Sập bẫy dụ dỗ đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

0 comment 62 lượt xem

Nhiều người đã mất hàng trăm triệu đồng khi sập bẫy  “chứng khoán quốc tế lừa đảo”. Họ tin rằng những chuyên gia này đảm bảo lợi nhuận cao, rủi ro thấp, rút ​​tiền mặt dễ dàng và phí môi giới thấp. Bất chấp những tổn thất lớn về tài chính, mọi người vẫn tin rằng đầu tư vào những chứng khoán này sẽ khiến họ trở nên giàu có.

Sập bẫy dụ dỗ đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Sập bẫy dụ dỗ đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Làm thế nào để  mua chứng khoán quốc tế

Chỉ các tài khoản môi giới cung cấp cho nhà đầu tư quyền truy cập vào các sàn giao dịch toàn cầu mới có thể mua cổ phiếu riêng lẻ. Điều này là do việc mua cổ phiếu trên các sàn giao dịch yêu cầu một nhà môi giới hỗ trợ các sàn giao dịch này. Một số nhà môi giới không hỗ trợ các sàn giao dịch này và không thể xử lý việc mua cổ phiếu riêng lẻ trên các sàn giao dịch toàn cầu. Trong trường hợp này, bạn có thể mua cổ phiếu bằng đô la giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác. Nếu số tiền của bạn không được công ty chấp nhận, bạn cần liên hệ với họ về điều đó…

Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ ở Việt Nam

Các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ cung cấp giao dịch bằng Biên lai Lưu ký Hoa Kỳ hoặc ADR. Các chứng chỉ này đại diện cho một phần cổ phiếu của công ty nước ngoài và có thể được truy cập thông qua tài khoản môi giới mà không yêu cầu quyền truy cập vào các kho hàng quốc tế thông qua một công ty nước ngoài đặt tại Hoa Kỳ.

Bạn có thể nghiên cứu và xác định các ETF và quỹ tương hỗ khác nhau đầu tư quốc tế bằng cách sử dụng một công cụ tại nhà môi giới thông thường của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư quốc tế thông qua các quỹ trao đổi và quỹ tương hỗ. danh mục đầu tư mới bắt đầu tìm kiếm sự tiếp xúc hàng ngày với các phương tiện truyền thông quốc tế có thể dễ dàng đạt được điều này mà không yêu cầu nắm giữ đáng kể thông qua các giao dịch hàng ngày với các công cụ chi phí thấp.

5 Lợi ích đầu tư chứng khoán quốc tế

Hiệu quả

Tin hay không tùy bạn, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ không phải là thị trường hoạt động tốt nhất trên thế giới trong 25 năm qua. Ngay cả trong năm 2017, với chỉ số Dow tăng 25%, S&P 500 tăng 19% và Nasdaq công nghệ cao tăng 28%, Hoa Kỳ vẫn đứng thứ năm trong bảng xếp hạng hiệu suất toàn cầu.

Năm 2017, thị trường chứng khoán Argentina tăng vọt 77%, đạt mức cao kỷ lục trong tuần cuối cùng của năm. Lợi nhuận đó đã tăng 45% trong năm 2016, nhờ vào các cải cách kinh tế ủng hộ doanh nghiệp sâu rộng của Tổng thống Mauricio Macri.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nền kinh tế Argentina bị lạm phát cao và đồng tiền yếu, nhưng nó nhanh chóng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các doanh nghiệp Nam Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nigeria đứng thứ hai và thứ ba với mức tăng lần lượt là 48% và 42%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã chiếm vị trí trong bảng xếp hạng toàn cầu với mức tăng 36%.

Tất nhiên, không phải thị trường chứng khoán quốc tế nào cũng chứng kiến ​​sự đột biến như vậy. Đầu tiên, Qatar dẫn đầu những người thua cuộc với mức giảm 18%.

Nhưng với đà tăng năm ngoái của chứng khoán Mỹ, có nhiều khả năng thế giới phát triển và thậm chí cả các nền kinh tế hạng hai và hạng ba sẽ có xu hướng đi lên trong thập kỷ tới hoặc lâu hơn.

