Thị trường chứng khoán: Chỉ số Dow và S&P 500 giảm, cổ phiếu công nghệ tăng khi biến thể Delta tập hợp

0 comment 56 lượt xem

Chứng khoán giảm vào thứ Ba, với các chỉ số phố Wall rút lui khỏi mức cao kỷ lục của tuần trước, với các nhà phân tích theo dõi chặt chẽ thị trường lao động khi các ca nhiễm COVID-19 gia tăng che mờ triển vọng.

Tuần trước, chỉ số S&P 500 đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại và Nasdaq Composite đã đạt kỷ lục trong ngày, mặc dù dữ liệu việc làm của tháng 8 không đạt được kỳ vọng của thị trường. Trong khi bảng lương cho thấy nền kinh tế tạo ra 235.000 vị trí mới tương đối mỏng, dữ liệu đã làm dấy lên suy đoán rằng Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) có thể thay đổi thời gian biểu để thu hẹp việc mua trái phiếu kích thích, điều này đã thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư.

Về mặt cân bằng, chúng tôi hy vọng tuyên bố FOMC tháng 9 sẽ xác nhận những phút tháng 7 rằng việc giảm dần có thể bắt đầu vào cuối năm nay, Marc Chandler, chiến lược gia thị trường tại Bannockburn Global Forex, viết trong một lưu ý nghiên cứu buổi sáng.

Trong khi Fed sẽ muốn duy trì sự linh hoạt tối đa, việc kết hợp giảm dần vào tuyên bố có thể sẽ được tính là thông báo phong phú [Chủ tịch Fed Jerome] Powell đã hứa theo cách mà thông báo trong biên bản FOMC không”, Chandler viết, thêm rằng việc giảm dần có thể sẽ bắt đầu vào tháng 12.

Trong khi đó, Phố Wall đã bắt đầu thu hẹp kỳ vọng tăng trưởng. Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo tăng trưởng quý IV, với lý do con đường khó khăn hơn phía trước đối với chi tiêu của người tiêu dùng trước sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19.

Trong khi đại dịch COVID-19 đang diễn ra được thúc đẩy bởi biến thể Delta nổi bật trong cuộc bỏ lỡ, đặc biệt là sự mềm mại trong lĩnh vực giải trí, khách sạn và quán bar / nhà hàng, một số nhà phân tích cũng chỉ ra tình trạng thiếu lao động trở thành một lực cản đối với việc tạo việc làm. Việc thiếu nhân viên sẵn có đã thúc đẩy các doanh nghiệp tăng lương, điều chỉnh giờ làm việc và thậm chí mất một số doanh nghiệp.

Theo giỏi Boom tấn đại dịch tiền tệ 

Theo giỏi Boom tấn đại dịch tiền tệ 

Dow và S&P 500 , Nasdaq

Liên quan đến việc không có việc làm trong giải trí và khách sạn, trong khi tôi không giảm giá ảnh hưởng của Delta đối với hành vi của người tiêu dùng đối với một số người và các vấn đề nguồn cung ra khỏi châu Á vì Covid ra lệnh hạn chế, tôi chủ yếu đổ lỗi cho việc thiếu công nhân”, nhà phân tích thị trường kỳ cựu Peter Boockvar cho biết trong một lưu ý nghiên cứu cho khách hàng hôm thứ Ba.