Tradingview được các trader sử dụng để kiếm tiền như thế nào

0 comment 65 lượt xem

Là một nhà kinh doanh ngoại hối, bạn phải làm quen với hai công cụ MT4 và phần mềm TradingView. Nếu MT4 được phát triển và tùy chỉnh cho từng sàn, TradingView sẽ trở thành một nền tảng “toàn quốc” được chia sẻ bởi tất cả các nhà giao dịch cho những ai yêu thích tài chính.

Tuy nhiên, vì bản chất TradingView là một kho lưu trữ khổng lồ, nếu bạn mới vào đây lần đầu tiên, bạn có thể bị choáng ngợp về cách sử dụng nó để tối đa hóa hiệu quả của TradingView.

Tradingview được các trader sử dụng để kiếm tiền như thế nào

Tradingview được các trader sử dụng để kiếm tiền như thế nào

Giao diện TradingView

Thanh công cụ Tìm kiếm: Nếu bạn muốn tìm bất kỳ tài nguyên nào có sẵn trong TradingView từ Ngoại hối, Cổ phiếu, Hàng hóa, Chỉ số hoặc Tiền điện tử, bạn có thể nhập vào đây.

Ngoài việc tìm kiếm các sản phẩm giao dịch, TradingView còn cho phép người dùng tìm kiếm các ý tưởng giao dịch, ý tưởng đào tạo, chỉ báo hoặc nhà giao dịch mà bạn muốn tập trung vào.

Xem thêm:

Ở dưới cùng, TradingView chia danh sách các ý tưởng theo sản phẩm để các nhà giao dịch theo dõi, chẳng hạn như:

 • Suy nghĩ về các loại sản phẩm: Forex, tiền điện tử, cổ phiếu…
 • Ý tưởng để phân tích xu hướng: hỗ trợ và kháng cự, cung và cầu, Fibonacci …
 • Dựa trên ý tưởng của các chế độ điều hòa: chế độ AB = CD, chế độ Gartley …
 • Ý tưởng dựa trên các mẫu biểu đồ: mô hình đôi trên cùng 2 bên dưới, cờ hiệu …
 • Ý tưởng dựa trên các chỉ báo kỹ thuật: đường trung bình động, bộ dao động, …

Nếu bạn muốn xem bất kỳ ý tưởng nào hoặc quan tâm đến bất kỳ danh mục nào, chỉ cần cuộn xuống.

Phần Thị trường là danh sách các sản phẩm do TradingView cung cấp, bao gồm: Chỉ số, Tiền điện tử, Tiền tệ, Cổ phiếu, Trái phiếu, Hợp đồng tương lai, v.v.

Script: Một khu vực chứa tất cả các công cụ và chỉ báo hỗ trợ giao dịch, chẳng hạn như: bộ dao động, công cụ phân tích xu hướng, đường trung bình động hoặc công cụ phân tích khối lượng …

Bộ lọc: TradingView cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau nên phần này dành cho người dùng lọc sản phẩm theo sở thích của mình. Trong số đó, TradingView cho phép bạn lọc theo 3 loại, bao gồm: Bộ lọc chứng khoán, Bộ lọc ngoại hối và Bộ lọc tiền điện tử.

Biểu đồ: Vào giao diện Biểu đồ của TradingView cũng là phần mà các nhà giao dịch quan tâm nhất.

Ngoài ra đây là khu vực chứa thông tin được cung cấp cho người dùng, chẳng hạn như phần hiển thị; thông tin liên quan đến trang web của TradingView; hoặc các blog và danh mục tin tức; các giải pháp của TradingView cho các trang web và nhà môi giới.

TradingView là gì?

TradingView là một dịch vụ cung cấp công cụ cho các nhà giao dịch và được thành lập vào năm 2011.

Về cấu trúc, TradingView được xây dựng tương tự như các nền tảng xã hội đang được sử dụng ngày nay, chẳng hạn như Facebook hay Tweeter. Chỉ là, nền tảng này không phù hợp với tất cả người dùng, nó chỉ là nơi kết nối những người có đam mê, thích tìm hiểu hoặc tham gia giao dịch tài chính.

