm điểm trong sự phát triển những giao dịch thuật toán cho hàng triệu người sử dụng trên toàn cầu.

Phần mềm giao dịch trên điện thoại

Sử dụng hệ điều hành Android MT5 cho phép người dùng được thực hiện thiết lập cũng như các chiến lược giao dịch của họ được chính xác nhất. Hỗ trợ đến 30 loại chỉ báo kỹ thuật cần thiết cộng với 24 đối tượng phân tích khác nhau. Ví dụ như Elliott, đường, hình dạng học, kênh,…

Việc Zeno Markets dùng nền tảng MT5 chứng minh rằng đây là một nhà môi giới biết cập nhật các công nghệ mới. Đồng thời chú trọng và ưu tiên đến trải nghiệm của người dùng.

Các sản phẩm giao dịch tại Zeno Markets

Như đã đề cập ở trên, sàn Zeno Markets đang mở rộng thêm các sản phẩm giao dịch của mình. Tuy nhiên, sản phầm mà sàn hướng đến và phát triển mạnh vẫn là ngoại hối và CFD. Các sản phẩm ở đây được thông kê đầy đủ như là:

  • Ngoại hối: Với hơn 30 cặp ngoại hối các loại bao gồm cặp tiền chính và cặp tiền chéo được giao dịch phổ biến nhất.
  • Chỉ số: Hiện tại sàn cho giao dịch chủ yếu 10 chỉ số chứng khoán nổi tiếng của các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ hay Nhật Bản.
  • Kim loại: Hai kim loại được giao dịch tại đây là vàng và bạc
  • Cổ phiếu: Cổ phiếu cũng được tập trung ở các công ty hàng đầu thế giới như Apple, Facebook,…
Zeno Markets

Đa dạng sản phẩm

Các chi phí giao dịch tại sàn

Có ba loại chi phí giao dịch cần chú ý là phí hoán đổi, phí hoa hồng và phí chênh lệch. Ngoài ra sẽ không có phí ẩn nào khác tại sàn.

  • Phí hoa hồng: đối với tài khoản Standard sẽ được miễn phí. Tài khoản VIP1 cần trả 10 USD trên mỗi cho cho mỗi giao dịch. Và với tài khoản VIP2 lsẽ là 6 USD.
  • Phí chênh lệch: Mức thấp nhất sẽ là tài khoản Standard 1.4 pip. Với tài khoản VIP1 là 0.6 pip và VIP2 là từ 0.1 pip.
  • Phí hoán đổi đối với 3 loại tài khoản đều được tính với mức phí hợp lý nhất.

Chương trình ưu đãi

Giống như các sàn môi giới khác, Zeno Markets cũng có nhiều chương trình uuw đãi và bonus hấp dẫn dành cho khách hàng của mình. Đặc biệt là chương trình rút thưởng chào mừng khách hàng. Người tham gia có cơ hội nhận được tiền thưởng lên đến 30%. Đồng thời sau khi hoàn thành khối lượng quy định thì có thể rút được tiền thưởng.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể kiếm thêm phần thưởng thông qua cách mời bạn bè tham gia. Phần thưởng có thể là tiền mặt hoặc các chuyến du lịch.

Hỗ trợ khách hàng

Người dùng có thể liên lạc hoặc yêu cầu sàn hỗ trợ thông qua các kênh như email, điện thoại hoặc chat trực tuyến đều được. Các đề xuất của khách hàng sẽ được sàn giải đáp không quá hai ngày kể từ khi nhận được thông tin.

Bên cạnh các kênh liên lạc chính kể trên thì người dùng còn có thể liên hệ qua các trang mạng xã hội như FB, Youtube, Linkedin.

Zeno Markets

Nhiều chương trình ưu đãi

Zeno Markets có điểm gì đặc biệt hơn những sàn giao dịch khác?

Hầu hết các sàn giao dịch uy tín đều nổi bật với một điểm chung đó chính là tính minh bạch và chất lượng dịch vụ. Với Zeno Markets lại khác, điểm khiến sàn nhận được nhiều sự chú ý của nhà đầu tư đó chính là đòn bẩy và phí hoa hồng. Người dùng đặc biệt sẽ không bị mất phí hoa hồng khi thực hiện các giao dịch cổ phiếu tại đây. Người tham gia chỉ cần trả phí khi rút tiền và phí spread mà thôi.

Với đòn bẩy, người đầu tư được Zeno Markets bảo vệ tốt nhất khi họ đặt giới hạn đòn bẩy cho mỗi loại công cụ. Cụ thể, với các cặp tiền tệ có mức đòn bẩy x400; hàng hóa và chỉ số x100; cổ phiếu CFD, ETF X5 và tiền điện tử là x2. Tuy nhiên cũng có rất nhiều nhà giao dịch không sử dụng đòn bẩy khi giao dịch tại sàn. Nên sẽ không bị mất phí với những lệnh mua. Phí này chỉ được tính khi người tham gia sử dụng đòn bẩy cho những lệnh mua và bán.

Vừa rồi là những thông tin tổng quan về sàn Zeno Markets cùng những đánh giá xem sàn Zeno Markets lừa đảo hay uy tín. Cũng như các cơ hội tiềm năng có thể có được khi tham gia vào sàn giao dịch này. Hiện nay các thông tin đầu tư về một sàn giao dịch nào đó rất dễ tìm kiếm. Nên nếu là một nhà đầu tư thông minh hãy tìm hiểu kĩ càng nơi mình sẽ gửi gắm niềm tin cũng như đưa ra các quyết định đúng đắn mới có thể nắm bắt được cơ hội thành công.

Bài viết liên quan khác

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận