Thực hư chuyện sàn Etop Bank đầu tư siêu lợi nhuận 600%/năm

0 comment 51 lượt xem

Thitruongdautu.net – Gần đây, các hình thức đa cấp biến tướng dưới dạng tiền ảo, ngân hàng ảo ngày càng nhiều. Một trong những hình thức đó phải kể đến Etop Bank – Hình thức đầu tư không chỉ nhận được lãi khủng. Mà còn được hưởng mức hoa hồng cao khi mời thêm được bạn bè cùng tham gia. Trong bài viết ngắn dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết của những “mánh khóe” lừa đảo mà Etop Bank cho là lợi nhuận khủng.

Thông tin chung về Etop Bank

Theo thông tin trên trang web của Etop Bank, thì đây là một ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực điện tử của từ Singapore. Được hình thành bởi mô hình đầu tư USD. Trong đó, trader chỉ cần nạp tiền vào ngân hàng ở dạng tiền gửi tiết kiệm. Sau đó, chỉ cần ngồi nhà đợi ngày nhận tiền lãi. Theo như lời “tham vấn” của nhân viên môi giới thì đây là hình thức đầu tư cực kỳ đơn giản, nhưng lợi nhuận rất cao.

Thông tin chung về Etop Bank

Sàn Etop Bank lừa đảo khách hàng

Tham khảo thêm:

Tự xưng là ngân hàng điện tử, những trong danh sách các ngân hàng được cấp phép hoạt động tại khu vực Việt Nam. Thì Etop Bank lại không có trong danh sách này. Điều này cũng có nghĩa là ngân hàng điện tử “mạo danh” này đang hoạt động phi pháp.

Cách thức hoạt động của Etop Bank

Cũng giống như sàn Liberforex, Etop Bank cũng đưa ra mức lãi suất khủng lên đến 192% / năm cũng đã lừa đảo rất nhiều người chơi. Nó hoạt động như một ngân hàng đang huy động vốn đầu tư, sau đó sẽ trả lãi cho khách hàng định kỳ. Nói một cách dễ hiểu thì nó giống như hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thế nhưng theo đánh giá của nhiều người chơi thì:

  • Nhà đầu tư sẽ tiến hành nạp tiền thật của mình vào Etop bank. Tiếp đó, số tiền này sẽ dùng để mua một loại tiền điện tử có tên là USDT với các gói tài khoản đầu tư thấp nhất. Chỉ từ 200 – 10.000 USD theo kỳ hạn 1 tháng đến 3 năm. Tùy theo sự lựa chọn.
  • Lãi suất gửi cao nhất từ 30-50%/ tháng tương đương với 600%. Mức lãi suất cao hơn gấp 100 lần ngân hàng.
  • Khi đến kỳ hạn sẽ thanh toán hết số tiền lãi và gốc cho người đầu tư. Lãi suất cao nhất là kỳ hạn đầu tư 3 năm. Nếu trường hợp người chơi gửi vào 1 tỷ đồng. Với lãi suất 600%/ Năm thì sau 3 năm người chơi đó sẽ nhận lại được khoảng tiền là 18 tỷ tiền lãi. Cộng với đó là 1 tỷ tiền vốn gửi lúc ban đầu. Đây là một cuộc đầu tư lợi nhuận khủng.
  • Đến kỳ hạn thanh toán hết số tiền lãi và gốc cho người đầu tư. Lãi suất cao nhất là kỳ hạn đầu tư 3 năm. Trong trường hợp người chơi gửi vào 1 tỷ đồng, với lãi suất 600%/ năm thì sau 3 năm người chơi đó sẽ nhận lại được khoản tiền là 18 tỷ tiền lãi. Kèm theo đó là 1 tỷ tiền vốn gửi lúc đầu thì đây chính là khoản lợi nhuận khủng.

Nguyên nhân lãi suất Etop Bank cao là vì: Đây là một ngân hàng nước ngoài thu nhập của họ thì luôn cao hơn Việt Nam. Theo một nhân viên của Etop Bank đã thuyết phục người tham gia rằng: “ Mình gửi tiền vào và họ sẽ đưa đi đầu tư tùy họ, miễn rằng cuối tháng là mình nhận lãi. Nhưng tại sao họ trả tiền cao vì đó là ngân hàng quốc tế, đơn giản lương của mình chỉ 10 triệu đồng còn lương của họ lên đến 5.000 USD.

Ngoài ra, khi đầu tư vào Etop Bank người chơi còn được giới thiệu đây là một sân chơi, có tính thanh khoản cao 24/7. Thanh khoản tại mọi quốc gia. Cũng theo chia sẻ thì có đến 20 sàn giao dịch đứng ra để thanh khoản. Và thu nhập cho người chơi USDT có thể rơi vào khoảng 10-20 tỷ/ tháng. Đây là một con số cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, một nhóm người được cho là nhân viên của Etop Bank sẽ đến các địa phương. Sau đó họ tổ chức các sự kiện và đưa ra những lợi ích khủng để lôi kéo người chơi.

Vậy Etop Bank có lừa đảo khách hàng không?

Hầu hết các nhà đầu tư tìm hiểu về sàn giao dịch nào đó, đều quan tâm đến thông tin pháp lý. Địa chỉ văn phòng cũng như chính sách đảm bảo thì Etop bank hoàn toàn không cung cấp chính xác. Bạn có thể nhận định điều này qua một số điểm như:

Vậy Etop Bank có lừa đảo khách hàng không?

Etop Bank cũng đưa ra mức lãi suất khủng lên đến 192% / năm cũng đã lừa đảo rất nhiều người chơi

  • Thông tin pháp lý mập mờ: Không có website, không có địa chỉ, thông tin liên hệ… Điều này khó có thể chấp nhận được rằng đây là mô hình kinh doanh uy tín.
  • Huy động vốn đầu tư với việc chi trả mức lãi suất khủng: Như đã chia sẻ ở trên lãi suất chi trả lên đến 600%/năm cao hơn gấp 100 lần so với lãi suất tiền gửi các ngân hàng trong nước. Cũng như ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam hiện nay. Đặc biệt trong tình hình kinh tế hiện nay thì đây là một sự hoài nghi về hình thức kinh doanh mới này.
  • Lợi nhuận khổng lồ chỉ trong giai đoạn ngắn  1 tháng, 1 năm đã có thể nhận được 10-20 tỷ/ tháng. Một con số không tưởng cho một hình thức đầu tư.
  • Không được cấp phép hoạt động, điều này cho thấy ngân hàng Etop Bank đang hoạt động trái phép tại Việt Nam.

Tuy đã được cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện thông tin về hành vi đa cấp lừa đảo tương tự như Etop Bank. Đừng vì một số lợi ích trước mắt, mong muốn có một cơ hội đổi đời nhanh chóng, để rồi mất tất cả. Do đó, hãy là người đầu tư thông minh, một cái đầu thật tỉnh táo trước những chiêu trò lừa đảo của tổ chức đa cấp.

[sc name=”internallink” ][/sc]