Vì được thiết kế như một mạng xã hội nên Tradingview chứa đựng các thông tin về cơ bản rất giống với các mạng phổ biến khác, bao gồm: phần tin tức, ý kiến ​​phân tích của thương nhân (đây là nơi bạn bày tỏ ý kiến, bày tỏ quan điểm về xu hướng giá sản phẩm, ý kiến ​​cá nhân) .

Ngoài ra, trong phần này, TradingView bao gồm tất cả các lượt thích, chia sẻ hoặc nhận xét từ các nhà giao dịch khác. Đặc biệt, TradingView còn cung cấp một nhóm giống như facebook để bạn thảo luận hoặc bình luận, cũng như phần trò chuyện riêng tư giúp bạn giao tiếp và để lại tin nhắn với một nhà giao dịch nào đó.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch đều loại bỏ tất cả các tính năng trên và sử dụng TradingView làm công cụ phân tích thay vì phần mềm MT4. Nói chung là tùy mỗi người, muốn dùng gì cũng được.

Tại sao các trader chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng TradingView trong giao dịch?

Bản thân TradingView thực sự là một kho thông tin khổng lồ, có lẽ bạn không cần phải nghiên cứu ai nếu chịu khó nghiên cứu. TradingView thực sự chứa rất nhiều thông tin hữu ích, giống như một cuốn bách khoa toàn thư về tài chính, không những vậy, giao diện của TradingView còn thân thiện hơn nhiều so với MT4.

Thêm vào đó, là một mạng xã hội khổng lồ, TradingView không chỉ giới hạn ở việc kết nối với các thành viên giao dịch trên cùng một sàn mà bất kỳ ai trên thế giới đam mê tài chính và sử dụng TradingView!

Ưu điểm của TradingView

 • TradingView hỗ trợ 18 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt nên rất dễ sử dụng.
 • Sau một số cải tiến, TradingView cung cấp cho các nhà giao dịch một phiên bản hoàn chỉnh từ trang web đến ứng dụng iOS và Android.
 • Dễ dàng kết nối với nhiều nhà giao dịch “tài ba” trên thế giới và học cách phân tích để nâng cao kỹ năng phân tích của bạn.
 • Giao diện TradingView được thiết kế đẹp mắt và thân thiện với người dùng, giúp mọi người sử dụng rất dễ dàng, ngay cả người mới bắt đầu.
 • Tất cả các biểu đồ được phân tích trên TradingView đều được lưu trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhờ mức độ đồng bộ hóa cao như vậy, chỉ cần kết nối internet là có thể xem biểu đồ của bạn hoặc của người khác.

Phần quan trọng nhất trên Tradingview giúp trader giao dịch “kiếm tiền”

Phần 1: Khu vực Left Toolbar  (Thanh công cụ bên trái)

Như đã đề cập trước đó, TradingView cung cấp tất cả các công cụ để vẽ và đo lường biểu đồ. Nếu khu vực 2 chứa các chỉ báo để định hướng tự động, người dùng sẽ phải tự vẽ và đo bằng tay trong khu vực này.

Do đó, nhà giao dịch cần hiểu ý nghĩa của từng công cụ và thậm chí cần học phân tích kỹ thuật để sử dụng các công cụ do TradingView cung cấp, chẳng hạn như: Fibonacci Retracements, Fibonacci Extensions hoặc Gann Patterns.

Phần có 3 gạch đỏ phía trên là nơi lưu trữ tất cả các thông tin liên quan đến tài khoản TradingView. Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển biểu đồ sang chế độ tối (một tính năng mới trong bản cập nhật gần đây cho TradingView), bạn có thể chọn từ phần này.

