BAEMIN là gì? Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên BAEMIN đơn giản nhất

0 comment 0 lượt xem

Baemin là gì? Cách đăng ký bán hàng trên Baemin có khó không? Chiết khấu cao không? Người dùng sẽ nhận được lợi ích gì khi tham gia?… Là những câu hỏi mà đa số chủ quán ăn, nhà hàng, cafe, trà sữa quan tâm? Nếu bạn cũng là một trong số những chủ nhà hàng trên, và đang quan tâm đến hình thức này. Thì đừng bỏ qua nội dung bài viết ngắn dưới đây bạn nhé.

Baemin là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Baemin là một ứng dụng giao đồ ăn của Uiowa Brothers. Chính thức ra mắt người dùng Việt Nam vào tháng 5 năm 2019. Mặc dù ra đời sau những anh lớn như: Deliverynow, Grabfood, GoFood nhưng đã và đang có chỗ đứng nhất định trên thị trường giao món ăn của Việt Nam.

Baemin là gì?

Baemin là gì?

Không chỉ gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi một màu áo xanh da trời, Baemin liên tục có những ưu đãi, khuyến mãi cho người dùng và tài xế. Hiện tại, Baemin đã có được lượng tài xế đông đảo và một lượng khách hàng đáng kể. 

Tóm lại, Baemin là một ứng dụng chỉ tập trung vào giao món online mà thôi. Mở ra cơ hội phát triển cho nhà hàng quán ăn bán online. Do đó, khi hợp tác đăng ký bán đồ ăn trên Baemin sẽ giúp các chủ quán ăn, nhà hàng, cafe, trà sữa, sinh tố… có thêm nhiều đơn hàng và tăng doanh thu.

Khi trở thành đối tác bán hàng trên Baemin sẽ nhận được những lợi ích gì?

Khi trở thành đối tác bán hàng của Baemin, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Điển hình như:

 • Tăng doanh thu từ các đơn đặt hàng online.
 • Tiếp cận thêm nhiều khách hàng gần khu vực kinh doanh.
 • Đồng thời, trở thành một kênh quảng bá hiệu quả nhất.
 • Đặc biệt, dễ dàng thực hiện các chương trình khuyến mãi.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên BAEMIN đơn giản nhất

Với mong muốn tạo ra một hệ sinh thái ẩm thực được kết nối trên ứng dụng. Hiện tại, tập đoàn Baemin đã và đang tạo ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến khích các đối tác như nhà hàng, quán ăn đăng ký đối tác của Baemin.

Kể từ ngày 10/1/ 2022 Tập đoàn Baemin áp dụng quy trình đăng ký nhà hàng Baemin như sau:

Tạo tài khoản trên hệ thống Merchant Portal 

Để trở thành đối tác của Baemin, bạn cần đăng ký tài khoản trên hệ thống. Cách đăng ký cũng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên BAEMIN đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên BAEMIN đơn giản nhất

 • Truy cập vào trang chủ của Baemin.
 • Click vào ô trở thành đối tác => Chọn đối tác siêu thị hay đối tác bán hàng.
 • Sau khi click vào ô đăng ký trở thành đối tác. Ở bước này bạn nên điền chính xác các thông tin trên khung đăng ký như: Địa chỉ email, số điện thoại, mật khẩu đăng ký, xác thực mật khẩu
 • Tiếp đó, nhấp vào ô Tạo tài khoản.

Lưu ý: Bạn cần điền đúng thông tin địa chỉ email, số điện thoại và mật khẩu tối thiểu là 6 ký tự. Để Baemin có thể gửi hồ sơ cũng như liên hệ hỗ trợ tiếp nhận thông tin nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Xác thực email và thực hiện đăng nhập vào Merchant Portal

Xác thực email và thực hiện đăng nhập vào Merchant Portal

Xác thực email và thực hiện đăng nhập vào Merchant Portal

Sau khi đã tạo tài khoản xong, hệ thống sẽ gửi cho bạn email thông báo “Yêu cầu xác nhận địa chỉ email”. Lúc này, bạn chỉ cần vào hòm thư của mình sẽ thấy hình ảnh email như bên dưới.

Tiếp đó, click vào “Xác thực email”. Lúc này hệ thống sẽ tự động chuyển tiếp bạn đến trang đăng nhập của đối tác để hoàn thành nốt thủ tục đăng ký đối tác Baemin. 

Kiểm tra trạng thái đăng ký

Ở bước này, bạn chỉ cần thực hiện lựa chọn trạng thái đăng ký trên hệ thống Baemin của mình. Lúc này sẽ có hai trạng thái bao gồm: Chưa từng đăng ký và đã từng đăng ký, bạn chỉ cần tùy chọn trạng thái sao cho phù hợp với mình. Cụ thể:

 • Nếu bạn chưa từng tham gia bán hàng thì click vào nút chưa từng đăng ký
 • Còn nếu bạn đã từng là đối tác của Baemin nhưng vì nhiều nguyên nhân nên phải đăng ký lại thì nhấn vào đã từng đăng ký.

Điền thông tin nhà hàng, quán ăn của bạn

Bước này, bạn cần điền đầy đủ thông tin nhà hàng, quán ăn của mình vào form thông tin nhà hàng. Các thông tin bạn cần cung cấp bao gồm:

 • Đăng ký nhà hàng qua kênh nào.
 • Hình thức kinh doanh nhà hàng.
 • Tên người liên hệ.
 • Số điện thoại.
 • Tên thương hiệu.
 • Địa chỉ quán ăn.
 • Hình ảnh mặt tiền quán.
 • Hình ảnh khu chế biến.
 • Hình ảnh Menu, thực đơn.