Đa dạng hóa

Đa dạng hóa thường là chìa khóa để ngăn chặn sự sụt giảm thảm hại của thị trường chứng khoán, và còn cách nào tốt hơn để đa dạng hóa hơn là phân tán rủi ro?

Bất chấp mối tương quan ngày càng tăng giữa cổ phiếu trong nước và nước ngoài, việc tìm kiếm sự đa dạng hóa quốc tế vẫn có ý nghĩa đầu tư, chủ yếu là một cách để có được mức định giá thị trường thấp. Trong khi cổ phiếu của Hoa Kỳ giao dịch ở mức khoảng 20 lần thu nhập, thì bội số sau thu nhập trung bình ở các thị trường phát triển trên thế giới là 15 lần thu nhập và các thị trường mới nổi giao dịch ở mức gần 13 lần thu nhập. Những con số này dường như cho thấy rằng có tiềm năng phát triển lớn hơn ở các thị trường quốc tế và mới nổi so với ở Hoa Kỳ.

Tăng trưởng toàn cầu

Mỹ là một thị trường trưởng thành, có nghĩa là nó không phát triển nhanh như các nền kinh tế khác. Tăng trưởng là theo chu kỳ và đầu tư quốc tế cho phép bạn thu lợi nhuận từ các chu kỳ kinh tế thay đổi. Với nền kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn tăng trưởng, đây là thời điểm lý tưởng để đa dạng hóa quốc tế.

Về tăng trưởng, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng toàn cầu tiếp tục tăng trưởng ổn định. Tăng trưởng chung trong năm 2018 dự kiến ​​là gần 4%. Đối với các nền kinh tế đang phát triển, tốc độ tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ tăng lên 5%.

Cụ thể, IMF dự báo tăng trưởng GDP là 7% ở Ấn Độ và hơn 6% ở Trung Quốc trong năm 2018, đây là một trường hợp thuyết phục để các nước này đa dạng hóa quốc tế.

Nhiều sự lựa chọn

Đầu tư ra ngoài Hoa Kỳ cung cấp nhiều lựa chọn và cơ hội hơn cho doanh nghiệp. Mặc dù thông tin có thể khó đến và các công ty khó đo lường hơn, nhưng phần thưởng tiềm năng có thể lớn hơn nhiều.

Biến động tiền tệ

Thường được coi là tiêu cực, biến động tiền tệ đi theo cả hai cách. Nếu tỷ giá hối đoái có lợi cho bạn, bạn có thể kiếm được một khoản phí bảo hiểm nhỏ cho khoản đầu tư của mình.

Mặc dù đầu tư vào các quốc gia khác mang lại nhiều lợi ích, nhưng có những rủi ro đáng kể khi làm như vậy. Đặc biệt là ở các quốc gia đang trải qua sự thay đổi chính trị, các khoản đầu tư rủi ro có thể xảy ra thường xuyên. Điều này là do việc tham gia vào chính trị không phải là mối quan tâm của Hoa Kỳ. Rủi ro chính trị gia tăng ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu. Nhưng ở khía cạnh ngược lại, sự thay đổi trong triết lý kinh tế hoặc chế độ chính trị có thể khiến cổ phiếu tăng giá nếu chúng trở nên ủng hộ doanh nghiệp hơn.

Do cấu tạo dễ dàng, ETF giúp việc mua nhiều cổ phiếu quốc tế khác nhau trở nên vô cùng dễ dàng. Cân nhắc xây dựng danh mục cổ phiếu toàn cầu bằng cách mua một danh mục đầu tư tập trung vào khu vực hoặc quốc gia.

Ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư chứng khoán quốc tế

Ưu điểm

Tỷ suất sinh lợi cao làm cho khoản đầu tư này trở nên hấp dẫn.