 • Con trỏ: Đây là bộ phận dùng để thay đổi con trỏ chuột theo ý muốn, như biến nó thành mũi tên, dấu chấm hay thậm chí là cục tẩy. Tuy nhiên, được sử dụng phổ biến nhất và dễ thấy nhất là đường chéo mặc định trong TradingView.
 • Đường xu hướng: Như tên của TradingView cho thấy, nó chứa tất cả các công cụ mà một nhà giao dịch vẽ ra để tìm xu hướng giá, xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự, các kênh giá…

Đây là phần mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng phải sử dụng, nếu không muốn nói là sử dụng nhiều nhất. Hãy chú ý đến một số phím tắt do TradingView cung cấp, nếu bạn thường sử dụng các dòng như: dòng ngang (Alt + H), dòng dọc (Alt + V), dòng chéo (Alt + V) thì hãy ghi nhớ các phím tắt này, đối sử dụng thuận tiện hơn.

Gann và Fibonacci Tools: Đây là nơi lưu trữ tất cả các mẫu kinh điển mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng ít nhiều nghe thấy, chẳng hạn như Mẫu hộp GANN, GANN Fans, Pitchfork Patterns, Fibonacci Retracements, Fibonacci Nachi rút tiền. sự mở rộng.

Geometry: Thẻ giúp hiển thị hình học trên sơ đồ để dễ xem. Các nhà giao dịch thường sử dụng phần này để giải thích hoặc phân tích cho các nhà giao dịch khác khi họ muốn bày tỏ quan điểm cá nhân hoặc muốn đánh giá một cặp tiền tệ.

Annotation Tool: Đây là nơi giúp bạn “ghi nhanh” mọi thứ bạn muốn đưa vào sơ đồ. Ngoài ra, TradingView cung cấp các mũi tên, cờ và các biểu tượng khác để bạn đánh dấu để dễ quan sát.

Chế độ: So với mô hình GANN hoặc Fibonacci, phần này của TradingView nâng cao hơn và không phải nhà giao dịch nào cũng thành thạo. Hoặc nếu muốn sử dụng thì bạn phải học và hiểu chúng để áp dụng, ví dụ: mẫu hình tam giác, mẫu hình ABCD, mẫu hình đầu vai hay các dạng mẫu xung Elliott hay các mẫu khác. Tam giác sóng Elliott …

Công cụ Dự báo và Đo lường: Phần này giúp đo lường mức giá để hiểu cách đặt tỷ lệ R: R sao cho phù hợp nhất. Hoặc nhiều nhà giao dịch cũng sử dụng phần này để đặt hoặc chia sẻ tỷ lệ cược cho các nhà giao dịch khác xem thông tin vào lệnh, cắt lỗ và chốt lời.

Biểu tượng: Để làm cho các biểu đồ thêm màu sắc và không gây nhàm chán, TradingView rất sẵn lòng cung cấp nhiều “biểu tượng” khác nhau để cá nhân hóa các biểu đồ một cách tối đa.

Công cụ đo lường: đo khoảng cách, tính số lượng nến trên 1 vùng, 1 vùng tùy chọn.
Phóng to: Nơi bạn có thể phóng to một vùng biểu đồ để dễ nhìn hơn. Chức năng này khác với cách kéo bằng con trỏ chuột, vì kéo chuột sẽ phóng to toàn bộ biểu đồ. Ở đây, khi bạn sử dụng công cụ biểu đồ, nó sẽ tự động kéo đến khu vực bạn muốn xem xét, điều này rất tiện lợi và bạn sẽ không mất thời gian để kéo biểu đồ đến khu vực đó.

Chế độ Magnet: Magnet trong tiếng Anh có nghĩa là nam châm, có thể “hút” kệ giống như nam châm hút sắt. Vì vậy, khi chế độ nam châm được kích hoạt, nó sẽ làm cho con trỏ của bạn di chuyển nhanh chóng đến các mức mở / cao / thấp / đóng của các ngọn nến gần đó.
Công cụ này đặc biệt hữu ích khi bạn đang vẽ các mức Fibonacci Retracement / Fibonacci Extension và muốn có được râu hoặc cơ thể chính xác nhất có thể. Hoặc neo các mức hỗ trợ / kháng cự ngang với các mức giá mở / đóng / cao / thấp cụ thể.

