8 mẹo giao dịch ngoại hối cho người mới bắt đầu

0 comment 50 lượt xem

Giao dịch ngoại hối là trao đổi hai loại tiền tệ khác nhau với hy vọng kiếm được lợi nhuận đáng kể. Đó là một công cụ tài chính phổ biến được sử dụng bởi các nhà giao dịch tài chính thích các tùy chọn giao dịch ít biến động hơn so với cổ phiếu, tiền điện tử và hàng hóa.

Mặc dù giao dịch ngoại hối an toàn hơn rất nhiều so với các tùy chọn giao dịch khác, nhưng điều đó không có nghĩa là không còn bất kỳ rủi ro nào. Đó là lý do tại sao bạn nên học các kỹ thuật phù hợp để thực hiện các giao dịch tốt hơn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì đây là những lời khuyên giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

1. Chọn nhà môi giới phù hợp

Trước khi giao dịch, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là nhà môi giới hoặc nền tảng mà bạn có thể giao dịch. Một số nền tảng cung cấp cho bạn quyền truy cập hoàn toàn vào các tính năng và tỷ lệ giao dịch.
Bạn cũng nên xem xét tính bảo mật và tính hợp pháp của các nền tảng mà bạn giao dịch. Có nhiều nhà môi giới, bạn nên xem xét các lựa chọn của mình kỹ lưỡng. Đọc qua các bài đánh giá trực tuyến và chỉ giao dịch với các nhà môi giới đáng tin cậy.

2. Cập nhật thông tin thị trường

Giao dịch ngoại hối dựa trên tỷ giá hối đoái, tỷ giá bạn sẽ giao dịch bị ảnh hưởng bởi tin tức hiện tại về nền kinh tế của một quốc gia. Ví dụ, các khoản đầu tư tốt có thể giúp giá trị của một loại tiền tệ tích cực trong khi các tin tức kinh tế tiêu cực có tác động ngược lại.

Điều này có nghĩa là việc cập nhật tin tức liên quan đến các loại tiền tệ mà bạn giao dịch sẽ có lợi. Không có đồng tiền nào biến động đến mức nó sẽ có tỷ lệ sụt giảm nghiêm trọng trong 24 giờ. Tuy nhiên, tin tức kinh tế có ảnh hưởng đến tiền tệ theo thời gian.

3. Chuẩn bị kế hoạch quản lý rủi ro

Giống như các công cụ tài chính khác, lợi nhuận của bạn trong giao dịch ngoại hối phụ thuộc vào rủi ro bạn sẵn sàng chấp nhận. Rủi ro càng cao, lợi nhuận càng lớn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên giao dịch một cách bất cẩn cho đến khi hết sạch vốn.

Giao dịch có kế hoạch sẽ giúp bạn quản lý rủi ro. Lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên ngừng giao dịch khi bạn đạt đến một ngưỡng thua lỗ nhất định. Điều này sẽ giúp bạn không bị mất hoàn toàn vốn và cho phép bạn quay lại vào ngày khác nếu một phiên giao dịch không hoạt động tốt.

4. Khởi đầu với số vốn nhỏ

Vì đây là lần đầu tiên bạn giao dịch ngoại hối, nên bắt đầu với giao dịch nhỏ để dễ quản lý. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm tham gia vào nhiều giao dịch cùng một lúc vì họ đã phát triển bộ kỹ năng thông qua giao dịch nhất quán. Trong các cách đầu tư tài chính thì cách đầu tư tài chính với số vốn nhỏ luôn được khuyến khích với người mới nếu bạn muốn sinh lời hiệu quả bởi vì sự an toàn và ít rủi ro.

5. Xây dựng chiến lược của riêng bạn

lời khuyên khi đầu tư forex cho người mới

Mỗi nhà giao dịch có chiến lược giao dịch hiệu quả của riêng mình bởi vì tất cả chúng ta đều có các nguyên tắc và ngân sách khác nhau. Trước khi bắt đầu, bạn nên tìm một chiến lược phù hợp với mình. Có chiến lược của riêng bạn thực sự cần thiết với tư cách là một nhà đầu tư, đặc biệt bạn là người mới bắt đầu giao dịch ngoại hối.

6. Thực hành

Thực hành cũng là một phần quan trọng trong hành trình giao dịch ngoại hối. Bạn có nhiều cách thực hiện mà không cần phải mạo hiểm. Bạn có thể thực hiện giao dịch thông qua tài khoản demo trên các nền tảng giao dịch.
Hầu hết mọi nền tảng giao dịch đều cung cấp tính năng này. Trước khi bạn giao dịch bằng tiền thật, hãy bắt buộc phải giao dịch bằng tài khoản demo trước. Cảm nhận về giao dịch ngoại hối. Nó tương tự với các hình thức giao dịch khác nhưng vì các công cụ khác nhau, nên bạn sẽ phải làm quen.

7. Khám phá

Ngay từ đầu, bạn có thể chỉ thích giao dịch các loại tiền tệ mà bạn quen thuộc. Đây cũng là một chiến lược hay vì bạn đã quen thuộc với tiền và biết cách tận dụng lợi thế của nó. Tuy nhiên, đừng giới hạn bản thân với những loại tiền tệ này vì có rất nhiều đồng tiền khác có giá trị tiềm năng hơn. Khi tham gia thị trường chúng ta nên theo dõi chặt chẽ các nền kinh tế đang phát triển vì chúng mang lại cơ hội tốt nhất để tăng trưởng và thu được lợi nhuận.

8. Kiểm soát cảm xúc khi giao dịch

Trong số những điều bạn không nên làm khi giao dịch là giao dịch theo cảm xúc. Giao dịch theo cảm xúc có thể dẫn đến mất vốn đáng kể.

Bản thân giao dịch trên thị trường là một công việc rủi ro mà bạn cần phải đối phó. Mặc dù có nhiều chiến lược để chống lại những rủi ro này, nhưng bạn có xu hướng áp dụng phương pháp giao dịch theo cảm xúc. Khi bạn thường xuyên giao dịch dựa trên cảm tính bạn có thể bỏ qua những yếu tố quan trọng khác.

Ví dụ, trong những thời điểm khi thị trường đang trải qua một đợt tăng giá phấn khích, bạn sẽ lo sợ về việc bỏ lỡ các vòng giao dịch. Nhiều nhà đầu tư cảm thấy rằng họ sẽ bỏ lỡ cơ hội thu lợi nhuận nếu họ không đầu tư ngay bây giờ.

Giao dịch ngoại hối có thể là chìa khóa dẫn đến thành công tài chính của bạn nhưng hãy nhớ rằng đây không phải là một công việc mạo hiểm dễ dàng. Với thực hành và kỹ thuật phù hợp, bạn có thể vươn lên từ một người mới bắt đầu và trở thành một nhà giao dịch ngoại hối dày dạn kinh nghiệm.