Tiền điện tử hôm nay: Giám đốc điều hành trao đổi tích trữ để thúc đẩy việc áp dụng Blockchain hàng loạt

0 comment 53 lượt xem

Ngành công nghiệp trò chơi, mặc dù là một trong những ngành công nghệ tiên tiến nhất, phần lớn được coi là một trong những ngành bảo thủ nhất khi nói đến việc áp dụng blockchain.

Giám đốc điều hành Trao đổi Tích trữ để thúc đẩy việc áp dụng Blockchain hàng loạt

Lý do đằng sau điều này, như được nhấn mạnh trong ấn phẩm trước đây của chúng tôi, có thể được quy cho các yếu tố khác nhau, một số trong đó bao gồm các mối quan tâm về khả năng mở rộng với phần lớn các mạng blockchain.

Bên cạnh các trò chơi dựa trên blockchain như CryptoKitties, Decentraland và lượt thích của chúng được tích hợp trên hệ thống blockchain theo mặc định, phần lớn các tựa game thông thường vẫn chưa tích hợp công nghệ blockchain dưới bất kỳ hình thức nào.

Tích hợp Blockchain vào cơ sở hạ tầng có sẵn

Mặc dù một số nhà phát triển blockchain đã cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ blockchain và các nhà phát triển trò chơi truyền thống, nhưng không ai có thể tạo ra một giải pháp chứng minh trong tương lai như Hoard Exchange.

Công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain ba năm tuổi này muốn hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi thường xuyên tích hợp blockchain, đặc biệt là tính năng của các token không thể thay thế (NFTs), vào cơ sở hạ tầng chơi game hiện có của họ.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với DailyCoin, Radoslaw Zagorowicz, Giám đốc điều hành của Hoard, đã thảo luận về vai trò quan trọng của các tựa game triple-A trong việc thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt blockchain trong ngành công nghiệp game.

Theo Zagorowicz, một khi blockchain được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực trò chơi, nó sẽ được áp dụng trong thế giới rộng lớn hơn.

Chúng tôi tin rằng việc áp dụng hàng loạt blockchain thực sự trong ngành công nghiệp game về cơ bản sẽ dẫn đến việc áp dụng hàng loạt blockchain nói chung vì ngành công nghiệp trò chơi là rất lớn. Tuy nhiên, tất nhiên, việc áp dụng hàng loạt trong ngành công nghiệp game này sẽ thay đổi vị trí blockchain trong toàn bộ không gian, Zagorowicz lưu ý.

Triple A’s cho việc áp dụng hàng loạt

Với suy nghĩ trên, Zagorowicz nhấn mạnh sự cần thiết phải tập trung vào những người sáng tạo trò chơi AAA (triple-A) thông thường trong việc đạt được sự chấp nhận rộng rãi trong ngành công nghiệp trò chơi.

Rất may, làm như vậy, theo Giám đốc điều hành của Hoard, “là một cái gì đó rất tự nhiên cho nhóm, và nên được thực hiện rất sớm.”

theo Giám đốc điều hành của Hoard

Bằng cách tích hợp blockchain vào ngành công nghiệp trò chơi, ở đây, tôi không nói về các trò chơi blockchain điển hình như CryptoKitties hoặc Axie Infinity đã được tích hợp trên blockchain theo mặc định. Thay vào đó, tôi đang đề cập đến các trò chơi thông thường khác chiếm phần lớn trong ngành.

Trong khi đó, các trò chơi blockchain điển hình tương đối mới đối với thị trường và có ít người dùng, người chơi hoặc người đăng ký hoạt động hơn. Mặt khác, các trò chơi thông thường, đặc biệt là các tựa game ba A như Minecraft và Call of Duty, trong số những trò chơi khác, đã có những con số cần thiết để phá vỡ ngành công nghiệp, “Zagorowicz giải thích.

Nhận thức đầy đủ về những gì cần thiết để đảm nhận ngành công nghiệp trò chơi, Zagorowicz tin rằng việc nhắm đến những hàng đầu trong ngành sẽ tăng tốc độ áp dụng hàng loạt và, như vậy, họ muốn làm cho nó có thể càng sớm càng tốt.

Giúp người dùng hiểu

Zagorowicz cũng nói rằng ý tưởng là làm cho mọi người hiểu blockchain như một cơ sở hạ tầng cơ bản, và không nhất thiết phải tất cả các sản phẩm được xây dựng trên đó.

