Penny tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022

0 comment 43 lượt xem

Giới thiệu về Penny

Thị trường đầu tư – Tiền điện tử penny là các loại tiền thay thế có phần thưởng khổng lồ nhưng rủi ro cũng cao hơn.

Không giống như các loại tiền điện tử được thiết lập tốt, những đồng tiền này có xác suất kéo thảm cao.

Bài viết này liệt kê năm loại tiền điện tử penny tốt nhất vào năm 2022 để đầu tư vào.

Tiền điện tử đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá lớn trong đợt tăng giá năm 2022. Altcoin, chip xanh DeFi và thậm chí cả đồng meme đã chứng kiến ​​giá trị của chúng tăng hơn gấp đôi trong vài ngày đến vài tháng. Sự tăng giá này là điều xảy ra trong mọi chu kỳ bùng nổ.

Giống như chứng khoán, giá Bitcoin trải qua thời kỳ mở rộng cực độ, được gọi là chu kỳ bùng nổ, sau đó là chu kỳ phá sản. Altcoin thường phát triển trong giai đoạn bùng nổ và có tỷ lệ hoàn vốn cao hơn với rủi ro thậm chí còn cao hơn.

Tuy nhiên, thật không dễ dàng để lựa chọn các altcoin vì chúng là một tá, chứ chưa nói đến các loại tiền điện tử xu. Do đó, bài viết này xem xét danh sách các loại tiền điện tử xu có thể tăng theo cấp số nhân trong giai đoạn thứ hai của chu kỳ tăng giá.

Năm lựa chọn hàng đầu của tiền điện tử xu thuộc ba loại, tiền meme, mã thông báo chuyển tiền, mã thông báo blockchain trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

Dưới đây là năm loại tiền điện tử penny hàng đầu nên mua vào năm 2022

Dogecoin (DOGE) – đồng tiền meme ban đầu.

Shiba Inu (SHIB) – loại tiền điện tử có chủ đề về con chó đã chuyển sang sử dụng các làn sóng chứng thực và tung ra DEX của riêng mình.

Ripple (XRP) – mã thông báo chuyển tiền có tiềm năng rất lớn để bật ra nếu họ thắng trong vụ kiện đang diễn ra.

Stellar (XLM) – trong khi tương tự như XRP trong nhiều trường hợp, XLM có thể thu lợi lớn nếu kết quả của SEC và Ripple là tiêu cực.

VeChain (VET) – blockchain đã giúp làm sạch các đại dương gần đây đã tham gia vào ngành công nghiệp thức ăn vật nuôi trị giá 1 tỷ đô la ở Trung Quốc.

Dưới đây là năm loại tiền điện tử penny hàng đầu nên mua vào năm 2022

Altcoin so với tiền điện tử penny

Bất kỳ loại tiền điện tử nào khác ngoài BTC thường được gộp lại với nhau dưới biệt danh “altcoin”. Tuy nhiên, những đồng tiền này có thể được phân loại thêm thành nhiều loại như:

ERC-20 và BEP-20: Các altcoin này là kết quả của các tiêu chuẩn hợp đồng thông minh. ERC-20 dành cho chuỗi khối Ethereum, trong khi BEP-20 đề cập đến Chuỗi thông minh Binance (BSC). Ví dụ về tiền ERC-20 bao gồm Uniswap (UNI), Yearn Finance (YFI) và Chainlink (LINK). Pancake (CAKE), Alpha (ALPHA) và Swipe (SXP) là một số altcoin BEP-20.

Mã thông báo gốc: Những đồng tiền này có nguồn gốc từ các blockchain mẹ của chúng như Ripple (XRP), Stellar (XLM), Dogecoin (DOGE), v.v.

Dựa trên ngành: Các đồng tiền DeFi như Yearn Finance (YFI), Aave (AAVE), Terra (LUNA); tiền meme như Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE), SafeMoon (SAFE); và các mã thông báo oracle như Chainlink (LINK), Band (BAND) và Augur (REP) được phân loại phụ dựa trên các trường hợp sử dụng tương tự.

