Cách tạo link bio trên Tiktok, Instagram chuyên nghiệp

0 comment 0 lượt xem

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo link bio trên Tiktok hoặc các trang mạng xã hội khác. Giúp các bạn có thể xây dựng một Profile chuyên nghiệp một cách tiện lợi và nhanh chóng. Tham khảo ngay!

Link in bio là gì?

Bio Link được hiểu đơn giản là liên kết đến một website, nơi chứa thông tin cá nhân và những liên kết liên quan về một người với mục đích giới thiệu về bản thân hay quảng bá về sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng,…Theo ngôn ngữ của Gen Z, Bio Link cũng có thể hiểu như một chiếc Card Visit Online giúp người dùng mạng xã hội quảng bá về bản thân, như một chiếc tiểu sử hay CV online để mọi người có thể hiểu hơn về họ.

Cách tạo link bio trên TikTok

Cách tạo link bio trên TikTok

Đặc biệt Bio Link thể hiện rõ hơn vai trò của mình với những người sử dụng Instagram, nơi bạn chỉ có thể gắn một liên kết duy nhất. Bio Link không chỉ chứa thông tin cá nhân, nó còn là một công cụ mạnh mẽ tạo sự kết nối với nhiều phương tiện khác như trang web cá nhân, blog, trang Linkedin, kênh YouTube,…Nhờ vậy tăng cường hiệu quả của trang cá nhân lên nhiều lần. Điều này giúp mọi người có thể tiếp cận đến bạn thông qua nhiều phương thức khác nhau. Hiểu hơn dựa trên nhiều góc nhìn phong phú và sáng tạo.

Các lợi ích khi sử dụng Bio link

Bio Link là một khái niệm khá xa lạ tại Việt Nam, nhưng nếu tìm hiểu về chúng bạn chắc chắn sẽ bất ngờ vì những lợi ích tuyệt vời mà công cụ này đem lại, cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Liên kết link chất lượng hơn

Bio Link không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ thông tin cá nhân, nó là một công cụ quảng bá chuyên nghiệp với nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ người dùng tạo dựng một Profile chuyên nghiệp và ấn tượng hơn bao giờ hết. Bạn có thể thêm nhiều hình ảnh mô tả, Avatar, giao diện đa dạng sự lựa chọn và gắn thêm nhiều link đến trang web cá nhân, tài khoản TikTok, kênh YouTube, Facebook,…hay link giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ đang kinh doanh.

Điều này vô cùng hữu ích và tiện lợi khi chỉ trong một liên kết bạn có thể tích hợp nhiều thông tin hơn giúp việc quảng bá bản thân cũng như sản phẩm, dịch vụ trở nên dễ dàng và gọn gàng. Với những cá nhân đang kinh doanh online, việc quảng bá sản phẩm trên Bio Link trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp và tiết kiệm tối đa chi phí so với xây dựng một web bán hàng khác.

Tăng follow hiệu quả

Bio Link hỗ trợ người dùng chèn thêm nhiều link đến các nền tảng mạng xã hội khác như YouTube, TikTok, Facebook, Instagram,…Điều này rất hữu ích trong việc kéo followers từ tài khoản này sang tài khoản khác một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tăng follow hiệu quả

Tăng follow hiệu quả

Tập trung thông tin vào một link duy nhất

Chỉ với một link duy nhất người dùng có thể chia sẻ mọi thông tin của mình, gắn mọi tài khoản mạng xã hội khác một cách dễ dàng. Nội dung chia sẻ được cụ thể và chuyên nghiệp hơn, thể hiện cá tính của người sử dụng. Mọi người có thể dễ dàng kết nối và hiểu bạn chỉ thông qua một đường link ngắn gọn.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là ưu điểm hàng đầu mà Bio Link đem lại cho người dùng. Bình thường việc xây dựng một website cá nhân truyền thống tốn khá nhiều chi phí tạo dựng và duy trì như mua domain, hosting hay thiết kế web chuyên nghiệp, lên bài viết hàng ngày,…Riêng đối với Bio Link thì hoàn toàn miễn phí, bạn có thể xây dựng một trang chứa thông tin cá nhân chuyên nghiệp, sáng tạo mà không tốn bất cứ khoản phí nào.

Bio Link cung cấp một công cụ xây dựng Profile cá nhân với nhiều tính năng hữu ích. Hệ thống giao diện đồ sộ với nhiều phong cách khác nhau giúp người dùng tha hồ lựa chọn và thiết kế theo ý mình. Thể hiện cá tính thông qua các mẫu giao diện ấn tượng, các nút tùy chỉnh giúp cá nhân hóa theo phong cách riêng. Điều này là cơ hội cho người dùng xây dựng một trang cá nhân độc đáo, theo sở thích nhằm khẳng định cái tôi một cách rõ nét nhất.

Link bio trên TikTok

Link bio trên TikTok

Tạo sự chuyên nghiệp

Bio Link là công cụ tuyệt vời giúp người dùng dễ dàng xây dựng một hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp và sáng tạo. Với hệ thống giao diện phong phú và nhiều tùy chọn thông minh, người dùng có thể thiết kế hồ sơ online theo sở thích cá nhân nhằm khẳng định cái tôi của mình nhưng vẫn đẹp và chuyên nghiệp.