Lợi tức đầu tư vào cổ phiếu cao hơn nhiều so với việc gửi vào ngân hàng. Những người tham gia có thể thu được lợi nhuận khổng lồ bằng cách chọn các công ty phát triển nhanh và có triển vọng. Khi người tham gia mua cổ phiếu, họ trở thành chủ sở hữu một phần của công ty mà họ lựa chọn. Ngoài ra, mua cổ phiếu cho phép người tham gia phân tán rủi ro bằng cách đầu tư vào các công ty khác nhau.

Nhiều loại sản phẩm có sẵn để lựa chọn.

Các công cụ phái sinh là một hình thức đầu tư thay thế cho những ai không muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Những biến động này có thể cao hoặc thấp, khiến chúng trở thành những khoản đầu tư rủi ro. Bất chấp rủi ro này, các khoản đầu tư này rất đa dạng.

Các công cụ phái sinh mang lại lợi nhuận cao thông qua đòn bẩy tài chính và bảo hiểm rủi ro. Một trong những sản phẩm đầu tiên được cung cấp bởi các công cụ phái sinh là hợp đồng tương lai.

Nhược điểm

Khi đầu tư chứng khoán qua kênh chứng khoán, có hai rủi ro chính:

Rủi ro hệ thống được gọi là rủi ro thị trường và bao gồm rủi ro ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường chứng khoán. Những rủi ro này bao gồm rủi ro thanh khoản, rủi ro tín dụng, rủi ro giá hàng hóa, rủi ro tiền tệ và rủi ro lãi suất.

Rủi ro cụ thể đối với một số doanh nghiệp, ngành hoặc công ty là rủi ro phi hệ thống. Ví dụ, rủi ro tai nạn máy bay là duy nhất của ngành hàng không. Rủi ro hàng hải như đắm tàu ​​là duy nhất của ngành hàng hải. Vì những rủi ro này chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp cụ thể, chúng không bị ảnh hưởng bởi thị trường nói chung.

Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế không?

Kiếm tiền bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán đi kèm với rất nhiều rủi ro, nhưng cũng có những cơ hội nhận được phần thưởng lớn. Rất nhiều người tham gia vào thị trường chứng khoán, tuy nhiên, họ thường gặp vấn đề với tài khoản bị mất và than hồng. Tuy nhiên, cũng có những người đã kiếm tiền thành công từ những thị trường này. Đầu tư vào cổ phiếu có hiệu quả ở Việt Nam không? Lợi nhuận từ thị trường chứng khoán dễ hay khó?

Đầu tư vào chứng khoán quốc tế lừa đảo đi kèm với rủi ro và cơ hội. Trước khi quyết định có nên đầu tư hay không, bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan.

Các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ việc mua cổ phiếu hoặc trái phiếu. Bằng cách mua các chứng khoán này, họ có thể nhận được các lợi ích như giá ưu đãi, cổ tức và tiền mặt. Ngoài ra, họ sẽ được miễn thuế phí và chênh lệch giá.

chứng khoán quốc tế lừa đảo

Cổ phiếu quốc tế mang lại lợi nhuận cao hơn hầu hết các khoản đầu tư khác; chúng cũng có tính thanh khoản cao nên dễ dàng mua và bán. Lợi suất trung bình của các ngân hàng thường là 10% đến 30%. )
Đầu tư vào thị trường chứng khoán đi kèm với rủi ro thua lỗ cao. Điều này là do các biến số như rủi ro thị trường và rủi ro phi thị trường. Thị trường chứng khoán cũng trải qua những biến động theo chu kỳ có thể khiến nhà đầu tư thua lỗ hoặc tuyên bố phá sản.

Tùy thuộc vào một số yếu tố, đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể sinh lời hoặc không. Chúng bao gồm số tiền bạn đã đầu tư, thị trường đã thay đổi như thế nào và những ảnh hưởng khác. Khi hiểu rõ những tác dụng này, nhà đầu tư có thể lựa chọn mô hình phù hợp để đầu tư và tạo ra lợi nhuận.

