Vay tiền qua icloud💥có nguy hiểm không? Có sao không?

0 comment 0 lượt xem

Vay tiền qua icloud là khái niệm khá mới nhưng lại được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang sử dụng các thiết bị đến từ Apple. Và họ đặt ra nghi vấn không biết vay tiền qua icloud có thật sự an toàn hay không, có rủi ro gì về bảo mật thông tin không? Để trả lời cho những thắc mắc này, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi!

Vay tiền qua icloud là như thế nào?

Là một dịch vụ vay vốn được áp dụng cho người dùng các thiết bị của Apple, vay tiền qua icloud nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khi cho ra mắt đến nay. Dựa trên tính đồng nhất và bảo mật của hệ sinh thái Apple thì khi có nhu cầu, các đơn vị cho vay sẽ yêu cầu bạn đăng xuất khỏi tài khoản icloud và cung cấp cho học tài khoản cũng như mật khẩu icloud của tổ chức đó. Thông qua đó, đơn vị cho vay sẽ quản lý tài khoản icloud và thiết bị của bạn trong suốt thời gian vay tiền.

Vay tiền qua icloud là dịch vụ dành riêng cho các sản phẩm từ Apple

Vay tiền qua icloud là dịch vụ dành riêng cho các sản phẩm từ Apple


Ưu và nhược điểm khi vay tiền qua icloud

✅ Ưu điểm

Vay tiền qua icloud sở hữu nhiều ưu điểm giúp quá trình vay tiền trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Khác với các hình thức vay tiền khác như vay tại ngân hàng  phải có tài sản đảm bảo hay minh chứng thu nhập, icloud đều cho phép vay tiền mà không yêu cầu người vay phải cung cấp các thông tin trên. Thủ tục vay tiền cũng diễn ra nhanh chóng khi được thẩm định và giải quyết luôn trong ngày.

Sau khi hoàn thành thủ tục vay, đơn vị cho vay sẽ tiến hành giải ngân trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 24 giờ. Vay tiền qua icloud diễn ra dưới hình thức trực tuyến nên cũng rất tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Hạn mức vay tiền qua icloud lên đến 90% giá trị tài sản (chính là chiếc điện thoại của mình). Ngoài ra, khách hàng vay tiền bằng icloud cũng có thể yên tâm khi thông tin cá nhân của mình sẽ được bảo mật rất an toàn và không liên hệ xác minh với người thân.

🛑 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì hình thức vay tiền qua icloud cũng tồn tại một số nhược điểm còn tồn tại như:

  • Tài khoản icloud sẽ bị kiểm soát trong suốt thời gian vay tiền. Điều này đồng nghĩa với việc phía cho vay có quyền truy cập vào tin nhắn, danh bạ và các thông tin riêng tư khác. Như vậy, có thể nói rằng sự kiểm soát này tiềm ẩn một số nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân.
  • Số tiền vay phụ thuộc vào giá trị của chiếc điện thoại của mình. Vì thế, dịch vụ vay tiền bằng icloud chỉ hỗ trợ với iphone 7 trở lên.
Vay tiền bằng icould tồn tại nhiều bất tiện cho người dùng

Vay tiền bằng icould tồn tại nhiều bất tiện cho người dùng

Các dòng điện thoại có thể vay tiền qua icloud

Hiện tại, hình thức vay tiền qua icloud chỉ hỗ trợ với các dòng điện thoại iphone như:

✅ Iphone 8, iphone 8 plus

✅ Iphone X, Iphone Xs, Iphone Xs Max, Iphone XR

✅ Iphone 11, Iphone 11 Pro, Iphone 11 Pro Max

✅ Iphone 12, Iphone 12 Pro, Iphone 12 Pro Max

✅ Iphone 13, Iphone 13 Pro, Iphone 13 Pro Max

✅ Iphone 14, Iphone 14 Pro, Iphone 14 Pro Max


Vay tiền qua icloud có lừa đảo không?

Vay tiền qua icloud không phải là hình thức cho vay chính thức được cấp phép và cũng không thật sự an toàn. Vốn là dịch vụ lưu trữ đám mây của apple và có công dụng lưu trữ dữ liệu, thông tin của người dùng, icloud hoàn toàn không cung cấp tính năng vay – cho vay hay giao dịch tài chính.

Nếu bạn có nhu cầu vay tiền thì nên lựa chọn phương thức khác an toàn và uy tín hơn như vay tại ngân hàng hay các công ty tài chính – tín dụng. Và đặc biệt là hãy nhớ cẩn thận khi chia sẻ các thông tin cá nhân liên quan đến tài chính hay các loại mật khẩu khi đi vay tiền.

