Thần số học là gì? Cách tìm con số chủ đạo từ ngày sinh

0 comment 0 lượt xem

Hiện nay, thần số học là một chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người và có nhiều người tìm hiểu về nó. Thần số học cho rằng các số có thể tiết lộ thông tin về tính cách, cuộc sống và thậm chí tương lai và vận mệnh của một người. Để tìm hiểu sâu hơn về nhân số học và khám phá thông tin về bản thân thông qua các con số, người ta sử dụng các phương pháp tính toán trong thần số học.

Thần số học là gì – Cách tìm con số chủ đạo từ ngày sinh

Thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) là một hệ thống niềm tin và nghiên cứu về các con số và tác động của chúng đối với cuộc sống con người. Thần số học cho rằng mỗi con số có ý nghĩa riêng và có thể tiết lộ thông tin về tính cách, sự kiện và các khía cạnh khác của cuộc sống.

Thần số học thường được tính bằng cách cộng các chữ số của ngày sinh, tên và các thông tin khác liên quan đến một người hoặc sự kiện. Numerology cũng sử dụng biểu đồ và bảng để giải mã và diễn giải ý nghĩa của các con số.

Số học đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa khác nhau và có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như tâm linh, kinh doanh, tài chính và hôn nhân. Tuy nhiên, số học không được coi là một khoa học chính thống và không có bằng chứng khoa học nào về hiệu quả của nó.

Thần số học hay còn gọi là Nhân số học là một lĩnh vực nghiên cứu về ý nghĩa của các con số và tác động của chúng lên cuộc sống của con người. Theo nhà nghiên cứu Lê Đỗ Quỳnh Hương, theo trường phái của Pitago, người ta đổi tên gọi thành Nhân số học.

Nhân số học có thể được xem như một phương pháp giải mã các tín hiệu số mà cuộc sống gửi đến mỗi cá nhân. Nó tương tự với các phương pháp khác như Nhân tướng học hay Nhân trắc học.

Thần số học là gì?

Cách tìm con số chủ đạo từ ngày sinh

Theo trường phái Pythagoras, không có số chủ đạo là 1. Thay vào đó, các số chủ đạo được xác định từ số 2 đến số 11. Một trường hợp đặc biệt khác là số 4 được hình thành từ tổng số 22, sẽ được ghi là 22/4 để phân biệt với các số 4 khác.

Công thức tính số chủ đạo là cộng tất cả các số trong ngày, tháng và năm sinh (theo lịch dương) lại với nhau để được một số tổng có hai chữ số. Sau đó, tiếp tục cộng các chữ số của số tổng này cho đến khi nó nằm trong khoảng từ 2 đến 11. Nếu kết quả cuối cùng là số 22, thì sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Nếu ngày tháng năm sinh của bạn là 10/11/1988, bạn sẽ cộng các số trong ngày tháng năm sinh lại với nhau để được một số tổng. Ví dụ: 1 + 0 + 1 + 1 + 1 + 9 + 8 + 8 = 29 = 2 + 9 = 11 trong trường hợp này số chủ đạo là số 2.

Con số chủ đạo nói lên điều gì?

  • Thứ nhất: Mục đích của bạn đến với cuộc sống này là gì?
  • Thứ hai: yếu tố nổi bật trọng cá tính của bạn là gì?
  • Thứ 3: Những bất lợi của bạn cần phải khắc phục
  • Thứ 4: Định hướng nghề nghiệp ví dụ nếu bạn có con số chủ đạo như vậy bạn sẽ đi theo hướng nghề nghiệp gì là tốt nhất.

Con số chủ đạo nói lên điều gì?

Ý nghĩa về các con số chủ đạo trong thần số học

Con số chủ đạo 2 là một con số đặc biệt và hiếm, chỉ có duy nhất một tổng số 20 mới cho ra kết quả này. Do đó, số lượng những người có Con số chủ đạo 2 ít hơn nhiều so với những Con số chủ đạo khác. Các tính cách của người mang Con số chủ đạo 2 thường là nhạy cảm, khiêm tốn và thích giúp đỡ người khác.

Điểm đặc trưng của những người mang Con số chủ đạo 3 là khả năng tư duy và lý luận. Với sự nhanh nhạy và tính hài hước, họ có khả năng tư duy linh hoạt, giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong công việc.

Tuy nhiên, khi sống không tích cực, người mang Con số chủ đạo 3 có thể để lại ấn tượng là người kiêu ngạo, độc đoán hoặc thích thúc đẩy người khác. Do đó, để tận dụng tốt những khả năng của mình và tránh những mặt tiêu cực, người Số 3 cần phải học cách kiểm soát bản thân và phát triển tính cách tích cực, đồng thời đối xử tốt với người xung quanh.

Con số chủ đạo 4 thường xuất hiện với những người có thiên hướng về “thực tiễn” hoặc “thực hành” – họ thích thực hiện các công việc hơn là thảo luận về giá trị của chúng. Tính thực tế này giúp cho những người mang con số chủ đạo 4 luôn tiến về phía trước và là những người đáng tin cậy nhất.

Tuy nhiên, họ có thể chìm đắm vào công việc và bỏ qua những việc cần thiết để giữ cân bằng trong cuộc sống của mình, đặc biệt là trong cuộc sống gia đình. Do đó, để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống, người mang con số chủ đạo 4 cần học cách quản lý thời gian và đưa ra ưu tiên đúng đắn cho cuộc sống của mình.

Những người có con số chủ đạo là 5 thường có xu hướng muốn tránh xa những ràng buộc, họ thường rất nhạy cảm và có nhu cầu thể hiện cảm xúc. Phần lớn người thuộc nhóm Số 5 cảm thấy khó khăn trong việc làm việc theo thời gian quy định chặt chẽ và có trực giác tốt, cùng với khả năng nghệ thuật sâu sắc.

