Cổ phiếu mới của Tencent Holdings Ltd thúc đẩy mạnh thị trường Trung Quốc tăng vọt

0 comment 46 lượt xem

Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng sau khi một đợt mua lại cổ phiếu mới của Tencent Holdings Ltd thúc đẩy tâm lý thị trường.

Chỉ số Công nghệ Hang Seng tăng 1,6% vào thứ Ba lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 7, mở rộng mức tăng từ mức thấp của tháng trước lên khoảng 17%. Những người đóng góp điểm lớn nhất bao gồm Meituan, Tencent và Alibaba Group Holding.

Chỉ số Công nghệ Hang Seng tăng

Tencent bước vào thị trường để mua lại cổ phiếu trị giá 100,5 triệu đô la Hồng Kông (12,9 triệu đô la) đã thúc đẩy các nhà giao dịch đổ xô vào thị trường trong tuần này. Ít cảnh báo hơn và các quy định nhắm mục tiêu hơn của Bắc Kinh trong những ngày gần đây cũng mang lại sự cứu trợ.

Việc thiếu nhiều tin tức pháp lý xấu hơn cộng với việc mua lại cổ phiếu của công ty trong vài ngày qua có thể làm nền tảng cho sự thay đổi liên tục trong tâm lý nhà đầu tư sang mang tính xây dựng hơn đối với cổ phiếu công nghệ của Trung Quốc, nhà phân tích Matthew Kanterman của Bloomberg Intelligence cho biết.

Tencent đã mua lại cổ phiếu của mình trên thị trường công cộng gần như hàng ngày kể từ khi công bố kết quả thu nhập quý II vào ngày 18 tháng 8. Công nghệ bellwether đã mua lại tổng cộng 2,2 triệu cổ phiếu kể từ khi với mức giá trung bình là 464 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu, theo tính toán của Bloomberg.

(Cập nhật giá đóng cửa trong đoạn thứ hai)

Nhiều câu chuyện như thế này có sẵn trên bloomberg.com

Đăng ký ngay bây giờ để đi trước với nguồn tin tức kinh doanh đáng tin cậy nhất.