Nguye cơ lừa đảo có thể xảy ra khi vay tiền qua icloud

Nguye cơ lừa đảo có thể xảy ra khi vay tiền qua icloud

Thị trường tài chính trong nhiều năm gần đây hoạt động rất sôi động với sự xuất hiện của rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay. Bên cạnh những tổ chức tài chính đáng tin cậy thì cũng tồn tại không ít đơn vị lừa đảo. Không phải hoạt động cho vay nào trực tuyến cũng lừa đảo nhưng sự thật là chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Hành vi lừa đảo diễn ra khi giải ngân hoặc quản lý lãi suất cho vay. Theo đó, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giải thích quy trình cho vay một cách lan man và khó hiểu để khách hàng sập bẫy. Nếu bạn không đủ tỉnh táo thì sẽ rất dễ trở thành con mồi của người khác.


Những cách thức lừa đảo khi vay tiền qua icloud

📌 Lãi suất cho vay thấp

Vì vay tiền qua icloud không chính thống nên nếu thấy lãi suất cho vay thấp bất ngờ thì rất có thể đó là dấu hiệu của lừa đảo. Nhiều người thiếu kiến thức, nhẹ dạ cả tin nên đã bị thao túng và bị chiếm đoạt tài sản hoặc vô tình phải chịu một món nợ khổng lồ nào đó.

📌 Tin cho vay xuất hiện khắp các trang mạng

Hãy cẩn thận với các mẩu tin cho vay tràn lan khắp các trang mạng xã hội, đặc biệt là từ tài khoản ảo không có thông tin. Đây là một bẫy lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức lấy giấy tờ xe hoặc các tài sản có giá trị khác rồi bỏ trốn.

📌 Hình thức bảo mật thông tin vay cho khách hàng

Nếu trong quá trình vay tiền, bạn được đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân và nhân viên nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần về điều đó thì khả năng cao là thông tin vay tiền sẽ bị rò rỉ ngay sau khi kết thúc cuộc gặp với nhân viên. Những thông tin này sẽ được bán lại và bị lợi dụng để lừa đảo.

Thông tin khách hàng rất dễ bị tiết lộ ra ngoài

Thông tin khách hàng rất dễ bị tiết lộ ra ngoài

📌 Giải ngân nhanh trong ngày

Hãy cẩn thận với những lời quảng cáo “giải ngân nhanh chóng” bởi những người đang cần tiền gấp sẽ rất dễ trở thành mục tiêu của đối tượng lừa đảo.


💬 Phải làm sao khi vay tiền qua icloud bị lừa?

Nếu bạn hoặc người thân rơi vào tình trạng bị lừa khi vay tiền qua icloud thì có thể giải quyết theo các cách sau:

  • Liên hệ và báo cáo sự việc với icloud. Sau khi tiếp nhận thông tin, icloud sẽ xác minh tài khoản và đưa ra lời khuyên cụ thể để bạn bảo vệ tài khoản của mình.
  • Huy bỏ giao dịch trong thời gian sớm nhất bằng cách liên hệ ngay với đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán.
  • Báo cáo với cơ quan chức năng ngay lập tức về các hành vi lừa đảo hoặc cung cấp thông tin về những người có liên quan nhằm ngăn chặn những vụ lừa đảo tiếp theo.
  • Ngừng mọi hoạt động chia sẻ thông tin cá nhân lên mạng xã hội đặc biệt là thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại và CCCD.

💬 Vay tiền qua icloud có phá được không?

Một thông tin không mấy tích cực là vay tiền qua icloud hoàn toàn không giống với việc thực hiện giao dịch trực tuyến. Vì thế, nếu đã vay tiền bằng icloud thì bạn sẽ không thể phá được. Icloud chỉ có khả năng lưu trữ thông tin và dữ liệu chứ không dùng để thực hiện giao dịch.

Không thể hủy lệnh vay khi đã vay tiền qua icloud

Không thể hủy lệnh vay khi đã vay tiền qua icloud

Mà các giao dịch phải được thực hiện bằng ứng dụng hoặc website chính thức của nhà cung cấp dịch vụ một cách an toàn và bảo mật. Vậy nên việc bạn cung cấp thông tin qua icloud sẽ không được đảm bảo dưới bất kỳ hình thức nào.


⚠ Kinh nghiệm vay tiền qua icloud an toàn mà bạn cần biết

Để có thể vay tiền qua icloud mà vẫn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả thì bạn nên nắm được một số lưu ý sau đây:

👉 Tìm hiểu về đơn vị cho vay cũng như là nguồn tiền được sử dụng.

👉 Xác minh chính xác mức độ minh bạch và nhận định rõ ràng thái độ của nhân viên.

👉 Cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hạn mức vay tiền. Chọn vay số tiền phù hợp với tiềm lực tài chính của bản thân và đảm bảo rằng mình có khả năng hoàn trả.

👉 Tránh thanh toán khoản vay quá hạn nhằm không bị lưu lại thông tin nợ xấu, ảnh hưởng đến hoạt động tài chính cá nhân trong tương lai.

👉 Tuyệt đối không vay qua các tài khoản cá nhân ảo trên mạng xã hội hay các đơn vị trên tờ rơi quảng cáo.

Vừa rồi là những thông tin vô cùng quan trọng và hữu ích về hình thức vay tiền qua icloud. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn bổ sung kiến thức về việc vay tiền trực tuyến để không trở thành nạn nhân của các hành vi lừa đảo trái pháp luật.