Cả Luật Chứng khoán và Luật Doanh nghiệp đều bảo vệ thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nhà đầu tư trên thị trường này có thể thực hiện các khoản đầu tư nhỏ mà không phải chịu phí. Họ cũng có thể tránh được sự biến động và rủi ro cao của các thị trường tiền ảo khác đòi hỏi các khoản đầu tư lớn. Vì vậy, nhà đầu tư nên tìm hiểu những kỹ năng cần thiết trước khi quyết định theo đuổi cơ hội đầu tư cổ phiếu.

Sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo lợi dụng đòn bẩy giao dịch đánh cháy tài khoản nhà đầu tư

Khi liên hệ với một cố vấn tên Minh vũng tàu, của sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo Iwinfx, chúng tôi bày tỏ sự không tin tưởng vào sàn giao dịch của họ và dự định đầu tư khoảng 60.000 đến 120.0000 đô la.  Nhân viên này đã cảnh báo chúng tôi không nên Do dự khi anh ta cố gắng ủy thác cho chúng tôi đăng ký tham gia chương trình để nhận thêm 50% bổ sung cho khoản tiền gửi ban đầu của chúng tôi. Trên thực tế, các nhà môi giới đòn bẩy cung cấp đòn bẩy 1: 100 như quảng cáo của mạng môi giới.

Sử dụng đòn bẩy để kiếm tiền khiến các nhà đầu tư cảm thấy lợi nhuận quá lớn. Tại thời điểm này, các nhà giao dịch không thể bán tài sản với giá thấp hơn giá trị dự kiến ​​trong tương lai. Thay vào đó, ngưỡng giá sẽ khóa xuống khi giá cổ phiếu giảm xuống dưới mức dự báo. Điều này dẫn đến việc các nhà đầu tư không chuẩn bị cho việc giảm giá khi nó xảy ra.

chứng khoán quốc tế lừa đảo

Các chuyên gia cho rằng điểm giá mà nhà giao dịch cắt lỗ được coi là ngưỡng mà nhà đầu tư buộc phải thoát ra khỏi thị trường. Hiện tại, chuyên gia có kinh nghiệm khéo léo sử dụng giá trị khoảng 30% ​​cho mức này, khi giá quét dính stop loss thì lệnh sẽ tự động đóng.

Nhà đầu tư này đã mua cổ phiếu của Alibaba với giá gần 350 USD mỗi cổ phiếu. Anh ta dự định nhận cổ tức trong vòng một tuần sau khi mua cổ phiếu. Tuy nhiên, ngày hôm sau, anh ta đã mất hơn 4600 USD do giá cổ phiếu sụt giảm mặc dù ông chủ đã chơi một trò gian lận. Kết quả là, thời hạn trả cổ tức không được đáp ứng và tài khoản của anh ta bị cháy mặc dù cổ phiếu vẫn dưới 350 đô la.

Lừa đảo đầu tư tài chính đội lốt giao dịch chứng khoán quốc tế

Nhiều nhóm tư vấn đầu tư chứng khoán quảng cáo là thuộc các sở giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo của Anh, Pháp, Đức, Mỹ. Chúng bao gồm NYSE, NAQDAS, AMEX. Tuy nhiên, quá trình nghiên cứu của hầu hết các nhóm đều tập trung vào việc thu hút sự tham gia giao dịch trên nền tảng giao dịch MetaTrader 4. Điều này là do việc tham gia giao dịch trên các nền tảng này là một hình thức chênh lệch giá – hoặc giao dịch dựa trên sự chênh lệch – dựa trên biến động giá liên quan đến cổ phiếu niêm yết từ các sàn giao dịch chứng khoán này.

Bất kỳ ai có quyền truy cập vào nền tảng như MT4 hoặc Metatrader 4 đều có thể thực hiện giao dịch chênh lệch giá bằng cách khai thác chênh lệch giá. Loại hình giao dịch này khai thác sự thay đổi giá đối với các tài sản dễ biến động như cổ phiếu, vàng, bạc, dầu và tiền tệ. Nó tận dụng sự khác biệt về biến động giá giữa cổ phiếu cơ sở và nền tảng giao dịch. Các quỹ phòng hộ và các công ty đầu tư sử dụng các nhà môi giới hỗ trợ giao dịch CFD trên thị trường chứng khoán sẽ nhận được cổ tức giống như cách họ giao dịch cổ phiếu cơ sở.

