Tạm dừng sau Powell Dự báo EUR / USD ? Euro bị mua quá mức và có thể tạm nghỉ

0 comment 46 lượt xem

Dự báo EUR / USD:

Tỷ giá EUR / USD đã tăng sau khi Chủ tịch Fed Powell kiềm chế, không ám chỉ về việc giảm giá sắp xảy ra.

Số liệu lạm phát của Eurozone và suy đoán về các động thái tiếp theo

Biểu đồ bốn giờ của ngày thứ Hai cho thấy cặp tiền này đang ở trong vùng quá mua.

Không hút thuốc – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã không ám chỉ rằng ngân hàng sắp rút lại các biện pháp kích thích ngay lập tức, và điều đó đã làm dấy lên một cuộc biểu tình trên thị trường và bán tháo đồng đô la. Bụi có thể sớm lắng xuống.

Powell sử dụng thì quá khứ , nói rằng ông “nghĩ” sẽ là phù hợp để giảm bớt kế hoạch mua trái phiếu 120 tỷ USD / tháng của Fed trong năm nay, nhưng nói thêm rằng biến thể Delta covid thêm vào sự không chắc chắn. Trong khi thừa nhận sự cải thiện đáng kể của thị trường lao động, ông đã đi một chặng đường dài để giải thích lý do tại sao ông cho rằng sự gia tăng lạm phát gần đây chỉ là nhất thời .

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell: Hãy biến tôi thành một con diều hâu về lãi suất, nhưng vẫn chưa

Bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Fed Jackson Hole được đưa ra sau khi các đồng nghiệp của ông lên sóng ủng hộ việc in ít đô la hơn, làm tăng kỳ vọng về các gợi ý giảm dần. Điều đó góp phần vào phản ứng của thị trường, diễn ra nhanh chóng. Tỷ giá EUR / USD đứng đầu 1,18, mức cao nhất trong ba tuần.

Các thị trường có thể sẽ vẫn bị ám ảnh bởi thời gian giảm dần và ấn phẩm quan trọng tiếp theo là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp quan trọng vào thứ Sáu tuần này . Thời gian còn lại của tuần là xa, có lẽ cho phép các nhà giao dịch chốt lời trên các đồng đô la. Một kỳ nghỉ ngân hàng ở Anh có thể giúp giảm bớt xu hướng này.

Phân tích nhanh Powell: Dove đánh bại đồng đô la, nếu không có NFP mạnh, hãy quên việc chuẩn bị

Tuy nhiên, bất kỳ sự điều chỉnh nào như vậy có thể chỉ là tạm thời. Một trong những lý do khiến đồng đô la sụt giảm là do Powell khăng khăng rằng việc chấm dứt kế hoạch mua trái phiếu không có nghĩa là sẽ tăng lãi suất ngay sau đó. Ý kiến ​​của đồng nghiệp cũng tương tự như ý kiến ​​của anh ấy về chủ đề cụ thể đó.

Ngoài suy đoán về các động thái tiếp theo của Fed, giá tiêu dùng sơ bộ của Geman cho tháng 8 đang được quan tâm và chúng được thiết lập để thể hiện mức tăng hàng tháng ở mức vừa phải. Thành viên Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Francois Villeroy de Galhau, đã ra mắt và nói rằng không có nguy cơ lạm phát cao hơn vào thời điểm này. Mặt khác, lạm phát của Tây Ban Nha đạt 3,3% YoY trong tháng 8, cao hơn so với ước tính.

Các tiêu đề COVID-19 cũng có thể di chuyển thị trường. Các ca nhiễm trùng tiếp tục gia tăng ở Mỹ, nhưng tốc độ đã chậm lại, trong khi số liệu thống kê của châu Âu không đổi. Thế giới phương Tây hiện đang tràn ngập vắc xin, cho phép các nền kinh tế phục hồi.

Nhìn chung, có chỗ cho đồng đô la tăng từ mức thấp, nhưng có lẽ chỉ là tạm thời.

Phân tích nhanh Powell: Dove đánh bại đồng đô la, nếu không có NFP mạnh, hãy quên việc chuẩn bị

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Euro / đô la bị mua quá mức – theo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ, đã vượt qua mức 70. Điều đó ngụ ý một sự điều chỉnh giảm. Các chỉ báo khác như động lượng vẫn lạc quan.

Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.1780, mức này đã giới hạn cặp tiền vào tuần trước và ở đó Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200, tiếp theo là 1.1740, là nơi mà đường SMA 100 đang chờ đợi. Giảm sâu hơn nữa, 1,1725 và 1,1695 đang được quan tâm.

Mức kháng cự đang chờ đợi ở mức 1.1810, mức cao sau Powell, tiếp theo là 1.1825, cung cấp hỗ trợ vào đầu tháng 8. Các dòng tiếp theo để xem là 1.1860 và 1.1910.