Seller Own Fleet là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet Shopee nhanh chóng

0 comment 78 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đã trở thành tín đồ của Shopee. Bởi Shopee có giao diện dễ nhìn, nhiều chương trình ưu đãi và hỗ trợ tận tình. Thời gian gần đây Shopee có thêm mô hình vận chuyển hàng mới từ nước ngoài về Việt Nam. Đó chính là Seller Own Fleet Shopee. Vậy Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn để biết đơn hàng đến đâu. Bạn hãy dành ít thời gian theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. 

Seller Own Fleet là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet Shopee nhanh chóng

Tổng quan về Seller Own Fleet Shopee

Trước khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến Seller Own Fleet Shopee thì bạn phải hiểu Own Fleet. Dưới đây là những nội dung về Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet như thế nào như sau:

Seller Own Fleet Shopee là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu được “Own Fleet” là gì. Đây là một mô hình giao hàng do Shopee vận hành và đồng thời quản lý. Còn thực tế Seller Own Fleet không phải là đơn vị vận chuyển mà chỉ là hình thức người bán tự vận chuyển.

Seller Own Fleet Shopee là gì?

Seller Own Fleet Shopee là gì?

Người bán sau khi xác nhận đơn hàng họ đã tự chọn hình thức vận chuyển. Người bán sẽ tự lựa chọn đơn vị vận chuyển để gửi hàng về Việt Nam. Với hình thức này sẽ không cần thông qua Standar Express như thông thường.

Vậy chắc hẳn bạn đã biết Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet như thế nào nhanh nhất chưa. Vì vậy, khách hàng đừng nhầm lẫn Seller Own Fleet Shopee là đơn vị vận chuyển quốc tế.

Cách vận chuyển này trên Shopee vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Do hình thức Seller Own Fleet Shopee chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn. Cũng như chưa nhận được nhiều đánh giá từ người dùng.

Hình thức vận chuyển Seller Own Fleet như thế nào?

Mô hình Seller Own Fleet được dùng để vận chuyển cả trong nước và quốc tế. Tuy nhiên mô hình này lại phụ thuộc vào phạm vi hoạt động của đơn vị vận chuyển. Nếu người bán có khả năng tự vận chuyển hàng hóa ra quốc tế. Họ có thể sử dụng Seller Own Fleet để vận chuyển qua biên giới.

Để có thể chuyển hàng hóa ra nước ngoài thì phải đáp ứng các điều kiện và quy định. Phải kể đến như quy định của hải quan, quy trình vận tải và nhiều hình thức khác có liên quan. Điều này yêu cầu đơn vị vận chuyển cung cấp đầy đủ chứng chỉ và giấy phép để vận chuyển hàng qua biên giới.

Hình thức vận chuyển Seller Own Fleet như thế nào?

Hình thức vận chuyển Seller Own Fleet như thế nào?

Khi sử dụng Seller Own Fleet trong hay ngoài nước phải tùy vào điều kiện và khả năng của đơn vị vận chuyển. Nếu bạn muốn dùng dịch vụ này thì cần liên hệ đơn vị vận chuyển để biết thêm thông tin.

Đặc điểm nổi bật Seller Own Fleet Shopee

Nhiều người thắc mắc tính năng nổi bật của Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet như thế nào hiệu quả? Với hình thức vận chuyển này, người bán hàng trên Shopee sẽ tự do quản lý đơn hàng. Đồng thời vận chuyển hàng hóa với phương tiện mà các nhà bán hàng sở hữu.

Nền tảng Shopee, người bán hàng sẽ cập nhật thông tin đơn hàng để quản lý đơn giản và dễ dàng. Bên cạnh đó, người dùng có thể giảm một khoản chi phí khi sử dụng mô hình này.