Các chuyên gia đầu tư quốc tế cho rằng người dân Việt Nam đang bị thu hút bởi các nhóm đầu tư sử dụng nền tảng MetaTrader 5 để mua chứng khoán từ các công ty đặt tại Hoa Kỳ hoặc Châu Âu. Các chuyên gia này nhận định rằng các cá nhân có thể nghĩ việc mua chứng khoán và nắm giữ cổ phiếu cơ bản giống như ở Việt Nam. Họ tin rằng trò lừa đảo tài chính mới này có thể bẫy mọi người do phiên bản 4.0 của nó. Đặc biệt là những cá nhân có lòng tham và những người sử dụng đòn bẩy tài chính.

chứng khoán quốc tế lừa đảo

“Tứ đại sư phụ” đứng đầu dự án lừa đảo Lion Group đang zoom cộng đồng để “lùa gà”

Mọi người thường kêu gọi đầu tư chứng khoán quốc tế. Họ dường như có những ý tưởng tuyệt vời, nhưng thực ra đó là một mánh khóe để thu hút các nhà đầu tư ủng hộ họ. Diễn giải: Cả hai nhóm và những người kêu gọi đầu tư chứng khoán quốc tế được cho là có vẻ tuyệt vời. Tuy nhiên, những ý tưởng của họ thực chất là một thủ thuật để lừa đảo các nhà đầu tư ủng hộ họ. Ngay cả những nhà đầu tư mới cũng hiểu sai bản chất của tiền điện tử. Họ tin rằng họ sở hữu cổ phiếu thực tế của các công ty nổi tiếng như Apple, Microsoft, Amazon và Google. Điều này là do việc hoán đổi từ “cổ phiếu” với “tiền điện tử”.

Nhập việc thanh toán chứng khoán cơ sở dưới dạng tính toán cổ tức. Phần mềm này tương tự như các sàn giao dịch chứng khoán về thiết kế, khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng họ đang nắm giữ cổ phiếu chẳng hạn như chứng khoán cơ sở. Đây thực sự không phải là cổ phiếu – chúng theo dõi biến động giá cổ phiếu và tương tự như các sàn giao dịch chứng khoán. Ngoài ra, đây không phải là trường hợp.

Các công ty môi giới khuyến khích các nhà đầu tư nhanh chóng đầu tư vào những cổ phiếu này nhờ các chuyên gia tư vấn và gài bẫy nhà đầu tư bằng một chương trình trả cổ tức mà các công ty chưa từng báo cáo. Nhiều công ty đã quyết định trả cổ tức thường xuyên mặc dù không có thu nhập được báo cáo.

Các nhà đầu tư của Apple thường được khuyến khích mua cổ phiếu AAPL hàng tuần. Điều này là do các sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo phổ biến đối với các nhóm đầu tư quốc tế để lừa mọi người nghĩ rằng họ sẽ nhận được cổ tức từ các công ty hàng đầu. Những kẻ lừa đảo này nhắm mục tiêu vào các công ty có tương lai được nhận thức cao như Amazon, Microsoft và Apple.

Mất 10.000 Usd khi sập bẫy đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Tôi đã xem qua hồ sơ facebook một người có tên Phương Anh Crystal (bigleader Lion Group), người tự nhận là nhà giao dịch chứng khoán quốc tế hàng đầu và cũng cho thấy cô ấy là chuyên gia phân tích thị trường tài chính. Tôi đã add friend cô ấy và cô ấy nói với tôi rằng tôi có thể đầu tư chứng khoán quốc tế ít nhất là 5000 đô la.

