Đồng đô la có thể xuống thấp đến mức nào trên nền NFP

0 comment 49 lượt xem

Xem trước NFP

Đồng đô la có thể xuống thấp đến mức nào? Kỳ vọng rất thấp chỉ ra sự trở lại của đồng bạc xanh. Các chỉ số hàng đầu yếu kém đã làm giảm kỳ vọng đáng kể đối với Bảng lương phi nông nghiệp của tháng 8. Có những lý do để mong đợi một kết quả tốt hơn một chút. Thanh thấp dễ vượt qua hơn và quần đùi được mở rộng hàm ý một đồng đô la bị trả lại lớn.

Đồng đô la phụ thuộc vào dữ liệu – và dữ liệu đó đã thất bại, khiến đồng đô la giảm giá. Nó đã đi quá xa? Số liệu thống kê quan trọng nhất cho quyết định quan trọng trong tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang là Bảng lương phi nông nghiệp của tháng 8 và sự kết hợp giữa kỳ vọng thấp quá mức và quần short đô la được mở rộng quá mức có thể gây ra một đợt tăng giá lớn. 

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, không cam kết cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu khổng lồ 120 tỷ USD / tháng của ngân hàng trong cuộc họp tháng 9 sắp tới . Sự thận trọng của anh ấy – đến bất chấp hai bước nhảy vọt xuất sắc trong hai báo cáo thị trường lao động trước đây. 

Tuy nhiên, bom tấn thứ ba liên tiếp NFP có thể nghiêng bức tranh về hướng khởi động thu nhỏ – hoặc ít nhất là đưa ra thông báo trước – trong vòng chưa đầy tuần. Powell đã để nó cho NFP, nhưng dữ liệu xuất hiện trước báo cáo trông thật tồi tệ và giáng một đòn nữa cho đồng đô la .

Xem trước NFP

Màu đỏ trên màn hình

Màu đỏ trên màn hình

Nguồn: FXStreet

Đầu tiên là thước đo Niềm tin người tiêu dùng của Conference Board cho tháng 8, giảm xuống 113,8 điểm, tệ hơn nhiều so với dự kiến. Nó xác nhận một sự sụp đổ tương tự từ Đại học Michigan đã được công bố trước bài phát biểu của Powell. Tâm lý yếu hơn đồng nghĩa với việc tiêu thụ ít hơn và ít việc làm hơn.

Sau đó , báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân không đạt phong độ cao của ADP , cho thấy chỉ tăng 374.000 vị trí vào tháng trước so với ước tính hơn 600.000. Cú đánh thứ ba xảy ra ngay sau đó từ Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Sản xuất ISM. Trong khi tiêu đề đánh bại ước tính, thành phần việc làm đã ký hợp đồng . 

Bộ ba độc hại này đã làm giảm kỳ vọng của Bảng lương phi nông nghiệp, và cùng với đó là đồng đô la. Lịch kinh tế đang chỉ ra mức tăng 750.000 việc làm trong tháng 8, nhưng các nhà kinh tế đã được khảo sát trước những phát triển gần đây và kỳ vọng thị trường thực – hay còn gọi là ” con số thì thầm ” có lẽ thấp hơn đáng kể. Mức tăng 500.000 có thể là ước tính mới. 

Những lý do để mong đợi một con số tốt hơn

Có những lập luận phản bác để giải thích ba con số thất thường này. Thứ nhất, số liệu thống kê về niềm tin của người tiêu dùng chỉ là “dữ liệu mềm” – một cuộc khảo sát. Chúng không nhất thiết phản ánh mức tiêu thụ thực tế và “dữ liệu cứng” có thể chứng minh ngược lại. Trong khi dữ liệu về doanh số bán lẻ gây thất vọng trong tháng 7, các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền lại vượt qua ước tính. 

Về ADP, số liệu của công ty trả lương lớn nhất của Mỹ không đồng nhất với các báo cáo chính thức về Bảng lương phi nông nghiệp kể từ khi đại dịch bùng phát. Các nhà quản lý công ty chiếm khoảng 1/5 lương của tất cả người Mỹ – một con số đáng kể, nhưng điều đó có giới hạn của nó. Bản chất không thể đoán trước của đại dịch và mối tương quan yếu giữa dữ liệu ADP và NFP đã khiến một số nhà kinh tế bác bỏ báo cáo của công ty. Tại sao nó phải khác bây giờ?

Mặc dù dữ liệu của các cuộc khảo sát ISM đáng tin cậy hơn so với các cuộc thăm dò ý kiến ​​của người tiêu dùng, nhưng cần phải lưu ý rằng con số đánh bại ước tính chỉ dành cho khu vực sản xuất nhỏ . Lĩnh vực dịch vụ nặng ký – chịu trách nhiệm cho hơn 2/3 số việc làm – lần này được đưa ra chỉ sau NFP. Do đó, chỉ số PMI sản xuất đã có tác động quá lớn – nhưng không nhất thiết là một tác động chính đáng. 

Nhìn chung, dữ liệu có thể vẽ nên một bức tranh ảm đạm, có lẽ quá u ám. Sự ngạc nhiên trong báo cáo việc làm quan trọng này thậm chí còn phổ biến hơn trong thời đại sinh động. 

Nguồn: FXStreet

Tuy nhiên, ngay cả khi Bảng lương phi nông nghiệp in một con số kém, đồng đô la dường như quá bị ép buộc – và nó có thể sẵn sàng phục hồi .

GBP / USD tăng khoảng 200 pips so với mức thấp và EUR / USD đã tăng trong năm ngày liên tiếp. Cả hai đều do một sự điều chỉnh và tiền tệ hàng hóa cũng vậy, đã quên đi sự u ám trước đó. 

Phần kết luận

NFP của tháng 8 là rất quan trọng do câu hỏi mở về việc Fed giảm bớt. Các ước tính thực tế thấp đáng kể do các chỉ số hàng đầu yếu và đồng đô la đã phải trả giá. Một báo cáo “không tệ như vậy” có thể kích hoạt sự trở lại đáng kể của đồng bạc xanh.