Tài khoản Vietinbank bị đóng băng, chuyển khoản được không?

0 comment 0 lượt xem

Tài khoản Vietinbank bị đóng băng làm gián đoạn giao dịch và gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của chủ tài khoản. Vậy khi tài khoản Vietinbank bị đóng băng thì có thể nhận tiền chuyển khoản được không? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tại sao tài khoản Vietinbank bị đóng băng?

Tài khoản Vietinbank bị đóng băng có thể do nhiều lý do khác nhau như giải ngân không đúng hạn, vi phạm, yêu cầu từ chủ sở hữu,…Trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân điển như:

 • Hành động đáng ngờ hoặc tài khoản bị xâm phạm: Khi ngân hàng có nghi ngờ về các hoạt động của chủ tài khoản hoặc phát hiện động thái bị xâm phạm thì tài khoản ngân hàng sẽ được kích hoạt tự động đóng băng để bảo vệ thông tin và quyền lợi của người dùng.
 • Chủ tài khoản qua đời không có người thừa kế: Khi ngân hàng nhận được thông tin chủ tài khoản qua đời mà không có người thừa kế thì sẽ đóng băng tài khoản tạm thời cho đến khi nhận được quyết định phân chia tài sản.
 • Không giải ngân hoặc chậm trễ thanh toán các khoản đến hạn: Nếu bạn không thanh toán đúng hạn các khoản tiền hoặc vi phạm quy định của ngân hàng thì tài khoản sẽ có nguy cơ bị đóng băng.
 • Yêu cầu đóng băng từ chủ tài khoản: Chính chủ tài khoản có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng đóng băng tài khoản của mình khi có nhu cầu.
 • Vi phạm quy định ngân hàng: Trong quá trình sử dụng tài khoản, nếu người dùng vi phạm quy định về giao dịch, bảo mật,… thì có thể bị đóng băng tài khoản.
 • Hoạt động bất hợp pháp: Nếu ngân hàng nghi ngờ chủ tài khoản có hoạt động phi pháp thì sẽ đóng băng tài khoản để tiến hành điều tra.
Vi phạm điều khoản làm tài khoản bị đóng băng

Vi phạm điều khoản làm tài khoản bị đóng băng

Tài khoản Vietinbank bị đóng băng có nhận tiền được không?

Khi tài khoản Vietinbank bị đóng băng bất ngờ thì câu hỏi được đặt ra là tài khoản đó có nhận được tiền không? Nếu tài khoản của bạn bị đóng băng (bị khóa) thì mọi giao dịch sẽ bị chặn lại và hoàn toàn không thể thực hiện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán các giao dịch trên tài khoản của mình.

Tuy nhiên, đối với tài khoản của người khác nếu muốn chuyển tiền đến tài khoản Vietinbank đang bị khóa thì vẫn có thể thực hiện được giao dịch. Như vậy, người khác vẫn có thể chuyển tiền vào tài khoản và vẫn ghi nhận số tiền dù đang bị đóng băng. Thế nhưng bạn không thể sử dụng số tiền vừa chuyển vào cho đến khi tài khoản được mở lại.

Tài khoản Vietinbank bị đóng băng có chuyển khoản được không?

Khi tài khoản đang bị khóa, các giao dịch liên quan đến tài khoản sẽ bị chặn nên bạn không thể thực hiện được. Quy tắc này áp dụng cho tất cả mọi hành động ngay cả việc chuyển khoản từ tài khoản bị khóa sang tài khoản khác.

Tài khoản đóng băng không thể chuyển khoản

Tài khoản đóng băng không thể chuyển khoản

Tài khoản ngân hàng bị đóng băng sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch chuyển tiền nào, tức là bạn không thể dùng tài khoản của mình để chuyển tiền cho người khác. Như vậy, khi thấy tài khoản của mình không chuyển được tiền, bạn cũng có thể đặt nghi vấn rằng tài khoản đang bị khóa.

Cách mở khóa tài khoản Vietinbank bị đóng băng

Để mở lại tài khoản Vietinbank đang bị đóng băng, bạn có thể thực hiện các bước như sau:

 • Liên hệ với bộ phận CSKH của ngân hàng; Liên hệ với tổng đài Vietinbank qua số điện thoại hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất để được hướng dẫn chi tiết cách mở lại tài khoản.
 • Xác minh thông tin liên quan: Lúc này, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xác minh thông tin cá nhân và một số hoạt động của tài khoản trong những ngày gần đó. Bạn phải cung cấp giấy tờ, tài liệu vfa các thông tin khác.
 • Thanh toán nợ quá hạn nếu có: Một số trường hợp tài khoản bị khóa nếu chủ tài khoản nợ quá hạn không thanh toán. Vì thế, nếu muốn mở lại tài khoản thì trước tiên bạn cần thanh toán hết các khoản nợ.
 • Hoàn tất điều tra của tòa án: Một trong những lý do khiến tài khoản bị đóng băng là do bị nghi ngờ hoạt động bất hợp pháp. Nếu tài khoản của bạn bị khóa vì nguyên nhân này thì bạn cần đảm bảo hoàn thành quy trình điều tra, xác minh không vi phạm thì bên ngân hàng sẽ mở lại tài khoản cho bạn.
Liên hệ với ngân hàng để được giải quyết nhanh nhất

Liên hệ với ngân hàng để được giải quyết nhanh nhất

Cách sử dụng tài khoản Vietinbank để hạn chế bị đóng băng

Để phòng tránh trường hợp tài khoản Vietinbank bị đóng băng, bạn hãy lưu ý những điều sau:

 • Đảm bảo thanh toán đúng hạn các khoản nợ, tránh nợ quá hạn.
 • Tuân thủ nguyên tắc, đọc kỹ các quy định và chính sách của ngân hàng.
 • Thực hiện giao dịch trên tài khoản một cách hợp pháp.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân, không được phép chia sẻ cho người khác.
 • Liên hệ với ngân hàng ngay lập tức khi phát hiện ra vấn đề để được hỗ trợ.
Đảm bảo thanh toán nợ đúng hạn để không bị khóa tài khoản

Đảm bảo thanh toán nợ đúng hạn để không bị khóa tài khoản

Vừa rồi là những thông tin về trường hợp tài khoản Vietinbank bị đóng băng mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể sử dụng tài khoản Vietinbank của mình an toàn và hiệu quả.