Điền thông tin chi tiết vào Form

Ở form này, bạn cần thực hiện điền đầy đủ các thông tin như:

Điền thông tin chi tiết vào Form

Điền thông tin chi tiết vào Form

 • Thông tin cửa hàng: Tên cửa hàng, địa chỉ, tỉnh/thành phố, huyện, phường. Những danh mục thực đơn, thời gian hoạt động, số lượng chi nhánh. Kèm theo đó là những hình ảnh mặt tiền từng chi nhánh, hình thức đăng ký kinh doanh.
 • Thông tin chủ sử hữu: Hình ảnh 2 mặt chứng minh nhân dân
 • Thông tin người ký hợp đồng: Họ và tên, Số CMND/CCCD/Hộ chiếu, địa chỉ thường trú trên CMND/CCCD/Hộ chiếu, SĐT, Email, chức vụ
 • Thông tin người thực hiện đối soát đơn: Họ và tên, SĐT, Email
 • Thông tin tài khoản ngân hàng: Tên chủ tài khoản ngân hàng, số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng.

Sau khi điền xong, hãy kiểm tra lại một lần nữa và nhấn vào “Gửi thông tin”.

Tạo cửa hàng trên Baemin

Khi đã thực hiện xong bước 5, hãy chờ trong giây lát sẽ có một thông báo tiếp theo từ Baemin. Thông thường sẽ khoảng 3-4 ngày tối đa là 12 ngày. Thời gian nhân viên liên hệ lại thường trong khoảng 7 ngày làm việc. Có thể hơn trong trường hợp quán của bạn xa khu vực mà Baemin đang tập trung. Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến hotline 1900-3090 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký quán trên Baemin

Để có thể hoàn thành thủ tục đăng ký trở thành đối tác bán hàng. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ như sau:

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký quán trên Baemin

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký quán trên Baemin

 • Hình ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu mặt trước, mặt sau: Yêu cầu hình ảnh rõ nét, không quá tối, giấy tờ được cấp không quá 15 năm.
 • Hình ảnh mặt tiền của nhà hàng hiện tại. Yêu cầu: Hình ảnh rõ nét, trong hình ảnh có chứa bảng hiệu nhà hàng.
 • Giấy tờ hành chính
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy đăng ký địa điểm đối với các hợp đồng đăng ký Hộ kinh doanh và Công ty.
 • Yêu cầu menu thực đơn món ăn trên app Baemin
 • Không được cập nhật quá 30 món trong menu nhà hàng trên ứng dụng.
 • Không được cung cấp các mặt hàng có hạn sử dụng quá 24h (Ví dụ hoa quả, bò khô, nước đóng chai,…).
 • Không được cung cấp đồ uống có cồn vượt quá 15 độ.

Đăng ký quán ăn Baemin có mất phí không?

Câu trả lời là không. Bạn sẽ không mất bất cứ khoản phí đăng ký gian hàng trên app Baemin. 

Chiết khấu khi bán hàng trên Baemin có cao không?

Hiện tại, mức chiết khấu trên doanh thu khi bán hàng Baemin là 25% không tính phí ship. Có nghĩa là bạn bán đơn hàng trị giá 100.000 đ, bạn sẽ trả phí hoa hồng cho Baemin là 25.000đ. Còn tiền ship dành cho tài xế bạn không cần phải bận tâm.

Chiết khấu khi bán hàng trên Baemin có cao không?

Chiết khấu khi bán hàng trên Baemin có cao không?

Thực tế cho thấy, một số chủ quán cho rằng mức phí khá cao nhất là với các quán bình dân, lợi nhuận thấp. Tuy nhiên, cũng có nhiều chủ quán sẵn sàng chi trả mức phí này. Bởi không cần tốn chi phí thuê nhân viên giao hàng, không cần mặt bằng rộng,… Chỉ cần 25% doanh thu là đủ.

Ngoài ra, bạn còn có thể cập nhật những thông tin chính thức từ Baemin, giúp bạn giải đáp các thắc mắc về gian hàng trên Baemin, bán hàng trên Baemin, làm sao để đăng ký bán đồ ăn trên Baemin. Cùng nhiều câu hỏi liên quan đến ứng dụng Baemin. 

Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng online trên Baemin

Tính đến thời điểm hiện tại, Baemin chỉ hoạt động tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Và tập trung chủ yếu ở quận 1,2, 3, 4, 5, 7 và 10, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú…Bạn cần nắm bắt được điểm này để chọn địa điểm/ mặt bằng thích hợp khi đăng ký bán đồ ăn trên Baemin. Đồng thời tạo điều kiện thuận tiện cho Shipper giao hàng.

Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng online trên Baemin

Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng online trên Baemin

Vào tháng 6 năm 2020, Baemin chính thức có mặt tại Hà Nội. Tại đây Baemin hoạt động chủ yếu ở quận Đống Đa, Cầu Giấy. Mặc dù mới xuất hiện nhưng số lượng tài xế có phần kém hơn so với những ứng dụng khác. Do đó, đôi khi quán ăn Baemin của bạn sẽ bị hủy đơn là điều khó tránh khỏi.

Hiện tại, Baemin chỉ ưu tiên hiển thị các quán ở gần khu vực của khách hàng. Vì thế, những quán ở xa vị trí của khách hàng thì cũng rất khó.

Lời kết

Qua những thông tin chia sẻ trên, bạn đã biết được Baemin là gì? Cách đăng ký bán hàng chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về ứng dụng đồ ăn dành cho nhà hàng, quán cafe… Từ đó tạo được cho mình gian hàng bán hàng đầy tiện ích trên Baemin. Chúc bạn thành công trong việc kinh doanh đồ ăn trực tuyến của mình. 

Bài viết liên quan