Trước khi đi vào danh sách các loại tiền điện tử penny tốt nhất để đầu tư trong năm 2021, chúng ta hãy xem xét tiền điện tử penny là gì và đầu tư vào chúng đòi hỏi gì.

Giảm giá tiền mã hóa penny

Mặc dù việc phân loại các altcoin rất phức tạp tùy thuộc vào khía cạnh phân loại, nhưng tiền điện tử penny dễ xác định hơn nhiều. Chúng là các altcoin có giá trị dưới 1 đô la, bất kể lĩnh vực mà chúng đang cố gắng tác động và blockchain mà chúng dựa trên.

Ngoài giá cả, tiền điện tử penny có thể khác nhau theo nhiều cách và có thể được theo dõi bằng cách sử dụng các yếu tố rủi ro, vốn hóa thị trường, v.v.

Altcoin tương đối rủi ro hơn do tính chất dễ bay hơi của chúng, nhưng với tiền mã hóa penny, rủi ro tăng lên theo cấp số nhân do ba lý do: thiếu thông tin, thanh khoản và lừa đảo.

Thiếu thông tin: Bút danh, một đặc tính chính của tiền điện tử, là một trở ngại đáng kể cho phép các nhà phát triển hoặc người sáng tạo ẩn sau các tài khoản ẩn danh. Khi đầu tư vào tiền điện tử, điều quan trọng là phải biết nhóm làm việc đằng sau bức màn, điều này giúp đánh giá ý định của họ ở một mức độ nào đó. Hơn nữa, các dự án có xu hướng bỏ qua các cuộc kiểm toán, điều này thường không dẫn đến thất thoát tiền hoặc lừa đảo.

Tính thanh khoản: Đợt tăng giá gần đây đã chứng kiến ​​nhiều mã thông báo meme ra mắt trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) mà không có kiểm toán và thanh khoản rất ít. Hơn nữa, việc phân phối mã thông báo bị lệch với sự tập trung lớn giữa những người tạo dự án. Do đó, tiền điện tử penny thường phải chịu các kế hoạch “bơm và bán”. Ví dụ tốt nhất về điều này là một đợt bơm và bán phối hợp của XRP vào ngày 1 tháng 2 năm 2021, có thời điểm đạt hơn 100.000 thành viên trên Telegram.

Lừa đảo hoặc kéo thảm: Rug pull là cụm từ dùng để chỉ một dự án mà những người sáng lập rút ruột dự án ra khỏi tiền của nhà đầu tư và từ bỏ dự án, để lại cho nhà đầu tư cao và khô. Giai đoạn tăng giá năm 2021 chứng kiến ​​nhiều dự án trải qua các đợt kéo thảm. SushiSwap là dự án duy nhất phục hồi sau một vụ lừa đảo thoát, trong khi phần lớn trong số chúng bị sập và cháy. Mặc dù rủi ro liên quan đến tiền điện tử penny là cố hữu, nhưng phần thưởng thường vượt xa lợi nhuận từ altcoin và Bitcoin.

Người sáng tạo SushiSwap, Chef Nomi đã trở lại không gian sau những cuộc tranh luận và sự can thiệp của Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried. Để đạt được kỷ lục, Chef Nomi đã đạt được 38.000 ETH trị giá khoảng 14 triệu đô la vào thời điểm đó (trị giá 126 triệu đô la bây giờ).

Tiền điện tử penny tốt nhất năm 2022

Tiền điện tử penny tốt nhất năm 2022

Tham khảo thêm:

Xu Meme

Những đồng tiền này được tạo ra vì mục đích của các meme hoặc trò đùa và thường không có bất kỳ tiện ích nào. Tuy nhiên, Shiba Inu dường như đã đưa khái niệm về tiền meme tiến thêm một bước nữa khi ra mắt ShibaSwap DEX và có kế hoạch triển khai hơn nữa Vườn ươm Shiba Inu, một nền tảng để ươm tạo những người nắm giữ và khuyến khích họ, và Shiba Rescue, nơi những người sáng tạo sử dụng ‘Amazon Hãy mỉm cười ‘để thu thập và quyên góp một phần trăm các giao dịch mua trên Amazon của bạn cho Hiệp hội Cứu hộ Shiba Inu.