Khi bạn hỏi mọi người trên đường phố về Bitcoin, một số có thể trả lời chính xác ý nghĩa của nó và cách sử dụng nó. Tuy nhiên, đa số có thể không trả lời đúng, hoặc có lẽ có kiến thức một phần về ý nghĩa của nó.

Khi bạn hỏi mọi người nếu họ đã nghe nói về blockchain trong tương lai, chúng tôi tin rằng họ sẽ nói có. Họ sẽ trả lời một cách khẳng định, chẳng hạn như “Tất nhiên”. Ví dụ, trong bối cảnh chơi game, ai đó có thể nhận xét, ‘Đây là công nghệ cho phép tôi, cũng như nhiều người chơi khác, thực sự sở hữu các vật phẩm trong trò chơi của chúng tôi,’ Zagorowicz nói.

Mục tiêu cuối cùng, theo Zagorowicz, là để mọi người nhận ra rằng “những vật phẩm này, ngoài việc là vật phẩm trong trò chơi, hiện đang thuộc sở hữu không chỉ bởi studio phát triển trò chơi, mà còn bởi những người chơi thực sự và cuối cùng, bởi những người thực sự.”

Bằng cách tích hợp blockchain trong ngành công nghiệp game, Zagorowicz nói rằng người dùng cuối tức là game thủ sẽ có thể thực hiện rất nhiều giao dịch.

Các game thủ sẽ có thể trao đổi các vật phẩm trong trò chơi trên blockchain cũng như sử dụng mục này để tương tác với các dự án DeFi và NFT khác trên blockchain.” Ông nói thêm rằng tất cả những điều này sẽ có thể xảy ra trên Ethereum Blockchain, bởi vì theo ý kiến của ông, “không có thế giới thực cho NFTs đằng sau blockchain Ethereum.”

Giúp nhà phát triển thực hiện tích hợp

Khi được hỏi làm thế nào công ty sẽ tiếp cận yêu cầu của một đối tác tiềm năng, Zagorowicz cho biết quá trình tích hợp “phụ thuộc vào mức độ hiểu biết của đối tác về blockchain”.

Nếu họ là những người mới, nhưng nhận thức được blockchain và tiềm năng vô biên của nó, bao gồm xác định lại trải nghiệm chơi game, thì chúng tôi sẽ chỉ đẩy họ qua toàn bộ quá trình.

Cụ thể, chúng tôi sẽ giúp các công ty trò chơi trong danh mục này tìm hiểu cách blockchain có thể được tích hợp với các trò chơi của họ, nhưng cũng ví dụ, làm thế nào logic trò chơi có thể được thiết kế hoặc điều chỉnh để làm cho tính năng blockchain thú vị hơn cho người chơi, “Zagorowicz giải thích.

Với sự phức tạp của quá trình tích hợp, Zagorowicz lưu ý rằng nhóm của ông bao gồm một loạt các chuyên gia chơi game.

Theo ông, nhóm của họ bao gồm các nhà phát triển và thiết kế trò chơi hỗ trợ các công ty trò chơi này trong quá trình onboarding cũng như tham gia vào quá trình tạo ra trò chơi, logic trò chơi, v.v. Ông nói rằng “đây là cách công ty hoạt động ngay bây giờ.”

Trên Flipside

Trong khi ngành công nghiệp trò chơi vẫn còn rất bảo thủ đối với ý tưởng áp dụng blockchain, các nhà phát triển trò chơi triple-A là khó thuyết phục nhất với quy mô và cơ sở người dùng lớn hơn của họ.

Hiện tại, Hoard chỉ tập trung vào blockchain Ethereum, một trong một số hệ thống blockchain có sẵn. Nếu dự án không cung cấp khả năng tương thích chuỗi chéo trong thời gian dài, nó sẽ bị hạn chế.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Ngành công nghiệp trò chơi là máy chủ cho một số lượng lớn những người đam mê công nghệ, những người chiếm một tỷ lệ đáng kể trong dân số am hiểu công nghệ thế giới. Thế giới rộng lớn hơn được mở ra cho vẻ đẹp của blockchain khi được tích hợp vào càng nhiều tựa game triple-A càng tốt. Các trò chơi thông thường, đặc biệt là các nhà phát triển trò chơi ba A nhảy lên tàu đủ sớm, có thể đặt dấu chân cho những người khác theo dõi.