Với Seller Own Fleet Shopee có nhiều tính năng sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian dễ dàng hơn. Hơn nữa, giúp người bán được sự tin tưởng và nâng cao, cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ưu và nhược điểm của Seller Own Fleet Shopee

Bất cứ hình thức vận chuyển đơn hàng nào cũng có ưu điểm và hạn chế nhất định. Sau đây thông tin về ưu, nhược điểm của Seller Own Fleet Shopee gửi bạn tham khảo:

Ưu điểm

Dù mới xuất hiện nhưng Seller Own Fleet Shopee được nhiều người bán hàng sử dụng. Bởi hình thức vận chuyển hàng này sở hữu những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Đảm bảo an toàn hàng hóa: Các sản phẩm sẽ được Seller Own Fleet đảm bảo tính an toàn khi vận chuyển. Nhất là với những sản phẩm, hàng hóa có giá trị cao. Do đó, người bán hàng và khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.
Ưu điểm của Seller Own Fleet Shopee
 • Nâng cao sự linh hoạt của người bán hàng: Khi sử dụng hình thức vận chuyển này thì bạn sẽ linh hoạt hơn trong mọi hoạt động. Cụ thể như quản lý, vận hành và điều phối hàng hóa.
 • Quản lý giao – nhận hàng hóa hiệu quả: Việc độc lập dùng Seller Own Fleet giúp cho các nhà bán hàng quản lý nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ đó sẽ giúp hàng hóa và quá trình vận chuyển được hiệu quả.
 • Giảm bớt chi phí vận chuyển: Hình thức này giúp người bán hàng tiết kiệm được các chi phí vận chuyển. Bên cạnh đó còn giúp họ tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng: Các nhà bán hàng sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh và nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Không những thế, điều này còn mang đến cho khách hàng những đãi ngộ và trải nghiệm mới.

Với những ưu điểm trên, bạn đã hiểu tại sao lại Seller Own Fleet Shopee được người bán tin dùng. Nếu bạn đang bán sản phẩm của mình trên nền tảng Shopee thì hãy thử sử dụng mô hình này.

Nhược điểm

Mặc dù, Seller Own Fleet Shopee mang đến cho người bán hàng nhiều tiện ích. Nhưng hình thức này vẫn còn tồn tại những nhược điểm riêng. Cụ thể hạn chế của Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet ra sao? Bạn hãy theo dõi các nội dung sau:

 • Chưa đảm bảo thời gian giao hàng: Seller Own Fleet Shopee vẫn chưa đảm bảo được việc giao hàng chính xác bao lâu. Có khi hàng hóa sẽ bị giao trễ bởi các yếu tố về thời tiết, giao thông hay thiên tai,…
 • Chi phí tương đối cao: So với những hình thức khác thì Seller Own Fleet Shopee có chi phí cao hơn. Điều này sẽ khiến cho giá thành sản phẩm bị ảnh hưởng. Vì thế sản phẩm của người bán hàng khó cạnh tranh trên thị trường.
 • Giới hạn phạm vi vận chuyển: Dịch vụ Seller Own Fleet chỉ hỗ trợ giao hàng trong một số khu vực nhất định. Do đó việc mở rộng phạm vi vận chuyển là vấn đề còn vướng mắc của hình thức này.

Nhược điểm của Seller Own Fleet Shopee

Nhược điểm của Seller Own Fleet Shopee

 • Tin tưởng nhân viên giao hàng: Thách thách lớn của Seller Own Fleet là lòng tin của khách hàng đối với nhân viên giao hàng. Bởi có những sản phẩm có giá trị rất cao. Khi có vấn đề gì xảy ra sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của các nhà bán hàng.

Khi biết được rõ ưu điểm cũng như hạn chế của hình thức vận chuyển Seller Own Fleet Shopee. Như vậy những nhà bán hàng sẽ lựa chọn được cho mình mô hình vận chuyển phù hợp nhất.

Cách tra vận đơn Seller Own Fleet đơn giản và nhanh chóng nhất

Sau khi đã tìm hiểu Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet như thế nào sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây. Các chuyên gia trong lĩnh vực này đã cung cấp cho mọi người nhiều cách tra đơn giản, hiệu quả. Cùng chúng tôi tham khảo ngay thông tin nhé.

Cách tra mã vận đơn Seller Own Fleet qua đơn hàng Shopee nhanh chóng

Để tra mã vận đơn seller own fleet khi bạn mua hàng trên Shopee rất đơn giản và nhanh chóng. Mục đích của việc này là để kiểm tra xem đơn hàng của mọi người đã đến đâu rồi. Dưới đây là các bước để bạn thực hiện tra mã vận đơn như sau:

 • Bước 1: Người mua vào ứng dụng Shopee và chọn đơn hàng được giao bởi seller own fleet. Đợi cho đến khi đơn hàng của bạn hiển thị thông báo “Đơn hàng đang trung chuyển”. Bên cạnh đó sẽ kèm mã vận chuyển.
Cách tra mã vận đơn Seller Own Fleet qua đơn hàng Shopee nhanh chóng
 • Bước 2: Liên hệ với Shopee để được nhân viên chăm sóc khách hàng tra cứu giúp đơn vị vận chuyển. Tiếp theo, khách hàng sẽ vào google tìm đơn vị đó và copy mã đơn. Mã này sẽ được dán vào ô tìm kiếm trên web của đơn vị vận chuyển để xem hành trình.