Ở chế độ vẽ: Trong TradingView, bạn không thể sử dụng một công cụ nhiều lần cùng một lúc, bạn phải nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ một lần cho mỗi lần vẽ. Do đó, nếu bạn muốn vẽ 10 đường xu hướng, bạn phải nhấp vào thanh công cụ này 10 lần. Thật tốn thời gian! Để cải thiện, bạn có thể giữ chế độ vẽ từng phần, có thể vẽ 1 kiểu đường thẳng, 1 kiểu dao liên tục mà không cần phải chọn lại công cụ.

Khóa tất cả các công cụ vẽ: Nó được gọi là khóa vì khi bạn bật chế độ này, tất cả các đường bạn vẽ sẽ bị khóa và không thể di chuyển hoặc kéo dài.

Ẩn tất cả các công cụ vẽ: Nếu bạn vẽ quá nhiều và không muốn ngồi “cười khúc khích” để xóa từng phần một, bạn có thể nhấn phím này để xóa tất cả các đường đã vẽ trước đó.

Erase Drawing Tool: Tại đây bạn có thể xóa tất cả các đường bạn đã vẽ, tất cả các số liệu thống kê bạn đã đặt. Và phần ẩn sẽ có một chút khác biệt, việc ẩn chỉ là tạm thời, nhưng ở phần này, khi bạn bấm vào thì tất cả các chỉ báo, hay công cụ vẽ sẽ biến mất ngay lập tức.

TradingView cung cấp cho bạn 3 tùy chọn bao gồm: Xóa Công cụ vẽ, Xóa chỉ báo, Xóa công cụ vẽ và chỉ báo.

Phần 2: khu vực Top Toolbar (Thanh công cụ phía trên)

Nếu bạn nghĩ khu vực thanh công cụ bên trái trong Phần 1 là cánh tay trái, thì khu vực thanh công cụ trên cùng này giống như cánh tay phải của nhà giao dịch! Thực ra bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng 2 phần trên là có thể kiếm tiền được rồi! Hãy xem phần này cung cấp cho bạn những tính năng nào.

 1. Tên cặp tiền tệ: nơi giúp bạn lựa chọn thêm các cặp tiền khác. Nếu không muốn xem cặp tiền hiện tại, chỉ cần nhấn chuột vào cặp tiền sẽ hiện ra 1 bảng như bên dưới:

Có thể thấy ở hình trên, TradingView phân chia một cách tinh tế các sản phẩm cụ thể để tạo sự thuận tiện cho người dùng.

Nhiều khung thời gian: Đây là nơi đặt toàn bộ khung thời gian do TradingView cung cấp. So với phần mềm MT4, TradingView cung cấp nhiều khung thời gian hơn, được chia thành 5 phần như giây, phút, giờ, ngày và khu vực.

Ngoài ra, nếu sử dụng phiên bản trả phí, các nhà giao dịch cũng có thể tạo khung thời gian tùy chỉnh của riêng họ. Bằng cách nhấp vào từ “dấu cộng” trong mỗi khung 1, chẳng hạn như khung giờ, khung phút, khung ngày hoặc bất kỳ khung nào bạn muốn.

Các loại Biểu đồ hình nến: Là kho chứa những “vũ khí” hạng nặng, cực kỳ quan trọng để tìm kiếm thông tin, hướng giá hay trả lời chính xác câu hỏi “thị trường muốn gì”. Biểu đồ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là biểu đồ nến Nhật Bản, ngoài ra Heikin-Ashi cũng được rất nhiều trader sử dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần biết và nắm vững các biểu đồ nến hoặc mô hình nến đảo chiều.

So sánh hoặc thêm ký hiệu giao dịch: Đây là một tính năng thực sự thú vị do TradingView cung cấp, so sánh mẫu biểu đồ này với các biểu đồ khác, cho phép nhà giao dịch thấy được mối tương quan giữa các cặp tiền một cách rõ ràng và chính xác.
Chỉ báo Chiến lược: Hầu hết các nhà giao dịch kết hợp một số mục trong khu vực thanh công cụ bên trái, chẳng hạn như đường xu hướng, với các chỉ báo có sẵn trong khu vực này.

