Đồng USD giảm tiếp, RMB ở mức thấp do ảnh hưởng tín dụng

0 comment 45 lượt xem

Thitruongdautu.net – Vào sáng thứ ba tại Châu Á Đồng USD tiếp tục giảm nhẹ và đồng nhân dân tệ (RMB) ở nước ngoài vẫn ở gần mức thấp nhất trong tháng 9 nay. Mọi sự hiện diện của liên đoàn đang đổ dồn vào việc Liệu China Evergrande Group (HK:3333) có thanh toán được khoản hợp đồng vay của liên hợp quốc sắp tới không.

Đồng USD giảm tiếp, RMB ở mức thấp do ảnh hưởng tín dụng

Đồng USD giảm

Theo dõi đồng USD so với các đồng tiền khác thì chỉ số Dollar index đã nhích 0,009% xuống 93,172 điểm vào lúc 11:04 PM ET ( 3:04 AM GMT) lần đầu tiên kể từ ngày 23 tháng 08 đêm qua chỉ số này đêm qua đã tăng lên.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,20 % lên 109,60.

Ngân hàng dữ liệu Úc đã công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của mình vào đầu ngày tỷ giá AUD/USD tăng 0,19 % lên 0,7264 điểm.

Sau khi trợ lý thống đốc Christian Hawkesby của Ngân Hàng dự trữ New Zealand ám chỉ rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng 25% điểm lãi suất cơ bản tỷ giá NZD/USD đã nhích giảm 0,09 % xuống 0,7017 điểm, thấp hơn điểm cơ bản mức tăng 50%.

Trong khi đó quý 3 năm 2021, cổ phiếu Westpac Cosumer Sentiment index của NewZealand ở mức 102,7 điểm.

Thị trường Trung Quốc đóng cửa vào thứ ba, ngày 23 tháng 8 năm 2021 vào thứ hai tỷ giá USD/CNY ổn định vào mức 6.4662 điểm lần đầu tiên đồng nhân dân tệ suy yếu ở mức 6,4879.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,07% lên 1,3666 điểm.

Vào thứ 5 tới China Evergrande đến hạn thanh toán lãi suất 83,5 triệu USD và đến hạn phải thanh toán tín dụng 305 tỷ USD.

Vào cuối tuần các nhà trức trách Trung Quốc có vẻ như thị trường đang chờ đợi một chính sách mới nào đó để giữ vững thị trường và ngăn chặn những cuộc bung phát sảy ra, những lo lắng phá sản của tập đoàn China Evergrande group và trong một hướng khác điều này có thể không sảy ra do Chris Weston người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch Pepperstone cho biết.

Một ghi chú cho biết, các nhà đầu tư cảm thấy một sự kiện rủi ro sắp đến và biến động thị trướng của cổ phiếu Hang Seng index của Hồng Kông có thể chỉ ra hướng đi cho đồng đô la Úc và tất cả các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa khác trong thời gian ngắn hạn.

Trong tháng tới theo các nhà đầu tư phân tích của Wells Fargo (NYSE:WFC) dự báo Đồng USD có thể đạt 6,60 mỗi nhân dân tệ.

Vào thứ tư, các nhà đầu tư cũng đang chờ quyết định chính sách dữ liệu mới nhất từ cục Liên Bang Fed sẽ ban hành thông tư. thị trường đang kỳ vọng sẽ bắt đầu giảm tài sản sớm hơn dự kiến sẽ khiến Đồng USD tăng mạnh.

Cũng vào thứ tư cùng ngày, ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng đưa ra quyết định chính sách mới cho thị trường và ngan hàng trung ương Vương Quốc Anh cũng sẽ đưa ra quyết định phương hướng sau một ngày.

Theo tạp chí thitruongdautu.net. Tại Canada thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau sẽ dành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ ba.