Ứng dụng Threads: Mạng xã hội hot hiện nay do meta phát hành

0 comment 0 lượt xem

Ứng dụng Threads là một mạng xã hội mới của Meta hay còn gọi là Instagram Threads đã được ra mắt, được xem là đối thủ của Twitter. Ứng dụng Threads cho phép bạn giao tiếp và chia sẻ nội dung với những người bạn thân nhất trên Instagram.

Bạn muốn biết Threads là gì? Cách tải Threads trên iPhone và cách sử dụng ứng dụng này như thế nào? Hãy đọc tiếp bài viết sau đây để khám phá nhé!

Ứng dụng Threads

Ứng dụng Threads

Threads là gì?

Ứng dụng Threads hay Instagram Threads là mạng xã hội chuyên về việc chia sẻ văn bản, link, ảnh và video nhanh như Twitter. Bạn có thể tạo và bình luận thread của người khác cũng như theo dõi các profile mà bạn yêu thích. Người khác cũng có thể theo dõi bạn để xem tất cả các thread và thread bình luận trên profile của bạn.

Điểm khác biệt giữa mạng xã hội Threads với Twitter ?

Meta đã ra mắt ứng dụng Threads trên các nền tảng di động của Apple và Google, nhằm cạnh tranh với Twitter do Elon Musk nắm quyền. Threads cho phép người dùng chia sẻ nội dung văn bản, tương tác với người dùng khác, và kết nối với tài khoản Instagram của họ. Meta nói rằng Threads sẽ mang đến trải nghiệm mới cho người dùng, giúp họ thể hiện ý kiến, suy nghĩ và quan điểm của mình.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã tỏ ra hào hứng với Threads, hy vọng nó sẽ thay thế Twitter, nền tảng mà họ cảm thấy không hài lòng với những cải tiến gần đây do Elon Musk đưa ra. Một trong những thay đổi đó là giới hạn số lượng tweet mà người dùng không trả phí có thể xem trong một ngày.

Hướng dẫn tải xuống và cài đặt Ứng dụng Threads trên điện thoại

– Bước 1: Truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn, chẳng hạn như Google Play Store hoặc App Store, và gõ Threads từ Instagram vào thanh tìm kiếm.

– Bước 2: Chọn ứng dụng và bấm vào nút Download hoặc Install. Bạn có thể phải chấp nhận các quyền truy cập mà ứng dụng yêu cầu.

– Bước 3: Khi ứng dụng đã được tải xuống và cài đặt xong, mở nó lên và đăng nhập với tài khoản Instagram của bạn.

– Bước 4: Chọn những người bạn muốn liên lạc trên Threads. Bạn có thể chọn tối đa 8 người bạn để tạo một danh sách bạn bè thân thiết. Bạn có thể thay đổi danh sách này bất kỳ lúc nào trong phần Settings của ứng dụng.

– Bước 5: Bắt đầu gửi tin nhắn cho bạn bè của bạn trên Threads. Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, biểu tượng cảm xúc, hoặc chia sẻ trạng thái của bạn. Bạn cũng có thể xem tin nhắn và trạng thái của bạn bè trên màn hình chính của ứng dụng.

Hướng dẫn tải xuống và cài đặt Threads trên điện thoại

Các tính năng của ứng dụng Threads

– Trạng thái: Bạn có thể cho bạn bè biết tâm trạng, hoạt động hoặc mong muốn của bạn bằng cách thiết lập trạng thái cá nhân. Bạn có thể lựa chọn một trạng thái sẵn có hoặc tạo ra một trạng thái riêng cho mình. Bạn cũng có thể để Threads tự động cập nhật trạng thái của bạn dựa trên địa điểm, chuyển động hoặc mức pin của điện thoại.

– Camera: Bạn có thể chụp và gửi ảnh và video một cách nhanh gọn và tiện lợi với camera của Threads. Bạn có thể làm đẹp cho camera với các bộ lọc, chế độ chụp và sticker của Instagram. Bạn cũng có thể gửi những ảnh và video đã lưu trong thư viện của bạn hoặc để Threads tự động tạo ra những tin nhắn vui nhộn cho bạn với tính năng Auto-Compose.

– Tin nhắn: Bạn có thể trò chuyện với những người bạn đã chọn làm bạn bè trên Threads. Bạn sẽ nhận được mọi tin nhắn từ Instagram Direct và có thể trả lời từ Threads. Bạn cũng có thể xem trạng thái của bạn bè, xem story của họ và gọi video cho họ từ Threads.

– Themes: Bạn có thể tùy biến Threads theo phong cách của bạn. Bạn có thể chọn màu sắc, hình nền và biểu tượng cho ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn một theme riêng biệt cho mỗi cuộc trò chuyện với bạn bè.

Các tính năng của Threads

– Cho phép kết nối với nhóm bạn thân trên Instagram và xem danh sách bạn thân của họ.

– Hỗ trợ giao diện trò chuyện đơn giản, dễ sử dụng để nhắn tin với bạn bè.

– Cập nhật trạng thái tự động hoặc thủ công để chia sẻ những gì bạn đang làm, ở đâu và cảm thấy thế nào.

– Sử dụng tính năng Auto Status để cập nhật vị trí và trạng thái của bạn một cách thông minh và tiện lợi.

– Tận dụng máy ảnh để chia sẻ ảnh và video nhanh chóng với bạn bè.

– Tạo Close Friends Story để chia sẻ nội dung đặc biệt với nhóm bạn thân của bạn.

– Bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách cho phép bạn chặn, tắt tiếng hoặc hạn chế người dùng khác.

– Xóa tin nhắn tự động trong cuộc trò chuyện tạm thời để không để lại dấu vết.

– Thông báo khi có người chụp màn hình để tăng cường ý thức về quyền riêng tư của bạn.

Tổng kết

Threads là một ứng dụng mới của Facebook, tạo ra một không gian nhắn tin riêng tư và cá nhân cho bạn và những người bạn quan trọng nhất. Bạn không chỉ có thể duy trì liên lạc với bạn bè, mà còn có thể biểu lộ bản thân và sở thích của mình qua các chức năng đa dạng và độc đáo. Nếu bạn là một fan của Instagram và muốn có một kênh giao tiếp riêng với nhóm bạn thân, hãy tải Threads ngay bây giờ và trải nghiệm những điều thú vị mà nó đem lại.