Bạn sẽ nhận được nhiều chỉ báo khác nhau, từ Dải Bollinger cổ điển, Đường trung bình động, RSI, MACD đến Ichimoku và hơn thế nữa. Tương tự như nhiều phần khác được TradingView hỗ trợ, các chỉ báo ở đây sẽ bao gồm 2 loại chính như miễn phí và trả phí, tuy nhiên tất cả các chỉ báo phổ biến đều miễn phí nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Để thêm một chỉ báo vào biểu đồ, hãy nhấp vào biểu tượng được hiển thị bên dưới và nhập chỉ báo để thêm:

Phân tích cơ bản về chứng khoán: Phần TradingView dành riêng cho các nhà giao dịch thích giao dịch cổ phiếu, cung cấp thông tin cơ bản về các công ty để giúp bạn đánh giá tiềm năng để cân nhắc đầu tư. .

Các mẫu chỉ báo: là các mẫu có sẵn của TradingView hoặc bạn có thể tạo các chỉ báo để thêm và lưu lại để sử dụng sau này mà không cần phải cài đặt lại.

Tạo cảnh báo: Đây là một tính năng do TradingView cung cấp, rất hữu ích cho những nhà giao dịch bận rộn không thể ngồi yên cả ngày. Người dùng có thể đặt trước cảnh báo cho mức giá mong muốn, (ví dụ: đặt giá vàng ở mức 1560) và khi giá đạt đến điểm đó (1560), một cảnh báo sẽ bật lên trên màn hình hoặc có thể chọn nhận thông báo qua email hoặc SMS .

Nếu sử dụng phiên bản TradingView cơ bản, bạn chỉ có thể tạo 1 cảnh báo, nếu muốn sử dụng thêm thì bạn phải xóa cảnh báo cũ. Tuy nhiên, với các phiên bản trả phí như Premium, tính năng này có thể được sử dụng vô thời hạn mà không bị giới hạn.

Replay Bar: Đây là một công cụ để quay ngược thời gian, tức là tua lại thời gian đến điểm chính xác bạn muốn. Ví dụ cây nến chạy lúc 11h trưa ngày 10/1/2020 chẳng hạn, cây nến sẽ về mốc đó, nếu bạn muốn xem tiếp theo cây chạy như thế nào thì bạn có thể bấm vào phần chuyển tiếp và một cây nến mới sẽ hình thành. cho các địa bàn phản đối và chiến lược giá.

Layout Selection: Là hình thức chia nhỏ màn hình thành nhiều phần khác nhau, nhưng chỉ hiển thị với phiên bản trả phí. Một tính năng thực sự thú vị của TradingView sẽ được trình bày chi tiết trong phần tiếp theo.

Lưu Biểu đồ: Vị trí lưu tất cả các phân tích. Để lưu biểu đồ, bạn có thể sử dụng phím tắt alt + s. Nếu TradingView chưa lưu nó cho bạn, nó vẫn sẽ được lưu khi bạn thoát khỏi bản đồ.

Cài đặt biểu đồ: Bạn có thể đặt biểu đồ từ màu nến, màu viền nến hoặc thay đổi khung thời gian theo ý muốn …

Chế độ toàn màn hình: Full HD “không che”, thích hợp cho những ai muốn xem toàn màn hình.

Ảnh tức thì: giúp lấy liên kết ảnh hoặc chia sẻ ảnh bằng một cú nhấp chuột

Các loại tài khoản TradingView

TradingView chia tài khoản thành hai loại: tài khoản miễn phí và tài khoản trả phí.