Dogecoin (DOGE):
Tiền xu con chó hoặc tiền xu meme đã thu hút được nhiều sự phổ biến đến mức chúng được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông chính thống. Dogecoin là đồng tiền meme ban đầu được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa và có biểu tượng là một chú chó Shiba Inu. Trong khi altcoin này tạm lắng trong một vài năm, các dòng tweet của Elon Musk đã hồi sinh nó.

DOGE là altcoin duy nhất được hưởng quảng cáo miễn phí của Musk và những người nổi tiếng khác trong một thời gian, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi các đồng meme khác xuất hiện. Tìm hiểu cách mua dogecoin

Shiba Inu (SHIB):
Shiba Inu là một trong những loại tiền điện tử có chủ đề về con chó như vậy đã chứng kiến ​​mức chạy khủng 734,526%. Mặt khác, giá Dogecoin đã quay trở lại 23,022% từ tháng 8 năm 2020 lên mức cao nhất vào ngày 8 tháng 5.

Xu chuyển tiền

Ripple được thiết kế bằng cách sử dụng bằng chứng cổ phần để tạo ra một chuỗi khối tốt hơn, hiệu quả hơn Bitcoin với khả năng xử lý các ứng dụng trong thế giới thực. Stellar Lumens đi theo một con đường tương tự nhưng ít gặp tình trạng khó xử hơn Ripple và không giao dịch với chính quyền.

Ripple (XRP):
Khái niệm đằng sau mã thông báo chuyển tiền là để tăng hiệu quả của việc chuyển tiền xuyên biên giới. Ripple được tạo ra với suy nghĩ này và hiện đang hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trên toàn thế giới.

Mặc dù nguồn gốc của Ripple và XRP được che giấu trong bí ẩn, nhưng các nhà đầu tư dường như không có vấn đề gì với nó. Hơn nữa, cuộc chiến hiện tại với Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch (SEC) đã giúp ích cho trường hợp của Ripple trong một số trường hợp, nhưng chiến thắng chắc chắn sẽ là một sự phát triển tích cực cho các đối tác của nó và giá XRP.

Giá XRP đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 670% từ tháng 8 năm 2020 lên mức cao nhất vào ngày 14 tháng 4 nhưng vẫn có khả năng tăng trưởng.

Stellar Lumens (XLM):
Stellar Lumens cũng đang đối mặt với cùng hướng với XRP nhưng hỗ trợ các dự án khác nhau để xây dựng dựa trên nó và có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ.

Xem hướng dẫn về lumens (xlm) của chúng tôi

Khác

VeChain (VET):
Giá VeChain đã tăng khoảng 1.500% từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 8 năm 2021 và bắt đầu tăng tốt trước nhiều altcoin. VET là một nền tảng chuỗi cung ứng dựa trên blockchain, tập trung vào việc giải quyết vấn đề trong thế giới thực.

Sự hợp tác của nó với dự án ReSea đã tạo ra những phát triển đáng kinh ngạc, làm sạch đại dương, sông ngòi và các vùng nước khác từ nhựa. Tiến trình này là kết quả của sự hợp tác giữa VeChain, ReSea và DNV.

Do các ứng dụng trong thế giới thực, VeChain có cơ hội phát triển khi họ hợp tác với nhiều ngành công nghiệp hơn.

Năm loại tiền điện tử penny khác không lọt vào danh sách nhưng đáng được đề cập bao gồm:

Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT).

Decentraland (MANA).

Biểu đồ (GRT).

Ravencoin (RVN).

Zilliqa (ZIL).