🔝 10 Ngân hàng có lãi suất kép cao nhất hiện nay 2023

0 comment 0 lượt xem

Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn được đánh giá là phương án đầu tư an toàn. Tuy khả năng sinh lời có thể không so sánh được với đầu tư vàng, chứng khoán hay bất động sản nhưng ổn định nên phù hợp với những người không thích mạo hiểm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu ngay 10 ngân hàng gửi tiết kiệm có lãi suất kép cao nhất


10 ngân hàng gửi tiết kiệm có lãi suất kép cao nhất năm 2023

Dưới đây mức lãi suất kép cao nhất theo kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng của các ngân hàng phổ biến nhất hiện nay.

Mức lãi suất trên mang tính chất tạm thời bởi lãi suất sẽ luôn thay đổi và phụ thuộc nhiều vào chính sách từ Nhà nước và riêng ngân hàng đó. Chúng ta sẽ rất khó để đưa ra nhận định về lãi suất của một ngân hàng là cao hay thếp vì mỗi ngân hàng sẽ có sự chênh lệch lãi suất ở các kỳ hạn.

Đầu tiên, chúng ta nên hướng đến nhóm ngân hàng lớn, thương hiệu có độ nhận diện cao và được nhiều người tin tưởng. Nhóm ngân hàng này thường có mức lãi thấp, dao động chỉ từ 6%/12 tháng. Nếu kỳ hạn dưới 1 năm thì mức lãi chit từ 4 đến 5% và thậm chí là 3,7% với ngân hàng BIDV. Vì thế, những ngân hàng thương mại như BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank hay Sacombank sẽ không phải là ngân hàng lý tưởng để gửi tiết kiệm nếu bạn coi trọng lãi suất.

🏛 Ngân hàng Việt Á: 7,7%

🏛 Ngân hàng Nam Á: 7,6%

🏛 Ngân hàng NCB: 7,5%

🏛 Ngân hàng SCB: 7,5%

🏛 Ngân hàng Bảo Việt: 7,42%

🏛 Ngân hàng Gpbank: 7,35%

🏛 Ngân hàng Vietbank: 7,3%

🏛 Ngân hàng Kiên Long: 7,3%

🏛 Ngân hàng Pvcombank: 7,29%

🏛 Ngân hàng Bắc Á: 7,1%


Cách gửi tiết kiệm lãi suất kép như thế nào?

Để bắt đầu gửi tiết kiệm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ theo trình tự dưới đây!

☑ Tính toán số tiền tiết kiệm

Nhiều người luôn nghĩ rằng phải cần có một khoản tiền lớn thì mới nên gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, muốn có số tiền lớn thì phải bắt đầu tích lũy từ những khoản nhỏ. Vì thế, bạn nên có thói quen gửi tiết kiệm sớm nhất có thể. Thay vì tự quản lý ở nhà thì có thể gửi luôn vào ngân hàng, vừa có thể cất giữ tiền, vừa có thể sinh lời.

Tính toán kỹ số tiền để tiết kiệm hiệu quả

Tính toán kỹ số tiền để tiết kiệm hiệu quả

Việc tính toán ngân sách tiết kiệm làm sao cho hợp lý vô cùng quan trọng vì nếu không xem xét kỳ thì sẽ dễ xảy ra trường hợp phải vay mượn để sống khi đang trong kỳ hạn gửi tiền. Hiện nay, nhiều ngân hàng đã có dịch vụ gửi tiền online với hạn mức tối thiểu thấp, nhiều người có thể tiết kiệm được.

☑ Gửi tiết kiệm từ sớm

Với hình thức lãi suất kép thì bản chất là tái đầu tư nên để quá trình tái đầu tư liên tục này được hiệu quả thì bạn nên gửi tiết kiệm ngay từ sớm. Có nghĩa là ngay khi bạn bắt đầu có một khoản tiền nhàn rỗi thì nên bắt đầu gửi tiết kiệm ngay để sinh lời. Đừng chờ đợi đến khi có thật nhiều tiền mới gửi tiết kiệm vì thời gian nhận lại lãi để tái đầu tư sẽ rất lâu.