Tài khoản Miễn phí hoặc Tài khoản Cơ bản

Việc sử dụng loại tài khoản nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân. Trong trường hợp này, cụm từ “bạn nhận được những gì bạn phải trả cho” là khá đúng. Đối với tài khoản miễn phí hoặc tài khoản cơ bản, TradingView chỉ cho phép nhà giao dịch sử dụng các tính năng cơ bản nhất; luôn có quảng cáo; hoặc chỉ có thể truy cập trên 1 thiết bị; không nên sử dụng nhiều hơn 3 chỉ báo…

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới chưa từng sử dụng TradingView hoặc đang thực hành phân tích biểu đồ, bạn có thể sử dụng phiên bản này trước để thành thạo. Vì phí TradingView sẽ được khấu trừ hàng tháng hoặc hàng năm, bạn có thể nâng cấp sau khi có nhu cầu. Trong phần hướng dẫn đăng ký tài khoản, tôi sẽ chỉ cho bạn cách “lách luật” để có thể sử dụng nhiều tính năng trên TradingView mà không phải trả phí.

Tài khoản Premium

Tài khoản Premium được TradingView chia thành 3 cấp: Pro, Pro + và Premium Account, mỗi gói sẽ có mức phí khác nhau như sau:

Đây là tài khoản do TradingView hướng đến khách hàng của họ là những người giao dịch với các trang web liên quan đến tài chính. Vì tài khoản trả phí có thêm phần chữ ký để bạn điền các thông tin liên quan đến trang web từ đó có thể quảng bá trang web đến các nhà giao dịch khác.

Tài khoản Premium Account sẽ là tài khoản có mức phí cao nhất 49.95 USD/tháng và 599.40/ năm.

Cần lưu ý một điều là tài khoản này sử dụng giá 1 năm là $ 599 theo tôi là khá đắt, bạn có thể đợi đến Black Friday để có gói khuyến mại giảm giá 50%, nên bạn chỉ cần bỏ ra khoảng $ 287 khi sử dụng tài khoản trả phí. chỉ 1 năm USD.

Lý do nâng cấp lên tài khoản trả phí là vì, như đã đề cập trước đó, tài khoản cơ bản sẽ bị giới hạn bởi nhiều tính năng của TradingView. Ngay cả các tài khoản trả phí khác như Pro và Pro + có nhiều tính năng hơn nhưng vẫn bị hạn chế và không thoải mái như tài khoản trả phí.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản TradingView

Đây là phần mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và cách “lách luật” để nâng cấp tài khoản của mình lên thứ không còn cơ bản, sử dụng nhiều công cụ và tính năng hơn mà vẫn hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, vì là hàng “lậu” nên không thể “quét vôi ve”, còn nhiều hạn chế. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng TradingView trong một thời gian dài, tôi vẫn khuyên bạn nên đi theo con đường “chính thức”, đặc biệt nếu bạn muốn giá tốt hơn, bạn chỉ cần đợi đến Thứ Sáu Đen để nâng cấp tài khoản của mình, tài khoản trả phí thực sự là $ 287 giá trị đầu tư, không quá đắt!

Tại đây bạn có thể điền tất cả các thông tin theo cách thủ công. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một trong các mạng xã hội TradingView được đề xuất để liên kết các tài khoản của mình. Tốt nhất bạn nên điền thông tin theo cách thủ công và bấm Đăng ký nhé bạn.

Tiếp theo, một email sẽ được gửi đến bạn và bạn chỉ cần xác minh tài khoản của mình để hoàn tất đăng ký trên TradingView.

Như bạn đã biết, tài khoản mặc định của TradingView là tài khoản cơ bản. Vui lòng nâng cấp lên tài khoản trả phí. Điều này là bình thường vì TradingView cho phép dùng thử 1 tháng, sau đó sẽ bắt đầu ghi nợ. Vì vậy tất cả những gì bạn cần là thẻ visa hoặc tài khoản Paypal (ưu tiên hình thức này) để nâng cấp tài khoản.

Nhà giao dịch có thể chọn một trong 3 loại phí, loại sẽ sử dụng và TradingView sẽ ghi nợ vào tài khoản sau 30 ngày. Tuỳ bạn!

