Tiktok Business là gì? Cách tạo tài khoản Tiktok Business

0 comment 0 lượt xem

Tiktok hiện đang là nền tảng mạng xã hội thu hút sự quan tâm từ giới trẻ. Gần đây, Tiktok đã cho ra mắt thêm tính năng Tiktok Business phục vụ nhu cầu của đa dạng người dùng trên nền tảng. Vậy Tiktok Business là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Tiktok Business là gì?

Tiktok Business là một công cụ mới được Tiktok cho ra mắt vào những năm gần đây. Đây có thể nói là một tính năng vô cùng hữu ích dành cho nhà tiếp thị quảng cáo. Chỉ với một công cụ, các bạn có thể nghiên cứu và lập chiến lược rõ ràng đồng thời hỗ trợ tiếp cận khách hàng mục tiêu và phân tích dữ liệu để đưa ra phương án phát triển hiệu quả hơn.

Tiktok Business là gì?

Tiktok Business là gì?

Tài khoản Tiktok Business có khác gì so với tài khoản tiktok thông thường?

So với tài khoản tiktok cá nhân bình thường thì tài khoản Tiktok Business cũng có những tính năng cơ bản như tạo video, ghim bình luận, phát trực tiếp, trả lời bằng video, có khả năng quảng cáo,… Tuy nhiên, 2 loại tài khoản này cũng có nhiều điểm khác biệt như sau:

 • Công cụ phân tích: tài khoản tiktok bình thường hạn chế công cụ phân tích chi tiết còn tài khoản Tiktok Business thì được trang bị bộ công cụ riêng gồm nhiều tính năng mới giúp cho kênh phát triển tốt hơn.
 • Quyền riêng tư: Tài khoản tiktok bình thường chỉ có thể nhắn tin cho đối phương nếu 2 tài khoản cùng theo dõi nhau. Còn tài khoản Tiktok Business có khả năng thay đổi từ trạng thái công khai sang riêng tư và ngược lại.
 • Một số tiện ích khác: Tài khoản tiktok bình thường có thể thoải mái sử dụng thư viện âm nhạc trên nền tảng. Còn tài khoản Tiktok Business thì hạn chế hơn, chỉ được sử dụng thư viện âm nhạc thương mại.
Tài khoản Tiktok Business có khác gì so với tài khoản tiktok thông thường?

Tài khoản Tiktok Business có khác gì so với tài khoản tiktok thông thường?

Lợi ích khi có tài khoản Tiktok Business là gì?

Khi sử dụng tài khoản Tiktok Business, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích để giúp doanh nghiệp của mình phát triển hơn.

 • Sử dụng các công cụ đặc biệt: Tiktok Business được tích hợp nhiều công cụ tiện ích như phân tích, thư viện nhạc thương mại, công cụ quảng cáo hay không gian thiết kế riêng biệt.
 • Tích hợp công cụ, ứng dụng của bên thứ 3: Tiktok Business cho phép người dùng tích hợp các công cụ của bên thứ 3 để phục vụ mục đích marketing để mang lại hiệu quả tối ưu hóa chiến dịch.
 • Thỏa sức sáng tạo với nhiều ý tưởng: Tiktok Business cung cấp công cụ Tiktok Creator Hub giúp bạn dễ dàng tạo ra những nội dung thu hút người xem. Ngoài ra, công cụ này còn đề xuất bạn nên đăng tải nội dung vào khung giờ nào để lên xu hướng.
 • Nhắn tin không giới hạn: Tiktok Business cho phép các doanh nghiệp gửi tin nhắn không giới hạn. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp tính năng phản hồi tự động giúp doanh nghiệp chủ động trong công việc.
 • Liên hệ, kết nối với các KOLs đơn giản hơn: Tiktok Creator Market giúp kết nối doanh nghiệp với các KOLs. Từ đó mang lại hiệu quả truyền thông tốt hơn và giúp người tiêu dùng tiếp cận với sản phẩm.
 • Tăng độ nhận diện cho thương hiệu nhờ marketing toàn diện: Tiktok Business là giải pháp hữu ích trong hoạt động marketing. Nó cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn tổng quan về hoạt động quảng cáo trên tiktok.
 • Liên kết và tăng traffic cho website bên ngoài: Tiktok Business cho phép doanh nghiệp liên kết với trang web và để tại phần tiểu sử. Qua đó, trang web của bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn.
Lợi ích khi có tài khoản Tiktok Business là gì?

Lợi ích khi có tài khoản Tiktok Business là gì?

Cách đăng ký và đăng nhập Tiktok Business

Để đăng ký tài khoản Tiktok Business, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào https://www.TikTok.com/business/vi và chọn “tạo ngay”. Hãy nhập thông tin theo hướng dẫn để tiến hành đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Nhập mã xác minh đã được gửi qua SMS.
 • Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông tin thanh toán, bạn chọn “not-VAT registered business” và chọn “đi đến trình quản lý quảng cáo”. Tiếp theo, bạn chọn “chế độ tùy chỉnh” và bỏ chọn “hiển thị trang này”.
 • Bước 4: Nhấp vào biểu tượng chiếc vali tại góc phải phía trên của màn hình và làm theo hướng dẫn.
 • Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin thì bạn hãy nhấn vào nút “tạo” để hoàn thành quá trình.
Cách đăng ký và đăng nhập Tiktok Business

Cách đăng ký và đăng nhập Tiktok Business

Để đăng nhập vào tài khoản Tiktok Business thì bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào liên kết  https://www.TikTok.com/business/vi, chọn “tạo ngay”.
 • Bước 2: Chọn “đăng nhập” và nhập đầy đủ thông tin.

Liên kết tài khoản tiktok với Tiktok Business

Cách liên kết

Để liên kết tài khoản tiktok với Tiktok Business thì bạn sẽ phải làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập Tiktok Business, chọn “tài khoản tiktok”.
 • Bước 2: Chọn “thêm tài khoản tiktok”, bật tính năng “phân phối quảng cáo bằng các bài đăng hiện có” và “phân phối quảng cáo vào video live” rồi chọn “tạo mã QR”.
 • Bước 3: Mở tài khoản tiktok mà bạn đang muốn liên kết với Tiktok Business, chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn “mã QR” để quét.
 • Bước 4: Nhấp vào “ủy quyền” sau đó quay lại “Tik Tok: Trung tâm doanh nghiệp” là thấy tài khoản được liên kết thành công.
Liên kết tài khoản tiktok với Tiktok Business

Liên kết tài khoản tiktok với Tiktok Business

Cách hủy liên kết

Để hủy liên kết thì bạn cần thao tác như sau:

 • Bước 1: Mở mục “cài đặt” trong Tiktok Business, chọn “thông tin cá nhân”.
 • Bước 2: Chọn “hủy liên kết tài khoản tiktok” là xong.

Tổng kết

Vừa rồi là những thông tin vô cùng hữu ích về tính năng Tiktok Business. Qua bài viết này, bạn có thể tìm hiểu về lợi ích của Tiktok Business và cách liên kết tài khoản tiktok với nó. Hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm thật tốt khi sử dụng tính năng mới này.