Tâm lý của những người mua hàng đều muốn nhận sản phẩm đến tay sớm nhất có thể. Cho nên, khi bạn biết cách tra Seller Own Fleet sẽ giúp chủ động trong việc xem hàng đến đâu. Đồng thời cũng nắm bắt được thời gian nhận hàng còn bao lâu. Như vậy, khi bạn biết Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet thực hiện như sau:

 • Bước 1: Người mua vào ứng dụng Shopee.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy bấm vào đơn hàng ở mục đơn mua.
 • Bước 3: Đợi khi đơn hàng của bạn để ở trạng thái “Đơn hàng đang trung chuyển”. Bên cạnh đó sẽ cập nhật kèm mã vận đơn.
 • Bước 4: Liên hệ cho Shop bạn mua hàng để yêu cầu nhân viên tra cứu thông tin vận chuyển.

Theo đánh giá của mọi khách hàng thì việc tra cứu đơn hàng Seller Own Fleet khá phức tạp. Tuy nhiên để đảm bảo đơn hàng của bạn đang ở đâu thì cần phải theo dõi mã vận đơn. Nếu như khách hàng đang gặp vấn đề nào đó thì hãy liên hệ đến người bán. Thậm chí bạn cũng có thể gọi cho tổng đài Shopee để được nhận sự hỗ trợ nhanh nhất.

Hướng dẫn cách tra mã vận đơn Seller own Fleet qua shop bán

Sau khi bạn đã hiểu được Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet qua shop bán hàng sẽ được hướng dẫn dưới đây. Người mua hãy liên hệ với shop bán để được hỗ trợ kiểm tra và cung cấp mã chính xác. Sau đó tìm kiếm đơn vị vận chuyển và dán mã vào để tra cứu hành trình đơn hàng.

Hướng dẫn cách tra mã vận đơn Seller own Fleet qua shop bán

Đây là một mã hàng hóa do Shopee cung cấp để khách hàng theo dõi được quá trình vận chuyển. Khi các nhà bán hàng sử dụng cách tra vận đơn Seller Own Fleet thì lúc đó mỗi đơn hàng được Shopee cung cấp một mã duy nhất.

Người bán được phép sử dụng mã vận đơn này để theo dõi tình hình đơn hàng. Quá trình theo dõi từ lúc xuất hàng cho đến khi hàng được giao đến tay khách hàng. Hơn nữa, mã vận đơn Seller Own Fleet cũng được dùng cho việc theo dõi đơn hàng.

Thời gian Seller Own Fleet Shopee giao hàng nhanh hay chậm?

Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet có nhanh không? Hay mất bao lâu để hàng hóa được giao đến tay khách hàng? Với các câu hỏi này,  thực chất giao hàng nhanh hay chậm còn phải tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là dựa vào việc người bán hàng lựa chọn thời gian giao hàng Seller Own Fleet. Đây chính là một trong những nguyên nhân quan trọng khách hàng cần biết.

Thời gian thông thường người mua có thể nhận được hàng là 10 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thời gian này sẽ kéo dài từ 15 – 20 ngày. Bởi vì nếu hàng không được thông quan hay ảnh hưởng do thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, hay nhiều sự cố khác xảy ra. Vì vậy, khi bạn đặt hàng trên ứng dụng này cần phải hiểu được Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet có dễ không?

Thời gian Seller Own Fleet Shopee giao hàng nhanh hay chậm?

Từ đó, khách hàng sẽ có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt hàng trên Shopee. Đây là hình thức vận chuyển không dành cho những người mua có nhu cầu cần gấp. Nếu bạn có thời gian chờ đợi, thì nên đặt hàng trên Seller Own Fleet Shopee. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đặt hàng thì hãy yên tâm tại đây. Bởi vì hàng sẽ đến tay người mua nhanh thôi. Bạn hãy kiên trì, nhẫn nại chờ đợi hàng về nhé.