Phần quan trọng nhất của việc sử dụng tài khoản

Trong khi đăng nhập bằng tài khoản Paypal, bạn vẫn tiếp tục thanh toán như bình thường. Sau khi được TradingView kích hoạt thành công. Trong 30 ngày sử dụng, hãy “kéo” tất cả các chỉ số mà bạn muốn sử dụng.

Vì sau 30 ngày, khi TradingView trừ tiền, nếu trừ không thành công thì tài khoản sẽ chuyển sang chế độ cơ bản và không bị mất tiền. Nhưng tất cả các chỉ số hoặc tính năng trong tài khoản vẫn còn, không bị xóa.

Vì vậy, muốn dùng gì thì cứ lấy ra, không cần thiết thì bấm vào biểu tượng con mắt hoặc ẩn chữ để ẩn đi. Không bao giờ xóa nó. Bởi vì một khi đã xóa, nó sẽ không thể khôi phục lại sau 30 ngày! Theo TradingView, một tài khoản cơ bản chỉ có thể sử dụng tối đa 3 chỉ báo.

Hướng dẫn sử dụng TradingView

Cấu tạo biểu đồ

Về cơ bản, TradingView có thiết kế rất thân thiện với các phần rất rõ ràng và khoa học, mỗi phần hoặc cột chứa các thông tin cụ thể sau:

Phần 1: Khu vực thanh công cụ bên trái ở đây chứa tất cả các công cụ vẽ và đo lường do TradingView cung cấp. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa các công cụ này, bạn cần phải học và hiểu rõ về phân tích kỹ thuật.

Phần 2: Khu vực thanh công cụ trên cùng chủ yếu tích hợp các công cụ liên quan đến các chỉ báo và loại nến bằng TradingView. Tức là nếu ở phần 1 bạn phải tự vẽ đồ thị và đo lường khi sử dụng các công cụ như Fibonacci, thì ở phần 2 nếu bạn muốn sử dụng các chỉ báo có sẵn bạn chỉ cần tích hợp chúng vào biểu đồ TradingView là xong. .

Các chỉ số này được tính toán tự động bằng máy móc, không phải do người giao dịch tự tính toán. Vì vậy, nhà giao dịch chỉ cần áp dụng chỉ báo để phân tích xu hướng giá và không cần vẽ gì cả.

Phần 1 và Phần 2 là hai phần thường được sử dụng nhất. Vì vậy nếu không có thời gian học thì chỉ cần học hai phần này là đủ.

Phần 3: Khu vực biểu đồ chính – Phần lớn nhất, nơi biểu đồ được lưu trữ cùng với tất cả các công cụ và chỉ báo mà TradingView cung cấp để phân tích giá.

Phần 4 – 5: Khu vực thanh công cụ bên phải chứa thông tin liên quan đến sản phẩm do chính bạn tạo ra. Ngoài ra, TradingView còn tích hợp thêm nhiều tin tức hay thông tin về giá cả sản phẩm để thương nhân tiện theo dõi.

Ngoài ra, có một phần nhỏ bên trong để kết nối với các nhà giao dịch khác (được hiển thị trong hộp 5 ở trên). Đây là nơi TradingView trở thành mạng xã hội dành riêng cho các nhà giao dịch, chủ yếu tích hợp các công cụ trò chuyện, lịch kinh tế hoặc chứa các nhóm nơi các nhà giao dịch có thể tham gia thảo luận với các nhà giao dịch khác.

Phần 6: Khu vực thanh công cụ phía dưới thường bị hầu hết các nhà giao dịch bỏ qua, nhưng điều thú vị không kém là tại sao TradingView đã trở thành một nền tảng hoàn chỉnh với các công cụ ghi lại, tài khoản demo trên các sàn giao dịch liên kết. Thực hành giao dịch với TradingView mà không cần phải đăng ký từ bất kỳ sàn giao dịch nào. Ngoài ra, TradingView cung cấp dữ liệu cụ thể liên quan đến cổ phiếu, ngoại hối hoặc các hàng hóa khác.

Trên đây là cấu trúc tổng quan của biểu đồ TradingView. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào từng phần, nếu cảm thấy dài quá thì hãy xem video của tôi để rõ hơn.