☑ Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Chọn ngân hàng phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ xét riêng trên lãi suất bởi lãi suất ở các ngân hàng hiện nay không chênh lệch quá nhiều. Bên cạnh lãi suất tiết kiệm thì bạn nên xem xét thêm các tiêu chí như:

 • Thương hiệu và sự uy tín của ngân hàng: Ngân hàng phải đủ lớn mạnh và nhận được sự tín nhiệm từ người dân thì mới tạo được sự an tâm khi gửi tiết kiệm.
 • Sức mạnh tài chính của ngân hàng: Nên ưu tiên lựa chọn những ngân hàng có vốn điều lệ và vốn lưu động đủ lớn. Vì đây là những con số thể hiện được sự ổn định trong tài chính của ngân hàng và giảm nguy cơ phá sản hoặc lừa đảo.
 • Nguồn gốc: Hiện nhiều ngân hàng gắn mắc nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nên nếu bạn lựa chọn một ngân hàng nước ngoài thì nên điều tra nguồn gốc xuất xứ cũng như là các thông tin pháp lý liên quan.
 • Các chương trình ưu đãi: Mỗi ngân hàng có ưu đãi lãi suất cao khác nhau dành cho khách hàng nên bạn hãy theo dõi các kênh thông tin của ngân hàng đó để nắm bắt thông tin tốt nhất.
 • Dịch vụ và chăm sóc khách hàng: Tất nhiên là bạn nên lựa chọn nhưng ngân hàng có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhân viên thân thiện, nhiệt tình. Bởi những người tư vấn sẽ là cầu nối quyết định một khách hàng có mở sổ tiết kiệm hay không.
 • Thủ tục mở sổ: Hãy ưu tiên những ngân hàng có thủ tục mở sổ tiết kiệm nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi để tiết kiệm thời gian.

☑ Tính toán lựa chọn kỳ hạn gửi thích hợp

Sau khi lựa chọn được một ngân hàng phù hợp với nhu cầu gửi tiết kiệm của mình, bạn nên lên kế hoạch gửi tiết kiệm để xem kỳ hạn nào phù hợp với mình nhất. Thông thường, đa số người gửi tiết kiệm sẽ chọn kỳ hạn 12 tháng vì có mức lãi suất cao nhất. Tuy nhiên, kỳ hạn dài sẽ mất thời gian để làm thủ tục hơn.

Hãy lựa chọn kỳ hạn phù hợp với nhu cầu

Hãy lựa chọn kỳ hạn phù hợp với nhu cầu

Ngoài ra, bạn cần xem xem số tiền mình dự tính gửi tiết kiệm có nằm trong kế hoạch chi tiêu nào không. Nếu cần dùng số tiền đó trong tương lai gần thì nên chọn kỳ hạn khớp với khoảng thời gian đó đó. Lựa chọn kỳ hạn phù hợp vừa giúp sinh lời, vừa giúp bản thân sử dụng tiền đúng mục đích.

☑ Quản lý khoản tiết kiệm

Sau khi hoàn tất các thủ tục gửi tiết kiệm thì để cho yên tâm, bạn nên quản lý nó bằng cách liên kết với điện thoại của mình. Hãy để ý các thông báo, tin nhắn để phát hiện kịp thời các vấn đề xảy ra với khoản tiền của mình. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên kiểm tra tài khoản tiết kiệm để phòng trừ trường hợp rủi ro.


Tái đầu tư lãi suất kép gửi tiết kiệm như thế nào?

Khi bạn gửi tiết kiệm với số tiền càng lớn thì số tiền lãi nhận lại sẽ càng cao. Vì thế, khi nhận được tiền lãi thì nên chọn cách tái đầu tư để sinh lời, không nên để tiền đứng yên một chỗ.

Cộng lãi nhận được vào tiền gửi để nhận lãi mới

Khi nhận lãi từ ngân hàng, nhân viên tư vấn sẽ muốn biết bạn có mong muốn nhận lãi vào tài khoản hay nhận riêng, vì vậy mà bạn có thể cộng số lãi đó vào tài khoản gửi tiết kiệm của mình. Số tiền trong sổ tiết kiệm sẽ tăng lên và ngân hàng sẽ dựa vào đó để tính lãi. Đây là lựa chọn khá an toàn nếu bạn không muốn đầu tư mạo hiểm.