Cách Liên Hệ Với Seller Own Fleet Shopee nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bên cạnh câu hỏi Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet như thế nào? Thì trong mục dưới đây, người mu còn đặt ra rất nhiều câu hỏi khác. Chẳng hạn như: Khi nào thì người mua cần phải liên hệ với đội ngũ nhân viên CSKH của Shopee? Hay cách thức để trao đổi, liên lạc với đơn vị này như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây.

Khách hàng liên hệ Seller Own Fleet Shopee với mục đích gì?

Khi bạn gặp các vấn đề rắc rồi mà không tự mình giải quyết được thì hãy liên hệ Seller Own Fleet. Cụ thể trong các trường hợp cần Shopee xử lý đó là:

 • Người mua muốn tra cứu thông tin vận chuyển về tình trạng đơn hàng của mình. Đồng thời, khách hàng cũng muốn cập nhật thông tin mới nhất về đơn hàng được giao. .
 • Khách hàng cần hỗ trợ khi đặt hàng Shopee qua đơn vị vận chuyển Seller Own Fleet. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần biết thêm thông tin về quá trình giao hàng.
 • Trường hợp khách hàng cần phải liên hệ Seller Own Fleet Shopee khi sản phẩm gặp vấn đề. Chẳng hạn như hàng hóa như bị hỏng, vỡ, không đúng mô tả như trên hình Shopee.
 • Trong quá trình giao hàng gặp vấn đề trục trặc hay rắc rối mà bạn không thể nhận được hàng. Thì cách giải quyết nhanh nhất là khách hàng liên hệ Seller Own Fleet Shopee hỗ trợ. Mục đích của việc này là giúp người mua có thể trao đổi thời gian nhận hàng hợp lý hơn.

Để khách hàng có thể liên hệ với Seller Own Fleet Shopee một cách nhanh nhất. Thì người mua phải sử dụng số điện thoại hỗ trợ được cung cấp trên website Shopee. Hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn chăm sóc khách hàng của Shopee.

Các phương thức đơn giản nhất để liên hệ với Seller Own Fleet

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển nhưng chưa biết cách liên hệ với Seller Own Fleet. Mọi người đừng quá lo lắng về vấn đề trên, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hỗ trợ nhé. Khách hàng hãy thực hiện các bước sau để có liên hệ với Seller Own Fleet của Shopee. Cụ thể đó là:

 • Người mua hàng hãy liên hệ qua số điện thoại hotline của Seller Own Fleet Shopee.  Nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp thì bộ phận này sẽ hỗ trợ và xử lý nhanh chóng.
 • Thay vì gọi điện thoại đến số hotline, bạn có thể gửi tin nhắn cho Seller Own Fleet. Bằng cách thông qua ứng dụng trên Shopee nhanh chóng và an toàn.
 • Phương thức liên hệ cuối cùng là người mua hàng hãy liên hệ trực tiếp đến bộ phận của Shopee. Cách làm này rất hiệu quả, bởi vì đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tại đây nhiệt tình và chu đáo hỗ trợ 24/7.

Như vậy, nếu như sản phẩm bạn nhận không giống như mô tả trên Shopee. Thì hãy nhớ liên hệ trực tiếp đến người bán hàng để được hồi đáp nhanh chóng nhất. Trong trường hợp, khách hàng không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào của bên bán hàng.

Các bạn nên trực tiếp liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee. Mục đích của việc làm này là để giải quyết các vấn đề trên một cách tốt hơn. Vì vậy, bạn hãy lưu lại các phương thức liên hệ Seller Own Fleet của Shopee nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin hữu ích giúp bạn trả lời được các câu hỏi Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet như thế nào để nhanh chóng? Từ đó, các khách hàng hiểu thêm được hình thức vận chuyển hiệu quả và an toàn nhất tại đây. Mặc dù, hình thức vận chuyển quốc tế Seller Own Fleet còn khá mới mẻ với nhiều khách hàng. Nhưng trong tương lai, hình thức này của Shopee sẽ được nhiều người yêu thích và biết đến nhiều hơn. Là một khách hàng thông minh, chúng tôi nghĩ bạn nên sử dụng ngay hình thức Seller Own Fleet để đặt hàng nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Chúc mọi người có một ngày vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc nhé!