ECB đạt lên đỉnh tuần trước, nay đồng USD được gia tăng bởi lợi suất của Hoa Kỳ

0 comment 44 lượt xem
ĐIỂM CHÍNH

Chỉ số đô la, đo lường đồng tiền so với sáu đối thủ, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 92,673 sau khi chạm 92,732 trước đó, mức không đạt kể từ ngày 1 tháng 9.

Đồng euro giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,1819 USD sau khi đạt 1,1812 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 1/9.

Một dấu hiệu của cơ quan tiền tệ Eurosystem đứng bên ngoài trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần so với các đồng nghiệp vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn và đồng euro yếu hơn một ngày trước quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Chỉ số đô la, đo lường đồng tiền so với sáu đối thủ, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 92,673 sau khi chạm 92,732 trước đó, mức không đạt kể từ ngày 1 tháng 9.

Đồng euro giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,1819 USD sau khi đạt 1,1812 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 1/9.

Được hỗ trợ bởi lợi suất cao hơn của Mỹ, đồng bạc xanh cũng đạt mức cao nhất trong 3 tuần rưỡi là 110,45 yên trước khi giảm xuống còn 110,20 yên.

Trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn đã tăng tới 1,385% vào thứ Ba, mức cao nhất kể từ giữa tháng 7 và tăng gần 6 điểm cơ bản so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu. Thứ hai là một kỳ nghỉ ở Mỹ.

Chúng tôi đã thấy đồng đô la di chuyển trong lockstep cao hơn với lợi suất của Hoa Kỳ kể từ khi thị trường đã trở lại từ kỳ nghỉ Ngày Lao động. Trọng tâm bây giờ chuyển sang các cuộc họp quan trọng của ngân hàng trung ương – với ECB vào ngày mai và Fed vào cuối tháng này, Viraj Patel, chiến lược gia ngoại hối và vĩ mô toàn cầu tại Vanda Research cho biết.

Trong khi chúng ta đã thấy một phản ứng ôn hòa của Fed kể từ Jackson Hole (và được thúc đẩy bởi báo cáo việc làm mềm tuần trước), những rủi ro là thị trường có thể đang đánh giá thấp tỷ lệ cược của FOMC tháng 9 diều hâu (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang).

Chỉ số đồng đô la đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8 vào cuối tuần trước, khi một báo cáo bảng lương mềm đáng ngạc nhiên của Hoa Kỳ đã làm dấy lên suy đoán Cục Dự trữ Liên chỉ số đô la sẽ từ bỏ việc công bố giảm dần kích thích tại cuộc họp chính sách tháng này.

Đồng thời, tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ cảnh báo về khả năng áp lực lạm phát phát triển.

Sức mạnh của đồng đô la trong tuần này dường như là kết quả của sự thay đổi trọng tâm của nhà đầu tư sang tăng trưởng tiền lương, điều này cho thấy Fed có thể gắn bó với kế hoạch giảm dần của mình, Ken Cheung, chiến lược gia tại Ngân hàng Mizuho ở Hồng Kông, viết trong một báo cáo.

Chúng tôi tìm kiếm sự tăng giá hơn nữa cho USD.

Tuy nhiên, sự gia tăng số ca tử vong do COVID-19 ở Hoa Kỳ có thể khiến ngân hàng trung ương tạm dừng. Dữ liệu của Reuters cho thấy hơn 20.800 người đã chết vì virus trong hai tuần qua, tăng khoảng hai phần ba so với giai đoạn so sánh trước đó. Tổng thống Joe Biden sẽ phác thảo một kế hoạch để giải quyết biến thể Delta rất dễ lây lan vào thứ Năm.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét một bài phát biểu của Chủ tịch Fed New York John Williams vào cuối ngày thứ Tư để biết bất kỳ gợi ý nào về việc liệu thị trường lao động có còn trên con đường tiến bộ đáng kể hơn nữa của Fed cần thiết cho một sự giảm dần hay không.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard nói với Financial Times rằng ngân hàng trung ương nên tiếp tục kế hoạch bắt đầu cắt giảm kích thích kinh tế trong năm nay bất chấp sự suy giảm việc làm vào tháng trước.

Ác cảm rủi ro trong không khí cùng với sự gia tăng lợi suất ust đã giúp USD mở rộng phục hồi sau bảng lương, Rodrigo Catril, một chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại Ngân hàng Quốc gia Úc, viết trong một lưu ý của khách hàng.

Các nhà đầu tư cảnh giác với cuộc họp của ECB vào thứ Năm, dự đoán một sự cắt giảm tiềm năng cho tốc độ mua trái phiếu PEPP (Chương trình mua khẩn cấp đại dịch).

Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể thắt chặt chính sách sớm hơn nhiều người mong đợi vì áp lực lạm phát có thể chứng minh là dai dẳng, nhà hoạch định chính sách của ECB Robert Holzmann cho biết trong một đóng góp cho Tạp chí Eurofi hôm thứ Tư.

ECB, họp vào thứ Năm, đã giữ chính sách cực kỳ dễ dàng kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus, và họ hứa hẹn một thời gian dài hơn khi công bố một chiến lược mới vào tháng Bảy. Nhưng áp lực lạm phát đã tăng nhanh hơn trong những tháng mùa hè so với nhiều dự đoán.

Các nhà phân tích được Reuters thăm dò cho thấy các giao dịch mua PEPP có thể giảm tới 60 tỷ euro mỗi tháng so với mức 80 tỷ hiện tại, trước khi tiếp tục giảm vào đầu năm tới và chương trình này kết thúc vào tháng 3.

Ở những nơi khác, quyết định của Ngân hàng Dự trữ Úc vào thứ ba để thúc đẩy việc mua trái phiếu giảm dần trong khi thêm sự nhượng bộ ôn hòa của việc kéo dài chương trình đến tháng Hai, đã giúp làm suy yếu đồng đô la Úc. Nó đã giảm 0,3% xuống còn 0,7366 USD vào thứ Tư, kéo dài mức trượt 0,7% của phiên trước đó.

Loonie của Canada thấp hơn 0,2% ở mức 1,2674 đô la Canada cho mỗi đồng bạc xanh sau khi giảm khoảng 0,9% qua đêm.

Giá dầu thấp hơn đã đè nặng, trong khi các nhà đầu tư dự đoán một câu chuyện ôn hòa từ cuộc họp chính sách của Ngân hàng Canada vào cuối ngày thứ Tư sau một sự suy giảm kinh tế bất ngờ vào quý trước, Catril của NAB cho biết.

Trong khi đó, tiền điện tử đã phải vật lộn để phục hồi từ những khoản lỗ khổng lồ qua đêm, khi một số nền tảng giao dịch cho biết họ gặp phải các vấn đề về hiệu suất, mặc dù không rõ liệu đây có phải là những người đóng góp hay do sự biến động.

Bitcoin giảm 1,4% xuống còn khoảng 46.212 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 42.900,01 USD vào thứ ba. Trước đó cùng ngày, nó đã chạm mức cao nhất trong gần bốn tháng là 52.956,47 đô la.