Chúng ta có thể nhận thấy rằng những người có con số chủ đạo là 6 có năng khiếu tuyệt vời trong nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ việc ở nhà cho đến các sân khấu quốc tế. Họ chịu trách nhiệm rất lớn trong cuộc sống và yêu cầu sự tận tụy, sự cống hiến sâu sắc. Tất cả những người thuộc nhóm Số 6 đều có khả năng thiên bẩm này, tuy nhiên, họ thường bị áp lực và lo lắng do trách nhiệm nặng nề, dẫn đến rắc rối và căng thẳng.

Một trong những đặc trưng độc đáo của những người có con số chủ đạo là 7 là họ học hỏi theo cách của riêng mình. Họ không chỉ dừng lại ở việc tiếp nhận các chỉ dẫn tối thiểu từ người khác, mà còn khao khát được học hỏi thông qua trải nghiệm cá nhân. Điều này thường khiến cho người Số 7 phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh của cuộc sống: sức khỏe, tình yêu và tài chính.

Người mang số 8 có tính độc lập, tự tin và thường là người chủ chốt trong nhóm hoặc công ty. Họ thích hợp với các vị trí quản lý cấp cao về mặt chuyên môn. Mặc dù mạnh về mặt trí tuệ, nhưng họ khó bày tỏ tình cảm và có thể khó khăn trong việc biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng với người khác. Họ cũng cần cải thiện khả năng thể hiện cảm xúc của mình và tìm cân bằng giữa tri thức và tình cảm để phát triển toàn diện

Con số này thường được coi là kết quả của sự chăm chỉ, đam mê và trung thành với mục tiêu của bạn. Những người mang số 08 thường có kỹ năng lãnh đạo tốt và là người đưa ra quyết định sáng suốt, có thể tìm ra giải pháp cho những vấn đề phức tạp.

Tuy nhiên, số 08 cũng có thể tượng trưng cho sự áp đặt, kiêu ngạo và bướng bỉnh. Người mang con số này phải học cách linh hoạt và cởi mở để tận dụng tối đa các cơ hội trong cuộc sống.

Đặc điểm chung là tính thật tà, Trách nhiệm với bản thân và xã hội – ước mơ hoài bão – lý tưởng sống. Phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực về nhân văn, không phù hợp lắm với khoa học và kinh doanh. Những người mang số 9 sẽ có lý tưởng sống cống hiến cháy bỏng cho sự nghiệp và cho cuộc sống, lúc nào cũng đầy ắp các ý tưởng để cống hiến.

Mục đích quan trọng của những người mang số 9 đến cuộc đời này là học cách truyền tải những lý tưởng trong đầu họ ra thành những ý tưởng sử dụng được. Có 2 đức tính mà người mang số 9 phải tập đó là tính kiên nhẫn và lòng kiên định

Cuộc sống của những người có con số chủ đạo là 10 có hai đặc trưng nổi bật: khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Tính linh hoạt của họ có thể hỗ trợ người khác rất nhiều trong việc thích ứng với sự thay đổi trong cuộc sống. Khi sống tích cực, họ có thể trở thành những người rất quảng giao và được yêu thích, nhưng khi sống tiêu cực, họ có thể trở thành những cá nhân lạc lối, bất an và gặp nhiều khó khăn trên đường đời.

Những người có con số chủ đạo là 11 sở hữu một lực lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ, giúp họ có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở thế giới siêu nhiên. Tuy nhiên, đáng tiếc là phần lớn những người mang số chủ đạo này không đủ khả năng để khai thác tiềm năng đó.

Con số 22/4 được xem là số đặc biệt trong Thần số học (Nhân số học) Pitago, được gọi là “con số hoàng gia”. Những người mang con số chủ đạo 22/4 có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt được những mục tiêu mà trước đó có vẻ bất khả thi.

Lập biểu đồ ngày sinh trong thần số học

Biểu đồ ngày sinh cũng không kém phần quan trọng so với con số chủ đạo, Dưới đây là biểu đồ mẫu của biểu đồ ngày sinh.

biểu đồ mẫu của biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh trong thần số học là một công cụ để phân tích và hiểu tính cách, sở thích và bản chất của một người dựa trên ngày sinh. Biểu đồ này còn được gọi là biểu đồ số học hoặc biểu đồ năm sinh liên quan đến việc xem xét các con số trong ngày, tháng và năm sinh của một người, sau đó phân tích chúng để tìm các sự kiện quan trọng trong cuộc đời họ. Biểu đồ này thường được sử dụng để tìm ra những khuôn mẫu tự nhiên và tiềm ẩn trong cuộc sống của một người, giúp họ hiểu rõ hơn về bản thân và các mối quan hệ của mình.

Tuy nhiên, biểu đồ ngày sinh chỉ mang tính chất tham khảo và không thể dự đoán chính xác tương lai hay xác định chắc chắn tính cách của một người. Nó chỉ đơn giản là một công cụ hữu ích giúp người dùng có thêm thông tin và hiểu rõ bản thân để có thể thích nghi và phát triển nhân cách cũng như kỹ năng tốt hơn.

Tổng kết

Thần số học là một nhánh của tâm linh và nghiên cứu về ý nghĩa của các con số. Các số chủ đạo trong thần số học bao gồm các số từ 0 đến 9 và các số tổng hợp như 11 và 22. Mỗi số được cho là có một ý nghĩa đặc biệt và khi các số được kết hợp với nhau, chúng có thể tạo ra ý nghĩa mới cùng nhau.