Và cô ấy hứa rằng trong vòng một tuần cô ấy sẽ kiếm được nhiều tiền. Vì vậy, tôi đồng ý, lấy bitcoin và chuyển tiếp chúng đến địa chỉ Kucoin mà cô ấy đã gửi cho tôi để chuyển thành tiền đầu tư cổ phiếu. Một tuần sau, cô ấy cho tôi thấy tổng lợi nhuận là 200.000 USD, tôi có thể rút trong 10 phút và chia cho cô ấy 30% lợi nhuận. Vì vậy, tôi đã đăng ký rút tiền trong tài khoản giao dịch của mình. Tôi nhận được một email rằng tôi cần phải trả khoảng 60.000 đô la cho việc môi giới.

chứng khoán quốc tế lừa đảo

Mất 10.000 Usd khi sập bẫy đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Vì vậy, chúng tôi đã tranh luận về vấn đề này. Hơn cô ấy nói với tôi cô ấy có thể giúp tôi trả 30k và tôi trả 30k và trong 10 phút nữa tôi sẽ nhận được tất cả lợi nhuận của mình. Sau 2 đến 3 ngày mà tôi vẫn chưa nhận được tiền. Sau đó, đến một email khác và bây giờ họ muốn 2500usd khác nói rằng tiền đã được chuyển và bây giờ cần phải trả thêm 2500 USD tiền phí. Tôi rất tức giận về điều này.

Tôi đã nói với Phương Anh Crystal rằng điều này sẽ không bao giờ kết thúc và tất cả các khoản thanh toán này sẽ không có thông báo trước. Tôi nói với cô ấy rằng tôi muốn lấy lại 30k của mình. Lần nào họ cũng nói đó sẽ là lần thanh toán cuối cùng và tôi vẫn chưa nhận lại được 30k USD của mình cho đến bây giờ. Tôi biết mình sẽ không bao giờ lấy lại được tiền, nhưng tôi hy vọng câu chuyện của mình có thể giúp ích cho những người khác.

(Bài viết tâm sự của một nhà đầu tư bị scam khi mới tham gia thị trường chứng khoán quốc tế lừa đảo)

Trở thành con mồi khi đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Tôi đã gặp Lê Thanh Pháp từ Facebook và anh ấy mô tả cuộc sống xa hoa khi đang là IB môi giới cho một sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo. Với sự tự tin, tôi đã mở một tài khoản giao dịch và bắt đầu kiếm tiền. Sau đó, anh ta yêu cầu tôi gom tiền với anh ta vì anh ta có quá nhiều khách hàng nên rất khó để giao dịch một đối một.

Anh ta cũng yêu cầu một số nhà đầu tư chuyển tiền cho tôi, nói rằng nó có thể được sử dụng để thế chấp và phân chia lợi nhuận. Vì tài khoản ngân hàng cá nhân của anh thường xuyên bị quá nhiều giao dịch hàng ngày. Mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ khi anh ấy không thể trả lại lợi nhuận hàng tuần đã hứa cho chúng tôi. Sau đó, tôi nhận được một tin nhắn nói rằng tôi có thể đã chuyển tiền vào một tài khoản có liên quan đến một vụ lừa đảo đầu tư, và tôi ngay lập tức báo cảnh sát.

Nhà đầu tư mà anh ta chuyển nhượng cho tôi cũng nhận được báo cáo của cảnh sát chống lại anh ta, nhưng vì tiền được chuyển cho tôi trước đó có liên quan đến anh ta, nên bây giờ tôi bị liên lụy và tài khoản ngân hàng của tôi bị đóng băng. Tôi đã gọi cho nhân viên điều tra và được thông báo rằng tôi sẽ được gọi xuống để điều tra.

Bây giờ tôi sống với nỗi lo lắng vì tôi có hai cô con gái nhỏ và một người vợ phải hỗ trợ, chỉ vì tôi tin vào IB môi giới sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo.

(Bài viết tâm sự của một nhà đầu tư bị lừa đảo khi mới tham gia thị trường chứng khoán quốc tế)