Mở tài khoản tiết kiệm khác từ lãi suất tiết kiệm

Từ số tiền lãi mà ngân hàng trả cho mình, bạn có thể sử dụng nó để chuyển sang một tài khoản ngân hàng khác và mở tài khoản tiết kiệm mới. Cách này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc cộng dồn lãi suất như cách thứ nhất. Như vậy, bạn có thể kiếm được tiền từ cả 2 tài khoản tiết kiệm mới và cũ.

Mang tiền lãi đi tiết kiệm để sinh lời là cách hiệu quả

Mang tiền lãi đi tiết kiệm để sinh lời là cách hiệu quả

Đầu tư mua vàng

Mua vàng là kênh đầu tư khá an toàn, tuy vẫn có rủi ro nhưng thấp hơn các hình thức đầu tư khác. Khi có tiền lãi, bạn có thể chọn mua vàng ở thời điểm vàng hạ giá và bán đi khi thấy giá vàng tăng. Để đầu tư mua vàng hiệu quả thì bạn nên cân nhắc kỹ và chấp nhận việc phải chờ đợi trong một khoảng thời gian dài.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán hiện đang là một phương án đầu tư được rất nhiều người quan tâm. Với đặc thù là rủi ro cao nên mức lợi nhuận mang lại cũng cực kỳ lớn, đầu tư chứng khoán thu hút những người ưa mạo hiểm trong hoạt động đầu tư. Nếu bạn có đủ kiến thức về tài chính, có khả năng phân tích thị trường và mã cổ phiếu thì đầu tư chứng khoán bằng tiền lãi gửi tiết kiệm sẽ là lựa chọn tốt.

Đầu tư mua ngoại tệ

Đầu tư mua ngoại tệ có khả năng sinh lời tốt nên cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Bạn nên lựa chọn những loại ngoại tệ mạnh, giá tốt và dễ dàng lưu thông sử dụng như USD, JPY, CNY, Euro,… Mua ngoại tệ cần phải xem xét kỹ càng về thời điểm mua, không nên mua theo số đông.


Những câu hỏi thường gặp

1️⃣ Bao nhiêu tiền có thể gửi tiết kiệm được?

Bạn có thể gửi tiết kiệm với rất nhiều hình thức khác nhau như:

 • Tiết kiệm truyền thống
 • Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm online

Đối với ngân hàng thì khi mở tài khoản tại quầy, số tiền tối thiểu để gửi tiết kiệm là từ 500.000đ đến 1 triệu đồng. Khi mở tài khoản online qua app, bạn chỉ cần 100.000đ – 200.000đ là có thể tiến hành gửi tiết kiệm được.

2️⃣ Có rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn được không?

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn nếu tuân thủ các điều dưới đây:

 • Lý do tất toán trước hạn phải hợp lý và đúng quy định của ngân hàng
 • Phải thông báo trước cho ngân hàng tối thiểu là 1 ngày nếu cần rút số tiền quá lớn
 • Phải chịu phí khi tất toán trước hạn theo quy định của ngân hàng
 • Lãi suất cuối kỳ sẽ bị thay đổi

3️⃣ Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm được không?

Bạn có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm của mình để sinh lời. Và bạn nên tham khảo trước cách tính lãi suất khi gửi thêm vào. Nếu lãi suất gửi tại các ngân hàng đang tăng cao thì bên có thể mở một tài khoản khác để nhận được lãi cao hơn.

Bạn hoàn toàn có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm của mình

Bạn hoàn toàn có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm của mình

4️⃣ Nên mở 1 hay nhiều tài khoản tiết kiệm?

Khi bạn có một khoản tiền lớn, khả năng cao là bạn sẽ băn khoăn giữa việc nên mở 1 hay nhiều tài khoản tiết kiệm. Ưu điểm của việc mở duy nhất 1 tài khoản là dễ dàng quản lý rủi ro, nhưng nhược điểm là nếu có sự cố thì sẽ mất trắng. Ngược lại, mở nhiều tài khoản tuy khó quản lý hơn nhưng lại an toàn hơn.

Trên đây là những thông tin quan trọng và hữu ích về những ngân hàng có lãi suất kép cao nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có lựa chọn đầu tư hiệu quả.