Khi bạn bè, đồng nghiệp, đối tác bấm xem Bio Link của bạn, họ sẽ thấy đầy đủ thông tin về bạn một cách toàn diện và đầy thú vị. Điều này không chỉ thuận tiện trong việc quảng bá thương hiệu cá nhân mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và nét thu hút rất riêng của bạn.

Sử dụng dễ dàng

Với Bio Link, công cụ được xây dựng với giao diện trực quan và dễ dàng thao tác dù bạn có ít kiến thức về máy tính. Việc xây dựng hồ sơ cá nhân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với vài thao tác đơn giản.

Những cách tạo link bio trên TikTok, Instagram,…

Người dùng có thể tạo link Bio dễ dàng thông qua một số trang web chuyên nghiệp như Simple Page, Canva, Beacons, ATP Link,…Cách thực hiện cũng rất đơn giản, mời bạn theo dõi chi tiết các bước dưới đây.

Simple Page

Với cách tạo link Bio trên Tiktok, bạn có thể tham khảo trên Simple Page. Simple Page sở hữu nhiều giao diện đẹp mắt với nhiều phong cách khác nhau cho mọi người lựa chọn theo sở thích cá nhân. Và đương nhiên, bạn cũng có thể chèn thêm nhiều link khác nhau vào Bio Link của mình hỗ trợ tốt cho mục giới thiệu bản thân trở nên thú vị và thu hút hơn.

Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website biopage.vn, chọn “Đăng nhập” và sau đó chọn “Đăng ký tài khoản”.

Bước 2: Bạn mở hộp thư gmail để xác nhận thông tin đăng ký, sau đó đăng nhập lại theo hướng dẫn trong gmail.

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào tài khoản thành công, bạn nhấp vào giao diện của Simple Page. Chọn mục “Giao diện mẫu”, người dùng có thể chọn một giao diện mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế theo phong cách của mình.

Bước 4: Sau khi chọn một giao diện phù hợp, bạn bắt đầu tiến hành xây dựng Profile cá nhân bằng cách bổ sung thông tin bằng văn bản, hình ảnh, Avatar, điều chỉnh màu sắc, hiệu ứng và nhiều thứ khác.

Bước 5: Sau khi thiết kế và hoàn thành trang cá nhân theo sở thích của mình, bạn chọn xuất bản và sao chép liên kết để gắn lên Bio TikTok của bạn là xong.

Tạo link bio

Tạo link bio

Canva

Canva cũng là một công cụ hữu ích để tạo link Bio cá nhân đầy sáng tạo và chuyên nghiệp. Với nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng hữu ích cho phép bạn tha hồ tùy chỉnh theo ý thích của mình. Điều này giúp người dùng có thể xây dựng một trang cá nhân vừa chuyên nghiệp, vừa mang cá tính riêng một cách rõ ràng.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website chính thức Canva.com để bắt đầu thiết kế. Nếu có tài khoản rồi có thể đăng nhập, nếu không bạn có thể đăng ký tài khoản mới thông qua địa chỉ email hoặc tài khoản Facebook.

Bước 2: Sau khi đăng nhập hoặc đăng ký thành công, bạn sẽ thấy giao diện chính của Canva. Tại đây, bạn chọn “Tạo thiết kế” và sau đó chọn “Trang web liên kết tiểu sử”.

Bước 3: Giờ đây bạn có thể chọn một mẫu template mà Canva cung cấp, rất đa dạng kiểu mẫu cho bạn lựa chọn. Hoặc cũng có thể tự thiết kế template theo ý mình với nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ bạn.

Bước 4: Khi hoàn thiện xong trang web theo ý mình, hãy chọn “Đăng trang ở dạng web” và Canva sẽ tạo một link Bio mang phong cách riêng của bạn.

Sử dụng phần mềm Canva để tạo link Bio

Sử dụng phần mềm Canva để tạo link Bio

Beacons

Cuối cùng là Beacons, một trang web hữu ích giúp bạn tạo link Bio chuyên nghiệp và sáng tạo. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức Beacons.ai và bấm chọn “Get Started Now” để bắt đầu.

Bước 2: Điền tên người dùng của bạn để tạo link dẫn. Sau đó cập nhật thông tin cá nhân cần thiết theo yêu cầu của hệ thống, bao gồm tên, mật khẩu, email.

Bước 3: Tiếp đó, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng kết nối với một nền tảng khác. Hãy chọn nền tảng TikTok và điền tên người dùng của bạn trên TikTok. Sau đó, chọn Tiếp tục.

Bước 4: Sau đó, bạn chọn một giao diện phù hợp từ các theme có sẵn để tạo link Bio của bạn trên TikTok. Thiết kế và sắp xếp thông tin theo phong cách của mình để khi người khác bấm vào liên kết họ có thể thấy thông tin về bạn.

ATP Link

Tương tự như trên các nền tảng chúng tôi đã hướng dẫn phía trên, ATP Link bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản và thực hiện thiết kế như bình thường là được.

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách tạo link Bio trên TikTok một cách đơn giản và dễ dàng. Chúc bạn thành công! Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.